Images

GIỚI THIỆU VỀ TRỊNH ĐÌNH TÝ


Tôi là Trịnh Đình Tý. Tôi là con thứ 6 trong gia đình đông anh em. Quê tôi ở huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Tôi đã vào TP Hồ Chí Minh lập nghiệp.My name Trịnh Đình Tý 


Đến nay, tôi là chủ sáng lập công ty Cổ phần Truyền thông Benet. Tôi có được thành công nho nhỏ ngày hôm nay là một chuỗi quá trình 30 năm cố gắng vật lộn vươn lên trong cuộc sống của tôi.

I.. NHỮNG YẾU TỐ HÌNH THÀNH NÊN CON NGƯỜI TÔI


Sự hình thành con người của tôi ngày hôm nay có thể nói dựa trên 4 yếu tố chính:

1. Yếu tố thứ nhất mà các bạn dễ nhận ra là tôi là người khuyết tật. 


Khi đi đứng và nói chuyện, các bạn có thể nhận thấy tôi đi khập khễnh một bên. Sự khuyết tật này có thể là một sự xui rủi, không may của tạo hóa. Nhưng đối với tôi lại là một món quà.


Khi tôi sinh ra, tôi là một người bình thường. Khi tôi lên 6 tháng tuổi, mẹ tôi bị ốm, phải đi tiêm và tôi cũng tiêm theo. Và các bác sĩ đã tiêm cho tôi từ một người bình thường trở thành một người khuyết tật.


Suốt một thời gian dài đó, cho đến lúc hết học cấp 3, tôi luôn sống trong nỗi mặc cảm, tự ti. Vì sao tôi lại là người khuyết tật? Tôi làm thế nào có thể có được cuộc sống tốt hơn? Cơ hội nào trong cuộc sống sẽ đến với những người khuyết tật như tôi?

Nhưng mãi sau, khi tôi biết được mình phải thoát ra con người mình.Mình phải chấp nhận cuộc sống khuyết tật của mình.Và mình phải biết lấy điều đó làm niềm tự hào, vươn lên thì tôi mới thành công được.
Lúc này, tôi cho rằng tôi là người đặc biệt và tôi khác lạ với mọi người. Mọi người có thấy ai làm được như tôi không?

2. Yếu tố thứ hai là cái nghèo.
Sinh ra trong một gia đình 6 anh chị em ở vùng nông thôn thuần nông. Bố mẹ nuôi các con đã là vất vả lắm rồi. Từ nhỏ đến lớn, tôi sống trong cái nghèo. Vì vậy, tôi hiểu như thế nào là khổ sở, như thế nào là người nghèo và vì sao họ lại nghèo như vậy.

Nhưng điều quan trọng hơn, tôi hiểu làm thế nào để thoát khỏi cái nghèo đó, làm thế nào để có thể vươn lên, thành công và giàu có trong cuộc sống của mình. Chính vì vậy, ngày nay, tôi luôn cố gắng, và cố gắng để phát triển bản thân mình.

3. Điều thứ 3 làm nên con người tôi là cố gắng học hỏi. Thuở nhỏ, ý thức được là mình khuyết tật và nhà nghèo, tôi biết chỉ có học và học liên tục mới phát triển bản thân của mình.


Tôi cố gắng học mọi lúc, mọi nơi. Có những lúc cuộc sống hết sức khó khăn, tưởng chừng như không có điều kiện học được nữa. Điển hình như các anh chị tôi, vì nhà nghèo khó, không đủ tiền đi học nên phải bươn chải mưu sinh sớm.


Tôi thoát khỏi cảnh như vậy. Bởi vì, tôi được gia đình che chở và một sự quyết tâm lớn trong bản thân. Vì vậy,  tôi đã vượt qua các lớp cấp 3, đại học, và các chương trình doanh nhân, phát triển con người, phát triển doanh nghiệp như ngày hôm nay.


4. Yếu tố thứ 4 làm nên con người tôi là sự chia sẻ, đùm bọc của các anh chị em trong gia đình.


Ngày nhỏ, tôi là người khuyết tật, lại là em út nên được các anh chị quan tâm khá nhiều. Các anh chị cũng giúp tôi phát triển cuộc sống, phân chia những công việc phù hợp với khả năng và sức khỏe của tôi. Chính vì thế, tôi có cơ hội phát triển và lớn lên.


Khi vào đại học, mẹ tôi ốm, bố đã già. Chính các anh chị đã giúp tôi được học và được phát triển, ra trường tìm được công việc làm như tất cả mọi người.


Khi tôi vào TP Hồ Chí Minh lập nghiệp, cũng chính anh chị, người thân ở đây đã giúp đỡ tôi có được công việc, mái ấm gia đình và có được sự tiến triển. Điều này làm tôi rất quý trọng.


NHỮNG ĐIỂM TẠO SỰ KHÁC BIỆT CỦA CUỘC ĐỜI TÔI


Con người tôi là vậy. Nhưng để trở thành chủ doanh nghiệp và có một chút thành công như ngày hôm nay, tôi đã trải qua nhiều bước ngoặt và có những điểm nhấn quan trọng.

Điểm nhấn đầu tiên là gặp sách dạy con làm giàu


Giữa vào năm 2005, khi tôi chuẩn bị bước vào học đại học báo chí ở Huế, tôi bắt được quyển “Dạy con làm giàu” tập 1. Lúc đó, bạn tôi chỉ cho tôi mượn cuốn sách trong vòng 1 tiếng rưỡi. Tôi cố gắng ngấu nghiến kiến thức trong đó. Vừa đọc,tôi vừa ngộ ra cả một thế giới giữa người giàu và người nghèo.


Và tôi thấy, những suy nghĩ, những cách làm, cách sống của người cha giàu giống với gia đình mình vậy. Đọc kiến thức và sự trải nghiệm sách đó đến đâu, tôi như nổi cả da gà. Cả người tôi toát hết mồ hôi. Tôi muốn phải làm sao chiếm lĩnh được kiến thức đó. Phải làm sao để kiến thức đó phục vụ cho cuộc sống của mình. Vì thế, đọc tới đâu, tôi cố gắng ghi những kiến thức của cuốn sách dạy con làm giàu ra hai tập giấy kẻ ngang và những kiến thức đó vẫn đi theo, phục vụ tôi cho tới bây giờ.


Khi vào đại học, ban đầu, tôi học hỏi những kiến thức kinh doanh và đầu tư cho bản thân mình. Nhưng cuộc sống sinh viên và đời sống khó khăn đã dập tôi trở lại cảnh sống cam chịu số phận giống như những người bình thường khác. Vì vậy, khi ra trường, tôi cũng rất khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm và định hướng nghề nghiệp cho mình.


Điểm nhấn thứ hai là được học kinh doanh thời đại.


Cuối năm 2011, khi tôi đang sinh hoạt tại trung tâm của người khuyết tật. Tôi đã gặp cô Lê Thị Huệ. Cô ấy thấy tôi khát khao, ý chí vươn lên đã dẫn tôi đi vào học trường đào tạo làm chủ kinh doanh Be Training.


Khi vào trường này, thầy Nguyễn Thái Duy thấy tôi là người nghèo nhưng chịu khó ham học hỏi và có khả năng phát triển, nên thầy đã tạo điều kiện cho tôi rất nhiều. Đó là thầy cho tôi học miễn phí 3 lớp là: học làm chủ, doanh nhân kinh tế tri thức và giám đốc Internet Marketing. 03 lớp đó là kiến thức cơ bản để tôi có sự định hình và phát triển doanh nghiệp.


Sau này, khi có điều kiện, tôi đã học thêm nhiều khóa nữa như: không có tiền hãy tạo ra tiền, bí mật tư duy giàu có, train the trainer, sale Marketing Master, Giám đốc chiến lược Marketing, Be Big Boss, các chương trình quản lý nhân sự hiện nay.


Ngoài ra, tôi còn học ở nơi khác nhiều kiến thức Marketing, kinh doanh, đầu tư, phát triển con người..
Chính vì vậy, đã làm cho tôi có sự chuyển biến, đột phá trong cách làm việc, trong suy nghĩ và trong lợi nhuận kinh doanh.


Điểm nhấn thứ ba dám ra lập nghiệp


Để tạo nên sự thành công của tôi ngày hôm nay, tôi dám liều bỏ việc và ra lập nghiệp cho mình.


Năm 2011, tôi đang là biên tập viên của một tờ báo lớn ở TP Hồ Chí Minh. Họ nói rằng, đầu năm 2012, họ sẽ ký hợp đồng chính thức cho tôi làm Biên tập viên với mức lương 5tr/tháng. Nhưng lúc này, tôi đã được học kiến thức kinh doanh và ấp ủ khát khao lập nghiệp cho mình.


Tôi muốn tạo dựng sự nghiệp cho mình. Chính vì vậy, tôi đã bỏ việc ở cơ quan nhà nước để ra làm tự do, một freelancer chuyên phục vụ viết bài PR Marketing cho các doanh nghiệp.


Việc bỏ việc của tôi đã bị người thân, bạn bè chỉ trích rất nhiều. Nhưng tôi đã cố gắng vượt qua.


Sau một thời gian phát triển, tôi đã có sự định hình. Khi công việc nhiều lên, tôi đã nhờ những người làm cùng mình. Và bây giờ, tôi đã 4 cán bộ, nhân viên làm cùng tôi. 4 người đó đã trở thành những người đồng hành, hợp tác làm cùng tôi trên bước đường phát triển và tạo lập doanh nghiệp.

 Chia sẻ VIẾT PR HIỆU QUẢ Tại offline cộng đồng doanh nhân BE


Điểm nhấn thứ 4 là sự chia sẻ của mọi người. 


Để có được thành công hôm nay là sự quan tâm giúp đỡ của các anh chị em doanh nhân và người thân. Khi tôi mới bắt đầu ra lập nghiệp, có nhiều những doanh nhân đi trước đã hỗ trợ, truyền năng lượng.


Đồng thời, những người đi trước cũng chia sẻ kiến thức và truyền kinh nghiệm cho tôi. Chính vì vậy, tôi đã từng bước phát triển, tiếp xúc nhiều doanh nghiệp với nhiều hoạt động kinh doanh khác nhau.


Những người thân của tôi cũng đã giúp đỡ tôi công việc văn phòng. Những người bạn, người đồng hành đã ủng hộ, giúp đỡ tinh thần cho tôi.


III. TẠO NỀN TẢNG CỦA SỰ THÀNH CÔNG 


Hiện nay, doanh nghiệp công ty Truyền thông Benet mới bắt đầu phát triển nhưng đã có một sự định hình phát triển tương đối tốt. Tôi đã có những nền tảng cơ bản. Có mối quan hệ, có nhân viên, có thị trường và còn nhiều những yếu tố khác. Mục tiêu của tôi là phát triển doanh nghiệp truyền thông Benet có thương hiệu có uy tín trong khu vực.


Sau đó, sẽ phát triển thêm các lĩnh vực kinh doanh khác. Đồng thời, trong quá trình thực hiện, chúng tôi cũng luôn phục vụ và đáp ứng ngày càng tốt hơn cho các doanh nghiệp.


Chia sẻ để phát triển


Chính vì vậy, ngay lúc này, khi có một chút thành công, tôi đã chia sẻ, hỗ trợ cho gia đình, anh chị em phát triển.


Chị gái tôi, sau một năm thấy tôi làm việc có hiệu quả cũng đã yêu cầu tôi dẫn đi học. Chị cũng đi theo những kiến thức kinh doanh, phát triển con người, phát triển doanh nghiệp mà tôi đã học. Và bây giờ, chị cũng ra và mở tạo nghiệp kinh doanh riêng cho mình.


Anh rể tôi, cũng đi học những kiến thức đó, nhưng không học kiến thức nền tảng mà còn sang Singapore học những kiến thức cấp cao hơn cho riêng mình.


Tôi cũng chia sẻ những kiến thức này cho cháu gái, anh trai của tôi và những người thân trong gia đình cũng chia sẻ, ủng hộ, động viên tinh thần. Và họ tin tưởng vào sự phát triển của tôi bây giờ.


Ngoài ra, còn liên tục chia sẻ kiến thức kinh doanh phát triển con người và lập nghiệp cho những bạn trẻ, sinh viên mới ra trường, chưa có định hướng cuộc sống. Điều này cũng tương tự như trước đây các anh chị em doanh nhân đã giúp đỡ tôi phát triển lên.

Những ai yêu mến tôi, thấy tôi có khả năng phát triển, hãy ủng hộ tôi nhé!


Những anh chị doanh nhân, những người đi trước, xin hãy chia sẻ để tôi cùng học hỏi phát triển và ngày càng phục vụ xã hội tốt hơn nữa.


Những bạn trẻ, những người nào có nhu cầu lập nghiệp, phát triển bản thân. Hãy đến với tôi, tôi sẽ chia sẻ giúp đỡ mọi người.


Những bạn trẻ nào muốn xây dựng sự nghiệp có thể đến và hợp tác cùng tôi và phát triển con thuyền mơ ước của mình. Tôi rất vui lòng, hợp tác, chia sẻ và học hỏi cùng với các anh chị và các bạn.


Mọi người có thể liên hệ với tôi qua các kênh:
Thứ nhất, trang web: www.trinhdinhty.com
Thứ hai, https://www.facebook.com/TrinhDinhTy

Thứ  ba, Gmail: trinhdinhty116@gmail.com

Hoặc số điện thoại: 0938 56 49 69. Các bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với tôi
Hy vọng được kết nối với tất cả các bạn. Xin cảm ơn!

1 nhận xét:

 1. Chào Nhà Báo Trịnh Đình Tý,

  Những ngày đầu tham gia cộng đồng BE, được anh chia sẻ Bí quyết viết PR hiệu quả thật thú vị và ngưỡng mộ anh. Ngưỡng mộ vì sự nỗ lực, ý chí của một người kém may mắn vì khiếm khuyết hình thể. Và hơ hết, anh mở lòng chia sẻ kiến thức chuyên ngành giúp mọi người hiểu hơn PR - chân giá trị là gì.

  Chúc anh luôn sức khỏe, hạnh phúc và thành công mục tiêu cuộc đời.

  Phong

  THIẾT BỊ KHÁCH SẠN
  www.nguyenhoangphong.net


  Trả lờiXóa