Images

ĐỐI TÁC CỦA TRỊNH ĐÌNH TÝ 

HUỲNH VĂN NINH- NGƯỜI TRẺ NHƯNG CÓ CHÍ HƯỚNGHuỳnh Văn Ninh là một người em nhỏ tuổi mà tôi dã gặp trong nhóm be Be Big Boss. Ấn tượng đầu tiên là vẻ “điển trai” của em. Không chỉ vậy sau khi tiếp xúc nhiều lần tôi thấy Ninh là người luôn có quyết tâm trong kinh doanh. 
Huỳnh Văn Ninh - Người trẻ nhưng có chí hướng


Ninh tâm sự rằng: “Khi ta không dám hành động thì mọi thứ rất phức tạp,khó khăn và những phức tạp ấy,những khó khăn ấy toàn nằm trong suy nghỉ của chúng ta,chúng ta cứ ngồi đó nghỉ đến nó và rồi " LO " ,"SỢ" và suy diễn ra những tình huống tồi tệ nhất.  Nhưng khi chúng ta dám hành động thì mọi thứ trở nên rất dễ dàng và hầu như mọi khó khăn chỉ là những thử thách nho nhỏ”.


Ngoài việc gặp gỡ bạn bè, thì kinh doanh luôn mang lại niềm vui cho Ninh. Và cậu thấy kinh doanh là hướng đi duy nhất cho cuộc đời mình.


 Không chỉ kinh doanh mà trong cuộc sống em Ninh còn có nhiều sở thích thú vị khác như ngồi thiền. Ninh thuộc túyp người dám hành động, dám vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Điều quan trọng là bạn phải trải nghiệm thử rồi mới biết nó có ít hay không chứ!


Ninh chia sẻ sau: “khi học thiền Ninh phát hiện những người cứ ham lau đầu vào công việc kiếm tiền mà không dành thời gian cho bản thân thì dễ bị stress nhất”.
 

Chúc Ninh có được thành công hơn nữa trong kinh doanh của mình. Mời bạn liên hệ với trang web: www.huynhvanninh.com

 

LÊ VĨNH CHINH – LẬP NGHIỆP BẰNG CHIẾN LƯỢC VÀ SỰ CAN ĐẢMTrong những người bạn của tôi ở Be Big Boss, tôi thấy có một người cùng tuổi với tôi làm kinh doanh rất tốt. Người đó tên là Lê Vĩnh Chinh. 

Trịnh Đình Tý thăm anh Lê Vĩnh Chinh tại công ty Vistaco

Tôi được biết Lê Vĩnh Chinh trong một lần chơi Cash Flow ở Bình Dương. Anh Chinh đang là chủ doanh nghiệp về máy tính, Camera và các thiết bị văn phòng phẩm ở vòng xoay An Phú, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương. 

Doanh nghiệp kinh doanh của anh Chinh đến giờ đã được 7 năm. Có được như vậy là cả một quá trình phấn đấu và nỗ lực chiến lược cuộc đời của anh. Anh Chinh vốn là người Thanh Hóa, vào TP Hồ Chính Minh học và lập nghiệp. 

Ngay khi còn là sinh viên, anh Chinh đã cố gắng học hỏi và làm thêm cho những lĩnh vực của mình. Nhưng khi đi làm, anh Chinh có cách tiếp cận công việc khác hơn so với những người bạn cùng lớp của mình. Những người khác làm thêm vì mục đích lương và thu nhập,  nhưng anh Chinh đi làm với mục đích tìm hiểu công việc và trải nghiệm.


Chính vì vây, trong thời sinh viên anh đã tìm rất nhiều công việc. Xin công việc ở đâu đều cũng được mọi người tiếp nhận. Anh cho rằng: “ Mình là sinh viên, phải có sự trải nghiệm, tìm hiểu. Cứ chịu khó lăn xả, tìm kiếm công việc. Nếu sau này người ta không nhận, mình cũng có kiến thức, kinh nghiệm làm việc trong vòng từ 1 – 2 tháng. 

Với cách thức tiếp cận công việc như vậy, anh Chinh đã đi làm và tiếp cận được rất nhiều công việc. Lần đầu, anh Chinh đi làm ở công ty máy tính và biết được những kiến thức ở lĩnh vực máy tính.

Lần thứ hai, anh làm ở công ty chuyên cài đặt, xử lý lắp ráp những phần cứng và cài đặt phần mềm. Qua đó, anh đã hiểu rõ và thu nhặt nhiều kiến thức về phần cứng, phần mềm cũng như cách cài đặt các thiết bị đó. 


Lần thứ ba, anh Chinh chuyên đi làm những công việc quản lý sửa chữa các sự cố về máy in, máy photocopy và các loại máy móc văn phòng khác. Vì vậy, anh đã có kiến thức khá nhiều về lĩnh vực kinh doanh này. 


Lần thứ tư là lúc anh Chinh ra trường. Sau  khi tốt nghiệp, anh muốn tìm cho mình một công việc ổn định vì gia đình rất khó khăn. Anh đã làm việc rất chăm chỉ. Anh thử sức mình với vai trò nhân viên kinh doanh, tiếp thị cho máy vi tính. 

Với bản tính chịu khó và ham học hỏi, anh Chinh đã cố gắng làm việc hết sức. Trang bị cho mình tác phong chuyên nghiệp, quần áo đóng thùng, và chiếc cặp, anh bắt xe buýt và đến nhiều địa điểm khác nhau để tiếp thị, quảng bá. Mỗi ngày anh đặt mục tiêu sẽ tiếp thị cho hai người ở quận 8. Cứ như vây, khi thấy một doanh nghiệp nào, bất kể người ta có máy vi tính hay không anh cũng vào để chia sẻ, chào mời.

Ban đầu, anh gặp nhiều sự cố. Nhưng càng làm, anh càng có sự dạn dĩ, và đi lên. Cứ như vậy,  hôm nay sang Phường này, ngày mai sang Phường khác. Anh đi tiếp thị, tìm khách hàng trong nhiều khu vực ở TP Hồ Chí Minh. Sự trải nghiệm đã làm anh lớn lên rất nhiều. Chính vì vậy, khi có cơ hội, anh đã dạn dĩ đứng ra làm riêng.


Ban đầu, anh muốn mở công ty. Sự kiện đó vào năm 2007, sau 6 tháng khi anh ra trường. Theo tính toán của anh, nếu mở một công ty ở TP Hồ Chính Minh, anh sẽ mất rất nhiều vốn và công sức mà chưa chắc đã đấu lại được với các đối thủ lớn. Chính vì vậy, anh chuyển giá trị định đầu tư ở khu vực Vũng Tàu. Tuy nhiên, qua quá trình xem xét, anh thấy Vũng Tàu là một thị trường nhỏ, khó phát triển dù ở đó anh có người thân hỗ trợ hệ thống văn phòng rất nhiều.


Nhưng anh đã kịp nhận ra rằng: khu vực Bình Dương là địa bàn đang nổi, sẽ có nhiều công ty vào thuê văn phòng và có nhiều nhu cầu về lắp đặt, sử dụng hệ thống máy vi tính ở lĩnh vực trong nước và nước ngoài. Theo nhận định đó, anh sẵn sàng lên Bình Dương và mở công ty, bất chấp lúc đó anh chưa hề biết mảnh đất Bình Dương như thế nào. Anh hoàn toàn không có một mối quan hệ, dựa dẫm.


Khi lập công ty, anh đi lần lượt nhiều công ty ở lĩnh vực Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một để chia sẻ tiếp thị về lĩnh vực của mình. Sự kiên trì của anh sau 3 tháng đã được kết quả với những đơn hàng đầu tiên. Và từ đó, anh phát triển lên khá mạnh. Chính vì thế, doanh nghiệp của anh ngày càng phát triển.


Nhưng đến năm 2009, khủng hoảng kinh tế làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh rất nhiều. Lúc đó, người bạn của anh đã rút vốn ra. Vì vậy đòi hỏi anh phải có quyết định chiến lược. Công ty do mình lập ra, nên anh muốn duy trì và phát triển mạnh nó. Vì vậy, anh tự đứng ra xoay sở vốn và kéo lại sự thiếu hụt của doanh nghiệp. Chính vì vậy, sau một thời gian, công ty của anh đã làm việc và phát triển nhanh chóng.

Hiện nay, công ty máy tính ….của anh Chinh đã có uy tín và thương hiệu trên địa bàn Bình Dương, TP Hồ Chính Minh và các tỉnh lân cận. Hoạt động kinh doanh là vậy, nhưng bên ngoài, tôi thấy anh Chinh là người tích cực chia sẻ, chỉ bảo cho những người phát triển kinh doanh.

Hôm tôi lên Bình Dương, thấy công ty của mình chưa phát triển lắm, anh Chinh đã gợi ý cho tôi làm kinh doanh và phát triển online. Tôi thấy giải pháp của anh Chinh làm việc rất hiệu quả và là tương lai của doanh nghiệp. Tôi sẽ làm theo hướng của anh Chinh.

Xin cảm ơn sự chia sẻ cũng như hướng gợi ý kinh doanh thật đặc biệt của anh Chinh. Xin cảm ơn anh rất nhiều!

   

NGUYỄN THỊ LIÊN PHƯƠNG – DOANH NHÂN TẠO DỰNG SỰ NGHIỆP BẰNG SỰ NỖ LỰC VÀ CÂN BẰNGHôm nay, tôi có buổi làm việc với chị Nguyễn Thị Liên Phương – giám đốc công ty TNHH một thành viên Hoàng Lâm. Công ty Hoàng Lâm chuyên sản xuất và phân phối những đồ gỗ công nghiệp ván ép và ván thành phẩm cho các công trình nhà ở tại Việt Nam và xuất ra thế giới. 

Anh Trịnh Đình Tý và Chị Nguyễn Thị Liên Phương 

Tôi và chị Liên Phương vốn là hai chị em cùng học ở trường học làm chủ Be Training. Vì vậy, hai chị em đã có sự hiểu biết và thông cảm cho nhau khá nhiều. Tôi đã học cùng chị trong lớp giám đốc chiến lược Internet Marketing và cùng tham gia chương trình Leader Ship lần thứ nhất ở Vũng Tàu. Vì vậy, hai chị em đã hiểu và thông cảm cho nhau rất nhiều. Ngoài ra, tôi và chị Liên Phương đã cùng nhau tham gia nhiều chương trình Cash Flow và gặp gỡ  các doanh nhân ở thành phố và Bình Dương. Qua những lần tiếp xúc đó, tôi thấy chị Liên Phương là một nữ doanh nhân rất tài giỏi. Nhưng hôm nay, khi ngồi nói chuyện trực tiếp với chị, tôi mới hiểu: Để có được sự thành công như ngày hôm nay, chị phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách. Vốn là một cô gái xứ miệt vườn Bến Tre, chị Nguyễn Thị Liên Phương đã lập gia đình và theo chồng lên Bình Dương. Ban đầu, chị không hề biết những kiến thức về kinh doanh, sự bộn bề trong cuộc sống nơi thành thị. Chính vì vậy, khi lập gia đình, chị phải phấn đấu và nỗ lực học hỏi rất nhiều. Trong quá trình làm việc cùng chồng đi làm kinh doanh thu mua gỗ. Ngoài ra chị cũng cùng chồng quản lý doanh nghiệp và phát triển công ty. Khi thấy mình còn thiếu ở mảng kiến thức nào, chị đã chủ động tham gia các lớp phát triển sự nghiệp của mình như: chương trình kế toán ngắn hạn, quản trị kinh doanh ngắn hạn, bằng MBA, chương trình quản trị nhân sự, chương trình quản lý sản xuất kinh doanh ,…Sự học hỏi, nỗ lực của chị là cả một quá trình phấn đấu. Chị vừa chăm lo việc nhà, vừa chăm lo con nhỏ, vừa cố gắng tham gia những lớp học để nâng cao kiến thức cho mình. Vì vậy, sau một thời gian ngắn, chị đã có những kiến thức cơ bản về kinh doanh, về xã hội, quản lý con người,…Sau một thời gian làm việc cùng chồng, chị đã mạnh dạn đứng ra lập công ty riêng cho mình mang tên Công ty TNHH một thành viên Hoàng Lâm. Nhưng ở chị tôi thấy một điểm đặc biệt khác, chị là một người giỏi nhưng luôn có sự thong thả và cân bằng về cuộc sống.Khi chia sẻ điều này với chị, chị Liên Phương chỉ cười và chia sẻ cho tôi bí quyết để phát triển cuộc sống đó là sự cân bằng. Khi có sự cân bằng về công việc, cân bằng về con người, thu nhập và những mối quan hệ thì lúc đó chúng ta mới có thể nghỉ ngơi. 


 
Khi làm kinh doanh, điều tất yếu là phải chịu rất nhiều áp lực. Và chính những áp lực, khó khăn đó làm chúng ta phải nỗ lực vươn lên. Đồng thời, với vị trí làm quản lý kinh doanh, đòi hỏi chúng ta phải hiểu biết nhiều, ứng xử nhiều để tạo cân bằng nhiều cho bản thân của mình. 


Chính vì vậy, chị luôn chia sẻ và nhắc nhở tôi mỗi khi mệt mỏi hay gặp khó khăn, hãy cố gắng cân bằng cuộc sống và bình tĩnh xử lý công việc. Có thể nói, đó là những yếu tố chính để tạo nên con người chị và có được những thành công như ngày hôm nay. Nhưng ở chị tôi còn thấy được một điều là luôn làm việc hết mình và giúp đỡ người khác. Khi tương tác trên Facebook, chị luôn quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ những người làm kinh doanh gặp khó khăn trong cuộc sống và công việc. Chị cũng luôn chia sẻ cho những bạn trẻ gặp các vấn đề nan giải trong cuộc sống để tìm phương hướng và phát triển sự nghiệp. Vì vậy, chị luôn được những người bạn trẻ, những người làm kinh doanh như chúng tôi biết đến và yêu mến.Nếu ai muốn biết thêm về chị Liên Phương, hãy tìm hiểu qua trang web: www.NguyenThiLienPhuong.com nhé.
Xin cảm ơn!

ANH NGUYỄN MINH NHẬT - NGƯỜI LUÔN TÌM GIẢI PHÁP BỀN VỮNGTrong cộng đồng Be, tôi gặp rất nhiều doanh nhân. Có những doanh nhân xuất sắc mà tôi rất khâm phục bởi vì tài năng và cách kinh doanh đặc biệt. Trong đó, anh Nguyễn Minh Nhật là người có tài đặc biệt. Bởi anh luôn tìm giải pháp bền vững cho doanh nghiệp và gia đình của mình.
 
Anh Nguyễn Minh Nhật - con người của giải pháp kinh doanh bền vững


Tôi gặp anh Nguyễn Minh Nhật trong trường học làm chủ Be Training. Lúc ấy, tôi thấy anh là người khá trầm tính và giản dị. Ban đầu, tôi cứ ngỡ anh cũng giống như những người kinh doanh bình thường khác. Nhưng sau khi nghe thầy Duy nói, tôi mới biết, anh là đại gia thứ thiệt. Đặc biệt, khác với vẻ ngoài trầm tính, anh ấy rất gần gũi và hòa đồng với mọi người. Càng nói chuyện với anh, tôi càng thấy anh có tầm nhìn và sự hiểu biết rộng.


Khi còn nhỏ, sinh ra trong gia đình đông anh em, cuộc sống của anh rất khó khăn. Hiểu được điều này, anh đã cố gắng học tập để tạo dựng cuộc sống của mình tốt hơn. Khi ra lập nghiệp, anh muốn ổn định sự nghiệp lâu dài để giúp đỡ gia đình. Lúc gia đình em gái gặp khó khăn, anh cùng các anh em trăn trở làm sao cho em gái mình có cuộc sống tốt hơn.


Lúc đó, các anh em đã nghĩ ra giải pháp kinh doanh bằng nghề gỗ ván ép. Khi kinh doanh ván ép được rồi anh còn nghĩ ra nhiều phương pháp kinh doanh mới. Bởi vì, theo anh thấy: nhu cầu gỗ ván ép ngày càng phát triển nhưng để ván ép cong cung ứng đầy đủ ra thị trường thì còn thiếu.

 
Bên cạnh đó, lâu nay, sản xuất gỗ ván ép cong chủ yếu sản xuất ở Trung Quốc. Các khách hàng thường nhận đơn hàng từ Trung Quốc. Nhưng mấy năm gần đây ở Trung Quốc có chuyển đổi quy hoạch. Do vậy, gỗ Trung Quốc bị đẩy cao hơn và giá thành khá mắc.

Anh Nguyễn Minh Nhật với sự am hiểu sâu rộng trong kinh doanh

Chính vì vậy, các đối tác quốc tế cũng dần chuyển sang các nước lân cận để có giá cả hợp lí và nguồn hàng chất lượng hơn. Cho nên, họ chuyển sang Việt Nam. Anh Nhật đã đón đầu xu thế đó và mở rộng sản xuất. Khi đơn đặt hàng nhiều hơn, anh mở xưởng sản xuất lớn hơn ở huyện Hóc Môn để đáp ứng nhu cầu cho các bạn hàng.Trong cuộc sống, anh luôn tìm giải pháp cho gia đình, bạn bè và công việc. Đồng thời, anh luôn cân bằng mối quan hệ giữa mình và nhân viên. Anh phát triển con người và phát triển tư duy cho con làm quen với việc buôn bán từ nhỏ. Điều này không phải một người chủ, một người cha nào cũng thực hiện được. 
 
Gia đình hạnh phúc của anh Nguyễn Minh NhậtTôi thấy, trong gia đình, anh Nguyễn Minh Nhật là một người chồng, người cha hết lòng vì gia đình. Anh luôn cố gắng làm mọi thứ để cuộc sống gia đình ngày càng tốt hơn. Trong kinh doanh, dù là người kinh doanh rất tốt, luôn có những kế hoạch rõ ràng, nhưng đồng thời anh cũng rất thân thiện, và luôn giúp đỡ mọi người. Qua đó, tôi học hỏi được rất nhiều điều từ anh.Đây chỉ là một trong những điểm đặc biệt về anh ấy mà tôi cảm nhận được. Anh ấy còn rất nhiều điểm đặc biệt khác, nếu mọi người có nhã ý tìm hiểu, hãy truy cập vào trang web: www.nguyenminhnhat.com

 

NGUYỄN MINH ĐỨC – NGƯỜI DOANH NHÂN TRẦM TÍNHHôm nay, tôi đến gặp Nguyễn Minh Đức – Giám đốc Cây Xanh Gia Nguyễn để bàn chiến lược PR cho tháng 4 tới.


Nguyễn Minh Đức - một người doanh nhân trầm tính và kiên trì
Qua một thời gian làm việc với Đức, tôi thấy ở anh có tố chất của một người kinh doanh đặc biệt – sự trầm tính và đã làm gì thì rất kiên trì. 
Tôi với Đức vốn là những người học kinh doanh ở trường doanh nhân Be Training. Tôi học các khóa trước còn Đức học những khóa sau này. 
Khi tham gia kinh doanh, Nguyễn Minh Đức cùng Nguyễn Đắc Định có ý tưởng kinh doanh buôn bán xe cũ. Đức và Định đến nhờ tôi làm trang web và viết PR cho lĩnh vực xe cũ của mình. 
Lúc đó, hoạt động kinh doanh của Đức chưa phát triển nên sự hợp tác trong công việc của chúng tôi chưa tiến triển lắm. Đó cũng là nền tảng và kinh nghiệm để chúng tôi cùng nhau kết hợp và phát triển.
Sau đó, Đức đã quay về làm kinh doanh Cây Xanh Gia Nguyễn cùng với gia đình và đã nhờ tôi làm Marketing chiến lược, xây dựng hệ thống cho cây xanh Gia Nguyễn suốt từ tháng 9 năm 2013 đến nay. 

Nguyễn Minh Đức cùng gia đình phát triển kinh doanh cây xanh Gia Nguyễn.

Tôi và Đức đã gặp nhau rất nhiều lần để bàn về chiến lược phát triển của công ty và nâng cao sự hợp tác giữa hai bên doanh nghiệp. Đức là một người rất kỹ tính và nghiêm túc trong công việc. 
Mỗi lần gặp, Đức thường ghi các vấn đề cần trao đổi vào điện thoại. Sau đó, Đức dùng để hỏi và chia sẻ. Trong quá trình tôi chia sẻ, Đức cũng cẩn thận ghi âm lại để về nghe lại và phát triển thêm. Đức còn chia sẻ những chiến lược làm kinh doanh của mình khá tốt. 
Ngoài ra, tôi còn tổ chức các lớp chia sẻ cho Đức và Định để tạo điều kiện cho nhân viên của họ phát triển và vươn lên. Họ đã trải qua 5 lớp đào tạo  Marketing chiến lược cho người làm chủ. Họ đã mở mang và phát triển kiến thức lên khá nhiều. 
Hiện nay, Đức là người chủ doanh nghiệp khá tốt. Ở Đức, tôi thấy có nhiều tố chất để làm một người chủ giỏi.
Thứ nhất, Đức là một con người trầm tính. Làm kinh doanh mà trầm tính được sẽ nắm được toàn cục.
Thứ hai, Đức là người rất tích cực học hỏi. Lâu nay, Đức đã tự trang bị cho mình rất nhiều kiến thức như: giám đốc quản lý - bằng CEO, , giám đốc tài chính - CFO, giám đốc nhân sự ... Và còn học nhiều những lĩnh vực kinh doanh khác nữa. Vì vậy, ở anh đã có nhiều những kiến thức kinh doanh mà so với bạn bè đồng trang lứa khó có được.
 
Đức có được sự hậu thuẫn từ gia đình rất nhiều. Bởi vì, gia đình anh có truyền thống làm kinh doanh và làm cây xanh, cây cảnh. Vì vậy, khi phát triển lĩnh vực của mình, một thời gian đã nhanh chóng vươn lên, và có thương hiệu mạnh ở Bình Dương, Bình Phước, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam.
Ngoài ra, Đức là con người rất chịu khó làm ăn. Anh không đua đòi, chơi bời mà rất chú tâm, tập trung vào phát triển sự nghiệp của mình. 
Tôi hay nói với chú Nguyễn Công Quang – bố của Đức và những người bạn của chú ấy rằng:  Chỉ cần 3 - 5 nữa thôi, Đức sẽ nhanh chóng trở thành những đại gia. 

Tôi hi vọng, trong 3- 5 năm nữa, sẽ gặp một con người doanh nhân nổi tiếng. Không phải là một tổng giám đốc công ty  mới lập như bây giờ mà là một tổng giám đốc của tập đoàn về cây xanh, bất động sản và chủ thầu xây dựng. 
Mọi người hãy cứ chờ xem nhé. Nếu muốn biết thêm về Nguyễn Minh Đức, hãy vào trang web www.NguyenMinhDuc.comNGUYỄN CÔNG QUANG – NGƯỜI CHỦ RẤT BIẾT ĐIỀU BINH KHIỂN TƯỚNGHiện nay, tôi đã làm nhiều dịch vụ cho nhiều chủ doanh nghiệp, đối tác. Trong đó, người tôi có ấn tượng khá đặc biệt là chú Nguyễn Công Quang. Chú rất có tài lãnh đạo và sử dụng con người rất tốt mà tôi phải học hỏi rất nhiều. 
  
Chú Nguyễn Công Quang - con người của công việc
Tôi biết chú Nguyễn Công Quang từ khi Nguyễn Minh Đức nhờ tôi làm dịch vụ PR – Marketing và lập doanh nghiệp Online. Khi làm, tôi có lên nhà chú Quang ở Bình Phước và trao đổi, nói chuyện để lấy thông tin về cây xanh và đến các địa điểm thi công công trình của chú.

Qua nhiều cuộc trò chuyện, tôi thấy ở con người này có những yếu tố đặc biệt:

Thứ nhất, chú là người rất hiểu tâm lý người khác, đặc biệt, là những người lớp trẻ như tôi. Vì vậy, chú luôn động viên, khích lệ mọi người. Trong công việc, chú cũng rất tâm lý. Chú nắm bắt rất nhanh tâm lý nhân viên và động viên họ làm việc tốt hơn. 
Chú biết sử dụng những con người vào mục đích công việc rất tốt. Đối với chú, khi tiếp xúc một người, chú có thể cảm nhận được tâm lý và năng lực làm việc của người đó. Vì vậy, chú có thể xem sắp xếp từng người vào công việc nào, lĩnh vực nào cho phù hợp. 
Chú luôn sắp xếp một cách hợp lý công việc của mọi người

Yếu tố thứ ba là, trong những công trình, chú biết sắp xếp bao nhiêu nhân lực để tiết kiệm và hiệu quả nhất. Những công trình ở Bình Phước, có lần chú điều động 5 người, có lần 6 người hoặc có lúc chỉ có 3 người thôi. Nhưng dù ít hay nhiều, tất cả các anh chị em đều thực hiện tốt công việc và mang lại hiệu quả cao. Công việc tiến triển rất nhanh, dù trước đó tôi nghĩ, công việc không diễn ra nhanh như vậy. 


Nhưng đối với chú, khi đã cầm quân ra trận, chiến thắng sẽ đến rất nhanh. Chú gần như không để người nào phí thời gian vô ích. Mỗi người đều có công việc của riêng mình. Và công việc tiến triển nhanh ngoài dự đoán của mọi người. Từng con người được sắp xếp rất linh động. Lúc thì đào đất, lấy cây, lúc thì trồng cây theo kĩ thuật. Vì vậy, họ làm làm việc liên tục với không khí rất vui vẻ và công việc được đẩy nhanh gấp nhiều lần dự tính.


Yếu tố nữa là khi giao tiếp xã hội, chú rất nhạy tâm lý người khác. Chú hiểu được nhu cầu của từng khách hàng, đối tác của mình và nhanh chóng nắm bắt tâm ký của họ. Vì vậy, chú luôn có sự linh động trong công việc và cuộc sống của mình để mọi thứ tốt hơn và hiệu quả hơn.


Ngoài ra, một điểm đáng quý của chú mà tôi phải học hỏi nữa là chú rất siêng năng, chăm chỉ. Lúc nào chú cũng làm việc, lúc nào cũng cố gắng hoàn thành để công việc diễn ra một cách suôn sẻ nhất. 

Các bạn muốn biết thêm về con người đặc biệt này, hãy truy cập vào trang web www.nguyencongquang.com


 

NGUYỄN LÊ GIANG VŨ – CÔ DOANH NHÂN CÓ NỤ CƯỜI MÊ HỒN TRẬNMọi người có nghĩ một cô gái tên là Vũ không? Nghe cái tên đó rất men nhưng thực tế, đây là một cô gái rất nữ tính, đẹp, giỏi giang và có nụ cười rất duyên nữa. Cô ấy tên là Nguyễn Lê Giang Vũ.

Cô doanh nhân có nụ cười mê hồn trận
 
Tôi biết cô gái này trong cộng đồng doanh nhân BE. Tuy nhiên, biết thì biết vậy thôi chứ chúng tôi chưa có dịp trò chuyện với nhau nhiều. 


Ấn tượng của tôi với cô ấy đó là sự kiện khi Giang Vũ đi cùng với anh Duy Lương Y lên nhà tôi. Sau đó, cùng đi học lớp Be Big Boss. Từ đó, tôi mới để ý đến một cô gái khá xinh xắn, có nụ cười má lún đồng tiền và rất duyên này.


Qua đó, tôi mới biết: Giang Vũ sinh năm 1992, chưa học xong đại học nhưng lại là một người rất chịu khó học hỏi. Hiện nay, Giang Vũ đang tìm lĩnh vực kinh doanh cho mình. Nhưng cô ấy vẫn đi học, tìm tòi và phát triển thêm. Giang Vũ đi học rất đều đặn và gần như không vắng buổi nào. 

Một buổi học Yoga Cười mà tôi tham gia cùng Giang Vũ

 
Trong những lớp học Be Big Boss hay những buổi Offline như chương trình Yoga cười, buổi gặp gỡ chia sẻ về nhau, Giang Vũ ở tận Quận 7 vẫn đều đặn lên thành phố để sinh hoạt với mọi người, lấy thông tin và viết bài. Cho dù, khi viết bài với những người làm kinh  doanh khác, Giang Vũ là người mới bắt đầu và làm quen với nó. Nhưng qua đó, tôi thấy được ở cô bé này tố chất đặc biệt của những người thành công:


Thứ nhất là yếu tố chăm chỉ. Giang Vũ là người rất chăm đi học và rất chăm làm.  Đó là yếu tố số 01 để làm thành công bất cứ việc gì đó. Lỗ Tấn có nói: “Trên đường thành công không có dấu chân của người lười biếng.” Jullia Vu siêng năng, kiên trì như vậy.


Đây là cô gái rất thông minh. Dù mới chỉ là sinh viên năm cuối đại học, nhưng cô ấy đã học hỏi tìm kiếm rất nhiều. Đặc biệt, ở cô ấy có nội lực đặc biệt là ở đôi mắt sáng và nhanh nhạy. Vì vậy, con người này khi ra xã hội sẽ làm việc tốt và hiệu quả. 


Yếu tố thứ 3 là con người này khá thành công. Thành công không phải bây giờ mà có thể trong tương lai. Bởi vì, bản chất cô ấy là người phúc hậu, thích làm kinh doanh, làm ra tiền, giữ tiền tốt nên sẽ được hưởng giàu có, hạnh phúc. Và hiện tại, cô đang chịu khó học hỏi, phát triển như thế này. Để chuẩn bị cho 3 – 5 năm nữa, cô có được cuộc sống tốt đẹp hơn. 


Nhưng điểm tôi đặc biệt quan tâm đến cô gái này là: cô gái này có nụ cười rất duyên. Tôi hay nghịch với cô ấy là nụ cười mê hồn trận. Cô này - trời sinh ra 12 bà mụ đã tạo cho cô ấy nụ cười rất đặc biệt. Khuôn mặt tròn, sáng sủa cộng với má lún đồng tiền hai bên lộ rõ. Vì vậy, khi cười thì không nói làm gì, mỗi khi cô giận điều gì đó, không ai nghĩ cô đang giận mà cũng chỉ là cười vui. Nụ cười của cô tạo điểm nhấn đặc biệt trên khuôn mặt người phụ nữ. Điều đó khiến nhiều người quan tâm, nhiều anh chàng để ý đến cô.

 
Tuy nhiên, Nguyễn Lê Giang Vũ còn rất nhiều điểm khác nữa. Nếu ai muốn biết thêm, hãy đăng nhập vào trang www.nguyenlegiangvu.com để biết thêm nhé!


Xin cảm ơn!

 

 

ĐÀO XUÂN VINH – NGƯỜI DÁM KHÁC BIỆTTrong buổi Offline Be Big Boss, tôi đã gặp một cậu bạn rất ấn tượng là Đào Xuân Vinh – em trai chị Hằng Mắm Ruốc với thương hiệu Mắm Thuyền Nan.
 
Đào Xuân Vinh - một con người đầy hoài bão và ước mơ

Xuất phát điểm bắt đầu kinh doanh của cậu bạn trẻ này khá đặc biệt. Vì vậy, tôi càng ấn tượng hơn. 


Người ta thường nói: “Đại học là con đường ngắn nhất đi đến thành công.” Thế nhưng, Đào Xuân Vinh lại đi con đường ngược lại.  

 
Khi bước vào ngưỡng cửa đại học, thay vì chọn cho mình một con đường bằng phẳng, suôn sẻ như bao người khác, cậu con trai 18 tuổi lại chọn cho mình tự học tiếng anh. Vinh vào Đà Nẵng luyện tiếng anh. Bởi vì, Vinh biết: chỉ có tiếng anh mới giúp con người phát triển và hội nhập vào xã hội. Chính vì vậy, Vinh đã tách mình vào Đà Nẵng để học. Sau một thời gian, không những vốn tiếng anh mà kinh nghiệm sống của Vinh cũng phát triển lên rất nhiều.


Đào Xuân Vinh - khởi nghiệp từ con đường tự học tiếng Anh
Hiện tại, Vinh cũng đang dạy tiếng Anh cho những người làm kinh doanh hoặc còn yếu vốn tiếng anh. Vinh không phải là người học đại học, cũng không phải là một nhà giáo. Nhưng bằng chính những cảm nhận về tiếng anh của mình, Vinh đã chia sẻ cho mọi người cách học tiếng anh tốt và hiệu quả nhất.

 
Nhưng ở con người này, tôi thấy có sự nội lực phát triển và là người doanh nhân tuyệt vời. 


Bước ngoặt để Vinh hình thành những tư duy kinh doanh ban đầu là khoảng thời gian phải nghỉ học vì bị tai nạn. Nhờ thời gian đó, Vinh có thời gian để tìm hiểu và hình thành tư duy kinh doanh ngay đầu những năm lớp 8. Và Vinh ngày càng nuôi dưỡng ý chí ấy đến những năm tháng học cấp 3.


Sinh ra trong gia đình có truyền thống làm Mắm, cho nên, sự yêu nghề và muốn mang lại phát triển làng nghề truyền thống càng ngày càng lớn mạnh trong lòng người trai trẻ này.
Đào Xuân Vinh với thương hiệu Mắm Thuyền Nan
Lúc này, Vinh còn đang giúp gia đình kinh doanh thương hiệu Mắm Ruốc. Và Vinh là đại diện cho thương hiệu Mắm Ruốc Thuyền Nan ở TP Hồ Chí Minh

Các bạn muốn tìm hiểu thêm về Đào Xuân Vinh, đặc biệt là về cách tự học anh văn, có thể liện hệ qua trang web này nhé:  www.daoxuanvinh.com


ĐÀO THỊ HẰNG – TẠO DỰNG SỰ KHÁC BIỆT CỦA HẰNG MẮM RUỐCTrong cộng đồng Be, một người phụ nữ mà tôi quan tâm đặc biệt là chị Hằng Mắm Ruốc. Đây là người phụ nữ có nhiều tài năng đặc biệt mà những người khác khó theo kịp.


Vâng- đấy là chị Hằng Mắm Ruốc

 
Ấn tượng của lần đầu tiên gặp chị Hằng Mắm Ruốc là buổi chia sẻ về PR cho người làm chủ tại nhà cô giáo Nga. Nhưng hôm ấy, trông nét mặt chị Hằng vất vả và rám nắng như một người buôn bán tần tảo ngoài chợ. Chị thể là người ham học hỏi như  một người ham hiểu biết như người mới chập chững vào kinh doanh, đường đời vậy. 


Tối hôm ấy, chị Hằng lên Facebook bảo muốn kết bạn với tôi. Nhưng danh sách bạn Facebook của tôi đã đầy 5.000 người rồi, không thể kết thêm nữa. Chị ấy bảo, bỏ đi một người không quan trọng để kết bạn với chị ấy. Bởi vì chị ấy là một người bạn đặc biệt. 


Tôi buồn cười bởi vì một người mới quen nhưng chị có sự khẳng định mình: ột tính cách khá mạnh mẽ. Tôi đã bỏ đi một người mà lâu nay làm phiền mình và tiếp nhận thêm một người bạn trên Facebook. Và người bạn đặc biệt đó là chị Hằng Mắm Ruốc.
Nhưng mãi đến sau này, tôi mới biết chị Hằng Mắm Ruốc có những điều kiện kinh doanh, tài năng rất đặc biệt. 


Thứ nhất, chị Hằng là người rất giỏi chứ không phải là người vất vả kinh doanh như tôi nghĩ. Trước đây, chị quê ở Quảng Trị. Nhà nghèo nhưng chị vẫn cố gắng học hành để phát triển lên. Sau đó, chị còn sang Úc du học và tiếp tục học đến Thạc Sĩ. Tuy nhiên, với điều kiện cực tốt như vậy, chị không ở Úc làm việc mà quyết tâm về phát triển thương hiệu Mắm ruốc quê hương – thương hiệu nước mắm Thuyền Nan.


Chị Hằng luôn chuyên tâm đến công việc làm mắm
 
Thứ hai, khi phát triển thương hiệu Mắm Ruốc, chị làm rất tốt và bài bản. Tôi thấy chưa có doanh nhân nào trong Be làm việc tốt, đều đặn và hiệu quả như vậy. 

Vì thế, thương hiệu Mắm Ruốc Thuyền Nan, chỉ trong một thời gian ngắn đã phát triển rộng khắp cả ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Trung khác.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu Mắm ruốc khác, nhưng nhờ chiến lược làm truyền thông Marketing, chị đã chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng. 
  


Chị còn là một người khá thân thiện. Tuy rất bận rộn với công việc, thường xuyên phải đi nước ngoài, tổ chức sự kiện ở rất nhiều nơi. Nhưng khi tôi hỏi chị về kinh nghiệm cuộc sống, về cách học tiếng anh, chị chia sẻ rất nhiệt tình. Chứ không phải thái độ của những người chủ lớn, không có thời gian trả lời những người nhỏ, việc nhỏ. Chính vì vậy, tôi không những khâm phục và học hỏi ở chị Hằng rất nhiều.

Tôi đã nhầm –có những lúc chị Hằng rất thảnh thơi và xinh đẹp
 
Lần tôi tâm sự với bạn tôi – là Nguyễn Minh Khôi, làm trong Sở Thông tin Tỉnh Quảng Trị. Khôi nói người này rất nổi tiếng trong và ngoài. Mọi người ai cũng biết và khâm phục. 


Woh, Mọi người muốn biết thêm về cô gái đa tài này, hãy vào trang www.daothihang.com nhé.

 

TRẦN VĂN CƯỜNG ĐƯA ĐẶC SẢN HẢI SẢN KHÔ ĐẾN MỌI NGƯỜITrong các lớp doanh nhân Be gần đây, tôi để ý có một nhân vật bán Hải Sản khô. Vì tôi quá ấn tượng với loại đặc sản này. Rồi một hôm, có người gọi đến: Em là Hoa – vợ của anh Cường Hải Sản Khô Long Hải.

Thì ra trong Be lại có cặp doanh nhân nữa rồi. Vợ chồng anh Trần Văn Cường và Hoa là tôi chú ý mãi. Và sau khi đi học Be Big Boss, tôi mới thấy biết hơn về đôi vợ chồng doanh nhân này. 


 
Sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh, Cường đã phần nào thấm máu kinh doanh của bố mẹ từ nhỏ. Đây cũng là một nền tảng lớn đưa cậu bạn này đến với Hải Sản khô Long Hải ngày nay.

Tuy là sinh viên ngành cầu đường - trường Giao thông vận tải, nhưng khi tốt nghiệp, Cường lại chọn cho mình con đường kinh doanh như gia đình. 


Cường cùng với vợ là Lê Thị Hoa bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình với đại lý bán vé số và nước mía. Số phận đưa đẩy gia đình nhỏ này đến việc bán quần áo, rồi mở quán nhậu. Tuy nhiên, hai vợ chồng nhận thấy, những việc này tuy đủ trang trải cuộc sống, nhưng lại không thể học hỏi và phát triển hết khả năng của bản thân. 


Sau khi biết đến trường học làm chủ - Be training, Cường đã tham gia lớp học và có định hướng sẵn sàng cho tương lai của mình. Có lẽ là nghề nghiệp chọn con người thì phải. Dù đã trải qua bao nhiêu mặt hàng kinh doanh nhưng cuối cùng, hai Cường đã chọn Hải Sản khô Long Hải để phát triển.


Nếu có nhã ý làm quen với gia đình đầy đam mê kinh doanh này, các bạn có thể truy cập vào trang này nhé: www.tranvancuong.com

 

LÊ TẤN ĐẠT: NGƯỜI MANG GIẢI PHÁP CHO TRẺ TỰ KỶChào các bạn,
Hôm nay, tôi xin giới thiệu với các bạn một người em trong lớp Be Big Boss – Lê Tấn Đạt. Cậu em này trẻ nhưng  ý chí, đam mê lại không nhỏ chút nào.
Là sinh viên năm cuối ngành Marketing trường Đại học Ngân Hàng, nhưng Đạt lại chọn cho mình công việc: dạy trẻ tự kỷ. Có lẽ, nhiều bạn cũng thắc mắc về sự lựa chọn này của Đạt.Dù còn là sinh viên, nhưng Đạt cũng năng động tham gia nhiều khóa học, câu lạc bộ.  Cậu thanh niên trẻ này luôn canh cánh trong lòng một câu hỏi: “Sứ mệnh cuộc đời của mình là gì, để khi mình mất đi, mọi người có thể nhớ đến mình? Chính vì thế, cậu luôn đi tìm câu trả lời cho chính mình. 
Bên cạnh đó, trong một lần tham gia khóa học dạy con tự kỷ, Đạt nhận ra, những bé tự kỉ rất dễ thương và có một điều gì trong đôi mắt vô hồn của các bé. Từ đó, Đạt xác định sứ mệnh cho mình: Làm sao để những đứa trẻ tự kỷ có một cuộc sống có ý nghĩa hơn?

Trong một lần trò chuyện với Đạt, Đạt cho chia sẻ: Cậu đến với công việc này cũng rất tình cờ. Lúc trước, cậu thường nhận dịch tài liệu nước ngoài. Và may mắn thay, hôm đó, cậu gặp một cặp vợ chồng từ Canada học được chương trình dạy con tự kỉ ở Mỹ và nhờ cậu dịch lại. Chính từ may mắn đó, cậu đã xin dạy lại những bé tự kỷ và hiệu quả thật đáng bất ngờ. Các vị phụ huynh rất hài lòng về phương pháp mới này. Chính lòng đam mê, nhiệt huyết và tận tâm của người con trai trẻ tuổi đã truyền sức mạnh đến cho các bé tự kỉ. Cậu không coi đây là một công việc mà là một sứ mệnh để làm cho cuộc sống của các bé khiếm khuyết ngày càng tốt hơn.


Các bạn có nhã ý làm quen với Lê Tấn  Đạt, xin mời liên hệ qua trang web này nhé: www.letandat.com

 

 

PHAN MINH ĐẠT VỚI ĐAM MÊ TRUYỀN KIẾN THỨC ĐẦU TƯ VÀO VIỆT NAMChào các bạn, 

Người mà hôm nay tôi muốn giới thiệu với các bạn là một người bạn, một người đồng môn cùng tham gia lớp Be Big Boss – anh Phan Minh Đạt. Tôi mới biết anh Đạt trong thời gian gần đây nhưng bao nhiêu đó cũng đủ để tôi khá ấn tượng về con người đa tài này.


Hiện nay, Phan Minh Đạt là CEO công ty đầu tư tài chính quốc tế EIA Advisory. Anh cũng đồng thời là diễn giả những chương trình huấn luyện đầu tư trong và ngoài nước.Sinh ra và lớn lên ở đất Sài Gòn, sớm nhìn thấy sự phát triển trong môi trường đầu tư từ những năm học cấp 2, cấp 3. Niềm tin và đam mê ngày càng lớn dần khi anh bước chân vào ngưỡng cửa Đại học. 


Chính vì thế, anh đã trang bị cho mình hệ thống kiến thức thật vững chắc thông qua việc học ngành Tài Chính Ngân hàng – trường Đại học Kinh tế và học thêm ở hai trường đại học khác nữa. Bên cạnh đó, anh còn tìm hiểu và tham gia làm việc vào thị trường để nâng cao vốn kiến thức của mình.Tuy nhiên, khi thị trường thay đổi, cuộc sống của anh cũng thăng trầm theo. Chính vì thế, anh luôn băn khoăn làm thế nào để mình không bị tác động bởi sự thay đổi đó. Hơn nữa, anh Đạt cũng muốn ra ngoài học hỏi thêm nhiều cách kinh doanh mới để thay đổi cuộc sống của mình. “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, nhờ sự tìm tòi, ham học hỏi và tiếp thu những ý kiến của các doanh nhân lớn trên thế giới, anh đã có một vốn kiến thức khá vững chắc.Rời đất nước Úc xinh đẹp, anh mang hành trang kiến thức, lòng đam mê và nhiệt huyết làm giàu đến những doanh nhân Việt Nam với hi vọng cuộc sống ngày càng tốt hơn.Thoạt đầu, nhìn khuôn mặt chững chạc và vẻ nghiêm nghị, không ai nghĩ rằng anh có thể chia sẻ một cách thân thiện và thoải mái như vậy. Được nghe câu chuyện của anh tôi càng ngưỡng mộ anh hơn và học được rất nhiều bài học quý giá.


ĐÀO XUÂN VINH – NGƯỜI TRẺ LỘI NGƯỢC DÒNG

Trong buổi Offline Be Big Boss, tôi đã gặp một cậu bạn rất ấn tượng là Đào Xuân Vinh với thương hiệu Mắm Thuyền Nan.


 

Xuất phát điểm bắt đầu kinh doanh của cậu bạn trẻ này khá đặc biệt. Vì vậy, tôi càng ấn tượng hơn. Người ta thường nói:  “Đại học là con đường ngắn nhất đi đến thành công.” Thế nhưng, Đào Xuân Vinh lại đi con đường ngược lại. Và chính điều đó đã làm nên thành công của Vinh ngày hôm nay. Sinh ra trong gia đình có truyền thống làm Mắm, cho nên, sự yêu nghề và muốn mang lại phát triển làng nghề truyền thống càng ngày càng lớn mạnh trong lòng người trai trẻ này.
 


Bước ngoặt để Vinh hình thành những tư duy kinh doanh ban đầu là khoảng thời gian phải nghỉ học vì bị tai nạn. Nhờ thời gian đó, Vinh có thời gian để tìm hiểu và hình thành tư duy kinh doanh ngay đầu những năm lớp 8.Điều đặc biệt thôi thúc Vinh đi đến con đường kinh doanh và đạt đến sự thành công ngày hôm nay là nhờ một lần đi khảo sát dọc vùng đất Quảng Trị. Cậu đã tiếp xúc một gia đình làm mắm rất ngon nhưng chưa có điều kiện phát triển. Hi vọng thoát nghèo và niềm đam mê giới thiệu Mắm đến tất cả mọi người đã thôi thúc Vinh tìm hiểu nghiên cứu. Do vậy, Vinh cùng với chị gái – chị Hằng Mắm Ruốc đã tìm kiếm thị trường, phát triển sản phẩm. Hiện nay,Thương hiệu Mắm Thuyền Nan không chỉ phát triển ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và nhiều vùng lân cận.Khuôn mặt thân thiện và nụ cười rất tươi, Vinh không chỉ kinh doanh giỏi mà còn rất siêu với vốn anh văn tự học của mình. Con đường đi đến kinh doanh nhưng không phải qua những năm tháng trên giảng đường đại học thật sự không dễ dàng chút nào. Tôi nhìn thấy ở con người này một nội lực rất lớn, đặc biệt là sự kiên trì, ham học hỏi và đam mê cho công việc của mình.Các bạn muốn tìm hiểu thêm về Đào Xuân Vinh, đặc biệt là về cách tự học anh văn, có thể liện hệ qua trang web này nhé:  www.daoxuanvinh.com

 

ĐỖ VĂN CHÍNH: LÀM KINH DOANH TỪ GIÁ TRỊ NHÂN HIỆUTôi rất khó chịu với nhân vật Đỗ Văn Chính này. Vì muốn viết gì đó về anh ấy mà khó quá. Không phải vì người này không có gì đặc biệt mà có quá nhiều giá trị, không biết viết cái gì. Băn khoăn mãi 2 năm (từ năm 2013 đến năm 2014 – đúng hơn là từ tháng 12/2013 đến tháng 03/2014) đến giờ tôi mới có cái để viết về anh ấy. Điểm chung của tất cả giá trị của anh ấy là từ nhân hiệu. 

Tôi biết anh Chính khi anh đi học các lớp kinh doanh ở BE. Lần đi chương trình Leader Ship Yourney 1, ở Vũng Tàu, tôi may mắn ở chung phòng cùng anh. Những lúc gặp gỡ cho tôi hiểu nhiều giá trị về anh. Càng hiểu, thấy con người này càng đa tài. 


Anh từng làm kinh doanh cho các công ty mảng nhân sự, bảo hiểm, in ấn, camera, Và bây giờ đang kinh doanh và tư vấn in ấn …. Nhưng với tôi, con người đặc biệt này không chi ấn tượng về kinh doanh mà ở giao tiếp xã hội.


Trong cuộc sống, anh chính là người vui vẻ, làm việc gì cũng hướng về người khác.  Chính vì vậy, trong lần bình chọn những người xuất sắc của chương trình Leader Ship Vũng Tàu, anh Chính xứng đáng được mọi người bình chọn là nhân vật thân thiện. 


Anh Chính rất chú trọng giá trị nhân hiệu. Và theo tôi, giá trị bản thân chính là giá trị cốt lõi nhất, giá trị như chính cái tên của anh: Đỗ Văn Chính. Văn = Văn Minh, Chính = Chính trực…. 


Đối với tôi, anh Chính không chỉ là một doanh nhân, một leader tài năng. Anh là người khởi xướng cho các chương trình offline cho các chương trình doanh nhân. Và anh cũng là người kết nối cho các anh em doanh nhân Be Big Boss 5 học hỏi và phát triển. 


 
Hôm nay, chính lúc tôi đang có cảm xúc viết về anh Peter Chính thì anh và mọi người đang tụ họp để làm những chia sẻ về nhau. 


Người doanh nhân này có nhiều tài năng lắm. Tôi sẽ viết cảm nhận về sản phẩm In lụa, giải pháp nhân sự và thương hiệu của công ty anh. Các bạn tìm hiểu thêm sau nhé. 


Còn ai muốn biết thêm, hãy trực tiếp tìm hiểu về anh nha. Vào trang này nè: www.DoVanChinh.com.

 

  NGUYỄN THỊ THU HƯƠNG – VƯỢT KHÓ ĐỂ KINH DOANH


Trong cộng đồng Be Big Boss, tôi thấy có một nhân vật khá đặc biệt: cô doanh nhân trẻ Nguyễn Thị Thu Hương. Thu Hương thu hút mọi người ở vẻ đẹp khá baby, sự tự tin và nụ cười rất duyên của cô gái sinh năm 1987. Nhưng cô này còn có đức tính nữa là: rất hay “ham hố” học kiến thức kinh doanh, phát triển bản thân. – Sở thích khôn thật đó. 

Trước tết, tôi có dịp đi qua đường Phạm Văn Bạch, phường 15, Quận Tân Bình.Tôi muốn vào thăm cửa hàng quà tặng của Hương nhưng đi hỏi, chủ cửa hàng nói: “Không biết Hương”. 

Hôm qua, đi ngang qua cửa hàng đó và Hương giới thiệu shop của mình, tôi mới giật mình: Cửa hàng này hôm trước tôi hỏi mà? Sao người ta nói là không phải. Đến giờ, tôi mới biết: Việc làm kinh doanh của cô bị người nhà phản đối khá nhiều. Và có lẽ, người trả lời sai hôm trước có thể là người nhà của Hương. 

Việc làm kinh doanh của Hương là chặng đường gian nan và cô phải nỗ lực vượt khó nhiều để đi lên. Cô gái này sinh ra trong gia đình là cán bộ nên gia đình hướng cho làm nhà giáo. Và cô đã học nhân văn, định hướng làm nghiên cứu sinh. 

 
Ở cô doanh nhân này, tôi thấy có hai mặt của con người. Trong giao tiếp, Hương là người dịu dàng và hiền lành. Bản tính này vốn bản chất của những người sinh trong gia đình gia giáo và người học nhân văn. Nhưng khi đi học các lớp doanh nhân và làm kinh doanh, cô gái này lại luôn ham học hỏi, sôi nổi và có sự quyết tâm lớn. 


Tôi đã đến cả hàng Quà Tặng Tình Yêu của Nguyễn Thị Thu Hương. Có trải nghiệm mới biết sản phẩm mà Hương làm ra rất đẹp. Nhưng càng ý nghĩa hơn nữa khi biết những móc khóa, con thú đó là từ chình đôi tay nghị lực, vượt khó.


Nghe Nguyễn Hoàng Ánh Tuyết – đối tác, bạn hàng của cô - nói mẹ và bà ngoại của cô không đồng ý cho cô làm kinh doanh nên cô doanh nhân này không được chỗ dựa từ gia đình. Mọi hoạt động của cô là tự thân vận động vươn lên. 


Tôi chưa hiểu vì sao, những gian khó như vậy mà cô vẫn phát triển lĩnh vực của mình từ lúc tự làm lên hệ thống cả online lẫn offline tới 3 nhân viên. Ngoài ra, Hương còn cửa hàng chuyên cho mình ở đường Phạm Văn Bạch và chuyên cũng cấp vải nỉ nguyên liệu cho các đơn vị, cá nhân làm hàng handmade…Chỉ có thể nói là cô ấy giỏi. 

Cô doanh nhân xinh đẹp và giỏi này còn nhiều giá trị khác nữa. Tôi chỉ nhìn nhận được một góc cạnh thôi. Mọi người tìm hiểu thêm nhé. Cô ấy hay tâm sự, chia sẻ về mình ở trang này nè: www.NguyenThiThuHuong.com 


Còn ai muốn xem sản phẩm handmade, quà tặng xinh xinh thì xem ở website này nè: www.QuaTangBangTay.com

   

PHẠM HỮU TÂM - TÂM LỬA – ĐÃ TÌM THẤY LỬA CHO HOẠT ĐỘNG KINH DOANH


Trong buổi họp Offline Be Big Boss 5, tôi thấy có nhân vật khá đặc biệt: anh Phạm Hữu Tâm – hay còn gọi là Tâm Lửa. 


Tôi ít được gặp nhân vật này ngoài đời. Vì nhân vật này quá đặc biệt. Để gặp được anh ấy, tôi phải nhờ anh bạn Facebook kết nối. Và anh ấy cũng  hay đốt lửa cho tôi và mọi người qua những chia sẻ của bạn. 
  
Người doanh nhân này có nickname là: Tâm Lửa có lẽ do cuộc sống và học tập, anh luôn sống “lửa” hết mình. Chính vì vậy, trong tất cả các buổi offline của Be hay các chương trình của lớp cashing Be Big Boss 5. 


Tôi tìm hiểu để nhận lửa từ nhân vật đặc biệt này và thấy câu chuyện đi lên của anh rất ấn tượng. 


Anh làm cho một công ty chế xuất và nhanh chóng vươn lên thành quản đốc của công ty. Và công việc của anh Tâm thăng tiến khá nhanh. 


Chỉ sau 2 năm đã có tạo thu nhập tới hơn 20 triệu/tháng.  Đối với nhiều người, thu nhập đó quả là niềm mơ ước. Nhưng đối với người anh thì thấy có sự khác biệt.


Anh thấy mình làm ra nhiều mà không có dư. Trong khi, những nhân viên dưới quyền mình, có thu nhập ít hơn nhưng đi xe đẹp và chi tiêu tốt hơn mình khá nhiều. Qua tìm hiểu, anh mới biết, họ làm kinh doanh. 


Anh tìm hiểu về kinh doanh và cả thế giới mở ra trước mắt. Nhờ một người tặng cho cuốn sách: “NĂNG ĐOẠN KIM CƯƠNG” … nên anh  hiểu mọi thứ do chính bản thân mình mà ra. Và bản thân mình có sức mạnh khổng lồ nếu biết tìm thấy và phát huy giá trị của nó. 


Anh Tâm đã tìm thấy lửa và giá trị của mình và quyết tâm ra làm kinh doanh. Hiên tại, anh đang cung cấp giải pháp cho thị trường các sản phẩm về đo nhiệt và dàn máy hóa chất. Anh kinh doanh khá thành công từ  những giá tri và độ “lửa” của mình. 


Ai muốn biết thêm về người doanh nhân và độ “lửa” của anh ấy, hãy xem trong website: www.PhamHuuTam.com

  

NGUYỄN THỊ HỒNG DUNG – LÀM KINH DOANH TỪ CÁI NGHIỆP GIA ĐÌNHTrước đây, tôi có xem bộ phim Hàn Quốc khá hay: “Những nàng công chúa nổi tiếng” nói về những cô con gái xinh đẹp của một gia đình có sự vươn lên trong cuộc sống. Hôm nay, tôi không xem mà thấy có một minh chứng trong một gia đình: Những người nữ doanh nhân năng lượng. Đó là việc làm kinh doanh của chị em Nguyễn Thị Hồng Dung.Tôi biết tới chị Dung và thương hiệu Nội Thất Khải Hồng từ sự gián tiếp và tiếng lành đồn xa. 

Cậu bạn của tôi đi học với em gái chị Dung là Nguyễn Thị Hồng Hạnh. Bạn tôi nói cô gái này – Hạnh khá giỏi. Chị em cô ấy kinh doanh khá tốt. Cậu bạn tìm hiểu xem có hợp tác làm cùng họ nha.

Mình cầm cái namecard của Nguyễn Thị Hồng Hạnh và thắc mắc: Thương hiệu Nội Thất Khải Hồng và chị em nhà cô gái này có gì đặc biệt mà bạn mình tâm đắc như vậy. 
 
Rồi một hôm, tôi đi tham dự Offline làm bài tập của các doanh nhân Be Big Boss 5 và được gặp chị Nguyễn Thị Hồng Dung.

Trước đó, tôi có kết nối với chị Nguyễn Thị Hồng Dung trên Facebook. Tôi chỉ người này học các khóa sau của trường kinh doanh ở Be Training và kết nối mà chưa ấn tượng gì nhiều. Nhưng khi gặp mới biết Nguyễn Thị Hồng Dung và chị em nhà chị có nhiều điểm đặc biệt.

Trước hết, trên Facebook, chị Dung là người chững chạc nhưng bên ngoài cuộc sống, chị là người thân thiện. Trông bề ngoài, không ai nghĩ người nữ doanh nhân nhỏ nhắn và xinh đẹp này có gia đình hạnh phúc với 02 người con với người chồng rất giỏi ở lĩnh vực xây dựng.

Nhưng điểm đặc biệt mà tôi chú ý là sự nghiệp kinh doanh và cái giỏi của các chị em gái trong gia đình. 


Gia đình vốn có truyền thống làm bên đồ Mộc nội thất, Và chị gái của chị Dung lập gia đình cũng với người chồng làm bên nội thất gỗ. Công ty này chuyên kinh doanh các đồ gỗ nội thất xuất khẩu. 

Theo chị Dung nói thì đến với ngành kinh doanh là cái “Nghiệp”. Vốn là cán bộ của công ty Khoáng Sản Việt Nam, chị được chị gái “triệu tập” về giúp đỡ kinh doanh và cái nghiệp kinh doanh về nội thất gỗ từ đó. 

Tôi đã mấy lần ghé thăm showroom Nội Thất Khải Hồng của chị Dung ở đường Trường Chinh, phường 15, Quận Tân Bình. Các anh tôi cũng là đồ gỗ nên biết một chút về các đồ gỗ nội thất. Nhưng tôi chóang ngợp bởi các hệ thống các sản phẩm của showroom của chị.

Tôi thấy tò mò, thắc mắc vì sao những nữ doanh nhân – người mà thuộc dạng chân yếu tay mềm lại làm được nhưng điều to lớn như vậy. Tôi chỉ cảm nhận một điều: chị giỏi, các chị em của chị cũng tài. Đặc biệt, cái giỏi đó được vun đắp, thổi hồn từ chính nguồn gốc và đam mê gia đình. 

Tôi hay theo dõi tiến trình công việc kinh doanh của chị Nguyễn Thị Hồng Dung để lấy kiến thức và năng lượng từ chị. 

Ai muốn học tôi, và tìm hiểu về người nữ doanh nhân năng lượng này, hãy vào website này nhé:  

 

NGUYỄN THỊ CẨM LOAN – CÔ DOANH NHÂN GIỎI LẠI HAY HỌC HỎI 

  Hôm nay mình gặp đối tác - Nguyễn Thị Cẩm Loan Loan Nguyen - Chủ hệ thống kinh doanh Túi Vải Không dệt.  

 

Cô này có một điểm mình rất tâm đắc: tò mò, rất hay hỏi và cái gì cũng muốn biết. Đây là tố hàng đầu của người thành công.


Trước đây, tôi cũng nhiều lần gặp và chia sẻ với Cẩm Loan. Điểm thú vị là cứ sau buổi chia sẻ đó, có nhiều điều về chiến lược kinh doanh, Marketing Online được mở ra. Cả hai rất happy,Lâu lâu mới gặp đối tác có sự đam mê như thế này. Chia sẻ để đối tác phát triển, dù có hôm nói chuyện cả buổi trưa cũng không thấy mêt vì cả hai rất happy và tâm đắc.Rồi có hôm đi thự Tất Niên doanh nhân Be năm 2014, nghe anh Nguyễn Văn Mùi chia sẻ chiến lược kinh doanh hiệu quả, cô ấy cũng nghe chăm chú và suyết xoa. Phải nói, độ ham học hỏi của cô này là tuyêt đình kung phu.


Sự học hỏi ấy, chỉ xuất phát từ những người đam mê thực sự, giỏi thực sự. Đối với họ, kiến thức bất kể nào cũng không thiếu. Đặc biệt, đối với Cẩm Loan luôn mở rộng, đón nhận những kiến thức kinh doanh, đầu tư, làm hệ thống – nói chung là kiến thức để trở thành người chủ, người thành công, trở thành tỷ phú…


Nói học, học, học .. hoài, các bạn đừng có nghĩ cô này còn “non”. Tầm kiến thức kinh doanh, và trải nghiệm cuộc sống, trải nghiệm làm việc với nước ngoài khiến nhiều người phải mp ước.


Cô gái quê gốc Bạc Liêu này có nhiều năm kinh nghiệm quản lý kinh doanh của các đói tác nước ngoài. Hiện tại, cô đang làm trưởng phòng kinh doanh của công ty của Nhật.
Nhưng cô ấy đồng thời còn làm chủ hệ thống kinh doanh Túi vải không dệt – túi vải bảo vệ môi trường  - cung cấp quyền dùng sản phẩm bảo vệ môi trường cho người dân trong nước.


Ngoài độ ham học hỏi, tôi còn ấn tượng ở Nguyễn Thị Cẩm Loan về việc sắp xếp công việc, kinh doanh, gia đình.


Hiện nay, Cẩm Loan đang có một gia đình hạnh phúc với người chồng cũng rất giỏi ở lĩnh vực khác. “Cặp bài trùng” này hay xuất hiện ở các chương trình học, sự kiện của BE và các buổi chia sẻ offline khác.Tuy làm việc và chia sẻ với Loan về kiến thức Marketing, nhưng việc kinh doanh và gia đình của Cẩm Loan lại là niềm mơ ước cho nhiều doanh nhân trẻ. Và tôi cũng chú ý học hỏi nhiều điều.


Ai muốn tìm hiểu thêm về cô doanh nhân giỏi mà ham học này thêm nữa không? Hãy vào trang web này nhé: www.NguyenThiCamLoan.com Tôi nói nhiều cũng vậy à, để các bạn khám phá. Đặc biệt, vợ chồng cô ấy cũng sẵn sàng chia sẻ kiến thức kinh doanh và kinh nghiệm thành công cho các bạn đó.


  TRẦN THỊ THU HOÀI – TẠO THƯƠNG HIỆU TỪ NHỮNG BÀI THUỐC NAM 

Chào các bạn.


Một người tôi muốn chia sẻ cùng bạn ngày hôm nay là chị Trần Thị Thu Hoài, chuyên gia của những bào thuốc gia truyền đặc biệt. 

Tôi ấn tượng với chị Hoài trong lớp học CIM = Giám Đốc Chiến lược Marketing Online. Hôm đó, chị đang tiếp thi gà ác và hứa chia sẻ với mọi người gà ác nhậu cho chuyến đi Leadership Vũng Tàu .


Nhưng sau khi tìm hiểu, tôi mới biết, chị đang kinh doanh bài thuốc Nam – thuốc giấu gia truyền rất tốt: giải pháp chữa bệnh cho người bị Chàm.


Tôi ấn tượng đặc biệt với chị từ việc chị cung cấp bài thuốc này. bởi tôi biết, bệnh chàm đang là nổi ám ảnh của nhiều người. Họ bị bệnh, vái tứ phương mà không có cách gì chữa được. Nay, chị Hoài vớ bài thuốc gia truyền cho mình đã chữa dứt điểm bệnh đó.


Qua trao đổi, tôi mới biết việc đi đến kinh doanh thuốc chữa bênh chàm của chị Hoài từ chính nỗi đau và niềm đam mê.


Nỗi đau vì trước đây chị cũng bị bệnh Chàm, chữa trị 5 năm cũng không khỏi.Nhưng một lần, chồng chị lấy cho bài thuốc Nam của người quen, chữa và khỏi. Gia đình chị rất mừng và tâm đắc với phương thuốc đó.


Bẵng đi một thời gian toan lo cuộc sống, chị cũng quên đi thuốc chữa bệnh Chàm. Nhưng rồi một hôm, chị gặp người bị bệnh như vậy. Nõi đau ngày xưa của mình hiện lên. Chị đã chia sẻ chia người đó bài thuốc.  .. Và rồi từ đó, chị đã giới thiệu thuốc và chữa bệnh cho nhiều người.


Rồi một hôm, có khách hàng hỏi, sao chị không cũng cấp thuốc này cho người bềnh? Mãi khi đi học kinh doanh, chị mới nhận thấy xã hội đang cần nhiều giải pháp mà mìn biết. Và chị thấy phục vụ xã hội, phục vụ người bệnh cũng là cách để kinh doanh. Và chị đã ra làm.


Hệ thống kinh doanh của chị xuất phát từ Online để cũng cấp giải pháp cho người bệnh. Và chị đã chữa bệnh cho hàng trăm người. Thương hiệu chữa bênh Chàm của chị cũng được nhiều người khốn khổ vì bệnh biết tới.


Khi chữa bênh CHàm tốt, có bênh nhân còn hỏi chị có giải pháp cho bệnh Hen suyễn không? Và từ chính nhu cầu của khách hàng, chị lại tìm kiếm kinh doanh giải pháp cho người hen suyễn.

Nhưng ngoài kinh doanh, chị vẫn là người chị, người mẹ của chồng và 2 đứa con thân yêu. Ngoài ra, chị còn tham gia nhiều hoạt động xã hội công ích.

Hôm nay, đi hoc Yoga cười với chị Hoài. Sẵn cảm xúc chất chứa, tôi chia sẻ những dòng tin nhỏ này. Nhưng chắc chắn, chị  ấy còn nhiều giá tri đặc biệt. Các bạn muốn biết thêm, hãy liên hệ với chị quá website này nha:  
www.TranThiThuHoai.com


   NGUYỄN HOÀNG ÁNH TUYẾT: CÔ DOANH NHÂN TRẺ ĐẶC BIỆT


Chào bạn, gần đây tôi gặp một người khá đặc biệt. Các bạn muốn biết không. Cô bé ấy tên là Nguyến Hoàng Ánh Tuyết, Gọi là “cô bé” nhưng vậy thôi nhưng cô doanh nhân này đã có tới 3 -4 năm lăn lộn với đam mê và thương trường. 
Tôi biết Tuyết từ lớp học Be Big Boss. Buổi đầu làm MC cho chương trình học, tôi thấy có cô bé  mặc đầm đỏ đặc biệt, tự tin nên đã mời lên làm hoạt náo cho lớp luôn. Và cô ấy lên sân khấu có sự tự tin khác hẳn.


Càng làm quen, tôi mới thấy ở cô bé này có sự đặc biệt chính tôi phải học hỏi. Tuyết sinh năm 1991, hiện tại khi viết bài này, cô còn là sinh viên năm cuối. Nhưng ở cô gái xinh xinh này có sự từng trải kinh doanh rất nhiều.


Sinh ra trong gia đình kinh doanh từ nhỏ nên đam mê kinh doanh đã ngấm vào cô từ lúc nào.


Vốn là người thành phố, Hồ chí Minh, nên có có sự nhanh nhạy về thị trường. Những năm cấp ba, Tuyết đã lấy quần áo về bán qua Online. Khi là sinh viên, cô còn kinh doanh nhiều lĩnh vực ốp lưng điện thoại, bao da …


Nhưng hiên nay tôi biết thì cô ấy đang kinhdoanh rất tốt mãng quà tặng handmade. Việc làm quà tặng handmade đối với cô vừa tình cờ và đam mê.


Cô thấy các sản phẩm thủ công rất đẹp, sẵn tính con gái nên cô thấy hay và mua vải về may thử. Sau đó, cô chỉ mang những món đồ khi tặng cho bạn bè.


Mãi sau, bạn cô mới gợi ý sao cô không bán sản phẩm. Có nhiều người đang kinh doanh hàng này rất tốt.


Tuyết lên mạng xem thử, thấy đây có vẻ là lĩnh vực kinh doanh tốt và cô phát triển mãng này.


Khi đưa sản phẩm lên mạng, cô đã gặp đơn hàng lớn: đặt mua 40 con móc khóa. Từ đó, cô đã tìm nhân viên và hướng dẫn, tạo việc làm cho khá nhiều người thân xung quanh và bạn bè.


Nhưng do làm từ đam mê, nên cô bé này làm theo năng lực của mình, nên khá đuối với những đơn hàng lớn. Việc học thời sinh viên cũng áp lực nên cô chuyển sang cho đối tác làm.


Nhưng khi đi học kinh doanh, cô thấy giá trị và giải pháp với ngành này nên đã quyết tâm làm nó.


Hàng ngày, tôi và Tuyết hay nói chuyện về công việc. Tôi thấy cô doanh nhân này làm việc khá chăm chỉ và nghiêm túc. Cô xây dựng  hệ thống kinh doanh hàng handmade với thương hiệu Chill Shop..


Cô bé này mới 23 tuổi, đã làm kinh doanh 4 năm. Như vậy, độ hiểu biết xã hội và thị trường khá nhiều. cô đã đi khá xa so với những sinh viên sắp ra trường giống mình. Đến nay, tư duy và công việc của cô là kinh doanh, làm chủ ..


Bí mật nữa, cô doanh nhân có biệt hiệu Chill này cũng khá xinh đẹp, dịu dàng và có nội lực vươn lên rất nhiều. Ai muốn tìm hiểu thêm về cô gái đặc biệt này, hãy xem thêm qua website này nhé: 
 www.NguyenHoangAnhTuyet.com

 Nguyễn Hoàng Sơn – Khởi nghiệp từ đam mê chụp hình sản phẩm


Trước đây, tôi từng tót mồ hôi về việc chụp hình sản phẩm cho đối tác. Đúng là, vào việc mới thấy chụp hình sản phẩm khó khăn mức nào. Nay, tôi đã tìm ra chuyên gia cho vấn đề đó – Nguyễn Hoàng Sơn chụp hình sản phẩm.


Tôi mới gặp anh Nguyễn Hoàng Sơn trong lần học Be Big Boss vào thứ 5 ngày 13/3/2014. Trong lớp, tôi thấy ấn tượng nhưng không hiểu con người năng động này làm gì. Mãi sau, tôi mới biết cậu ấy đang làm chụp hình sản phẩm.


Lĩnh vực chụp hình này đang là nhu câu rất lớn của nhiều người đang kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp như chị Thắm – kinh doanh Bao Da Cá Sấu, Anh Tâm Bông – kinh doanh Bông Tai Bạc ….đang rất cần.


Nguyễn Hoàng Sơn vốn khởi nghiệp từ người thiết kế đồ họa, Ngoài chụp hình, anh còn bí chụp hình rất đẹp. Mấy lần chụp hình cho các bạn, cậu tự dưng thấy đam mê.
Khi tham gia lớp kinh doanh, cậu laoy hoay tìm kiếm hướng khởi nghiệp của mình. Và cậu chọn lĩnh vực chụp sản phẩm. “Mình thấy đây là lĩnh vực hiếm người làm. Nếu có làm cũng không chuyên nghiệp. Mình làm để đáp ưng nhu cầu cho khách hàng phát triển sản phẩm, làm Brochure và Cataloge …


Tôi từng xem một số sản phẩm chụp ừ Sơn. Tôi thấy ảnh của cậu có điểm nhấn về góc hình, màu sắc và sự sáng tạo …


Tôi tâm đắc với người doanh nhân này là có tham vọng “nhỏ như con voi”. Cậu định lập studio ở Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó là Lào và Campuchia …
Tôi chỉ còn cách “bắt ngay tài năng này” để liên kết làm cho các đối tác của mình.
Các bạn muốn tìm hiểu thêm về người đặc biệt này, hãy liên hệ vào website này nhé. www.NguyenHoangSon.com


LÊ HOÀNG PHƯƠNG THÚY – CÔ DOANH NHÂN NÀY ĐẶC BIỆT LẮM


Lần đầu gặp Phương Thúy và ấn tượng ngay về cô bé nhỏ nhắm nhưng có nụ cười tươi và  phong cách rất tự tin và lạc quan.
Tôi thầm nghĩ, cô cán bộ làm ngân hàng này có thừa điều kiện, kinh doanh làm gì nhỉ? Sau này tôi mới biết, co này chỉ vì cái “tội ham hố” – thấy cái gì hay hay thì làm.


Mà người khôn nên cái ham sao mà cũng khôn thế? Cô  nghe người bạn rủ đi học kinh doanh, thấy hay là học một lèo các chương trình cấp cao ở BE. Cô còn đi học Ngoại ngữ, học Earobic, học nữ công, học, học, và học nhiều thứ lắm. Toàn các kiến thức kinh doanh, phát triển con người, học cái đẹp, cái duyên của người phụ nữ. Tôi thầm nghĩ, sau này ai lấy được cô gái siêng năng này sẽ được nhờ rất nhiều.


Trong kinh doanh, con người nhỏ ấy mà xông xáo lắm. Ban đầu cô ấy làm kinh doanh lĩnh vực giày Boot cao, làm đep cho nữ. Dù nhiều khi đi làm, đi học vất vả, nhưng cô ấy vẫn không bỏ bữa học Be Big Boss nào. Học về tối lại lăn ra làm bài tập kinh doanh. Cái đó, chỉ có đam mê thực sự mới thực hiện nổi.


Không chỉ dừng lại ở việc tôn vinh vẻ đẹp cho người phụ nữ, Thúy nhận thấy ngày nay, rất nhiều người bị bệnh đau dạ dày do chế độ ăn uống không đầy đủ. Cô đã mạnh dạn mở rộng thêm công việc kinh doanh qua lĩnh vực thuốc chữa bệnh đau dạ dày. Độ máu lửa của cô này thì khỏi phải nói luôn.


Tôi chỉ thắc mắc rằng cô bé đa tài này sao chưa bị anh nào “bắt cóc”  làm vợ. Trai Sài Gòn kém thật. Có vẻ các chàng thấy cô bé này làm kinh doanh và cuộc sống tốt  quá nên sợ không với tới hay sao nhỉ? Mà có khi cũng thế thật.


Anh nào mê cô doanh nhân này, để tôi làm mai cho. Nhưng trước khi nhờ tôi, hãy tìm hiểu qua tang này nhé: http://www.lehoangphuongthuy.com/. Cô này còn nhiều cái đặc biệt cần khám phá lắm.
TRẦN THỊ BÍCH HÒA – NGƯỜI PHỤ NỮ NHỎ MÀ CÓ VÕ KINH DOANH

O du kích nhỏ giương cao súng
Thằng Mỹ lênh khênh bước cuối đầu

Tôi thấy hìn ảnh người phụ nữ nhỏ nhắn mà phi thường đó trong một bức tranh cổ động trước đây. Giờ đem so sánh với chị Trần Thị Bích Hòa thì quả khó ăn khớp. Nhưng tôi thấy có điểm chung. Đó là những người phụ nữ nhỏ nhưng có nghị lưc, giỏi giang.
Ban đầu, tôi chả biết chị Trần Thị Bích Hòa là ai – ngoài việc chị ta cứ hay đi cùng một người mà tôi quen và ngưỡng mộ  - Anh Nguyễn Văn Vương.


Trông bề ngoài chị không nổi, lượt là như những người nữ doanh nhân khác. Nhưng khi biết rồi, tôi đi từ bất ngờ đến cảm mến chị vì những hiểu biết và tài năng của phụ nữ. Anh Vương – chồng chi giỏi rồi, chị cũng là người không kém cạnh. Tôi cứ nghĩ sao ông trời sắp đặt cho cặp vợ chồng song kiếm hợp bích đến thế.


Qua những lần tiếp xúc, tôi càng ngày càng biết được chị rất giỏi kinh doanh. Chị cùng chồng kinh doanh hệ thống cỏ nhung nhật và nhiều sản phẩm, lĩnh vực riêng cho mình nữa.


Lúc này, Forex  đang thịnh hành và mọi người lao vào học, đầu tư. Chị gái tôi hay đi uống nước với chị về nói: “Bà ấy đã biết từ khi nảo khi nào, bây giờ đang chỉ lại Forex cho chồng và hướng dẫn cho các anh em chơi nữa.” -  Wow, quả là cao thủ.


Chị quan niệm và chia sẻ: “Muốn trở thành một nhà kinh doanh giỏi, điều kiện tiên quyết là phải dám đối đầu với khó khăn, thử thách. Bất cứ một công việc nào cũng đầy những khó khăn, nhưng quan trọng là giải pháp đằng sau những khó khăn đó. Muốn đạt được thành công thì nhất thiết phải hành động, dám nghĩ và dám làm.”


Thú vị nhất là khi cùng tham gia lớp Be, cùng tham gia những hoạt động ngoại khóa hay những lần đi chơi tập thể, chị luôn sát cánh bên chồng là anh Nguyễn Văn Vương như hai vợ chồng son ấy. Trong khi anh chị đều thuộc U50 hết rồi.


Nhờ chị, tôi đã học được nhiều bài học đáng quý cả về kinh doanh lẫn cuộc sống hằng ngày. Chúc chị luôn hạnh phúc bên gia đình mình và thành công trên con đường kinh doanh của mình.


Các bạn nếu muốn biết về chị, hãy tìm hiểu qua trang này nhé: 

TRƯƠNG LAM SƠN – GẶP KHÓ MÀ LẠI HAY

Một trong những người mà tôi đáng nể nhất trong cộng đồng Be là anh Trương Lam Sơn.
Tôi biết anh Sơn từ khi anh tham gia vào Cộng đồng Be. Tôi học trước anh hơn 1 năm. Nhưng anh lớn tuổi hơn và truyền cho tôi nhiều bài học.


Khi học lớp doanh nhân xong, anh Sơn làm khá nhiều lĩnh vực: Kinh doanh áo voan thái, kem tẩy trắng răng, sản phẩm làm đẹp ….Nhưng tất cả những thứ đó, anh Sớn đều chuyển lại cho người thân. Anh đi vào kinh doanh một sản phẩm bình dị nhất: dầu dừa.


Anh Trương Lam Sơn vốn sinh ra và lớn lên trên mảnh đất kênh rạch chằng chịt với những rặng dừa trĩu nặng trái. Vì vậy, có vẻ anh có những hiểu biết và đam mê đặc biệt về dừa và những giá trị của dầu dừa.


Nhưng cái tôi phục anh là anh làm thành công vì không còn đường nào được phép thất bại.


Mấy tháng trước đây, vợ anh sinh cháu thứ 02. Anh Sơn phải nghỉ việc chăm vợ. Lúc này, nguồn thu của cả hai vợ chồng bị ảnh hưởng. Anh Sơn chỉ còn một hướng duy nhất là phải làm kinh doanh thành công.


Những tháng đầu chăm vợ, anh không có thể đi đâu được. Và thời gian đó với anh lại quý hơn vàng. 


Ở nhà, anh có thể tranh thủ nghiên cứu các loại dầu dừa và giá trị của tinh dầu dừa với việc làm đẹp. Sau đó, anh viết chúng thành những bài tư vấn giá trị. Cứ thế, chỉ sau 1 -2 ngày, anh lại cho đăng một bài, một giá trị mới.


Sự tận tâm cộng với giá trị thực mà anh chia sẻ đã mang lại giá trị bất ngờ. Trang web của anh lên nhanh. Những giá trị anh chia sẻ chạm ngưỡng đến khách hàng vì  anh chia sẻ được những nhu cầu thiết yếu của họ. Thương hiệu của anh như thế nhân lên.


Đến nay, anh là một trong những đại lý bán dầu dừa mỹ phẩm lớn nhất. Anh không chỉ bán mà còn đổ mối, hướng dẫn cho nhiều người làm kinh doanh.


Khi người ta không còn đườnhg lùi, họ sẽ tiến mạnh mẽ. Anh Sơn ở thế nan giải nhưng đã làm được nhiều điều bất ngờ.


Tuy nhiên, tôi chỉ chia sẻ đên đây thôi. Người đàn ông gầy gầy, cười duyên này có nhiều giá trị lắm. Các bạn cứ tìm hiểu đi nhé. Anh ấy hay tâm sự chuyện của mình ở trang này nè: www.TruongLamSon.com.


Cô gái nào hâm mộ thì anh ấy chia sẻ cách làm ăn nhé. Vợ chồng anh ấy không từ chối ngời đam mê phát triển đâu. Các anh nam thì muốn học hỏi, hãy mời anh ấy café là được. Bí mật này, đừng để lộ cho ai nhé. Vì tôi cũng hay áp dụng. NGUYỄN VĂN VƯƠNG – NGƯỜI ANH ĐÁNG QUÝ

Xin chào các bạn,

Một người anh, một người doanh nhân mà tôi rất tự hào khi chia sẻ với bạn hôm nay, đó là anh Nguyễn Văn Vương.Không phải những bài học lúc nào cũng bắt đầu từ thầy cô, mà còn là từ chính bạn bè và những người xung quanh. Có thể nói, tôi rất may mắn khi có dịp cùng chia sẻ với anh về những kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và cuộc sống hằng ngày.


Lần đầu gặp anh, tôi đã rất ấn tượng bởi anh vương là người thành công rồi nhưng vẫn đam mê học hỏi. Anh sẵn sàng học đi học lại nhiều lần cho dù tốn nhiều thời gian.
Không những thế, anh còn nhiệt tình giúp đỡ và chia sẻ với tất cả mọi người những gì anh biết. Tôi đã được anh chia sẻ nhiều về nghệ thuật chụp ảnh, kinh doanh và đâu tư Forex.


Tôi được biết, anh ngày càng thành công vì có một hậu phương rất vững chắc là vợ - chị Trần Thị Bích Hòa.  Anh cùng chị Hòa luôn tạo nên cặp bài trung trong những lần đi chơi và chia sẻ. Điều đó, khiến tôi rất ngưỡng mộ về đôi vợ chồng hạnh phúc.
Hiện nay, anh không chỉ thành công trong kinh doanh cỏ Nhung Nhật mà còn nhiều lĩnh vực kinh doanh khác,…


Và thật lòng, tôi chỉ còn biết ngưỡng mộ và chúc anh Nguyễn Văn Vương và gia đình ngày càng gặt hái nhiều thành công trong sống. Muốn biết thêm về anh Nguyễn Văn Vương, mời các bạn liên hệ :

ĐỪNG NGHE LỜI ÔNG NGUYỄN THÁI DUY - NGUY HIỂM

Lâu nay, mọi người nghĩ ông Nguyễn Thái Duy - Chủ tịch - Trainer trường đào tạo làm chủ Be Training là thần tượng, để rồi ổng nói gì mọi người cũng nghe. Tôi thì thấy ông ấy vô cùng nguy hiểm. Đừng nghe lời ông ấy. Tôi có thể minh chứng cho bạn muôn vàn lý do như sau. 

Chân dung ông Nguyễn Thái Duy nè

Bật mí thêm nữa, những chuyện này là tai nghe mắt thấy ở những con người ở BE chứ không phải do tôi tự đặt điều ra đâu. Các bạn cùng trải nghiệm nhé.

Câu chuyện thứ nhất, ông Nguyễn Thái Duy phá vỡ kết cấu gia đình bấy lâu nay của gia đình cũ. Minh chứng một trường hợp một anh ở trên Hóc Môn. Trước đây, vợ chồng anh chị sống hạnh phúc. Chồng làm giám đốc công ty nhỏ, vợ làm nhân viên một trường học. Anh ấy sáng chở vợ đi làm, tối chở về. Chị nhà thấy vậy là hạnh phúc, khỏi cần mua xe riêng nữa, để chồng chở cho "tình củm".

Rồi bất ngờ, anh ấy đi học Be. Có những hôm anh đi tít mít 2 ngày liên tục. Báo hại chị phải thuê xe ôm chở về. Những hôm anh đo offline là chị giận, Vì vừa nhớ chồng, vừa đi xe sau người khác. Bực.

Nhưng giận mà không làm gì được càng khó chịu hơn ...Vì từ khi học lớp doanh nhân tri thức hay Marketing online gì đó ... thấy anh ấy lao vào làm. Mọi việc sắp đạt cho nhân viên, cấp dưới làm ổn cả. Và càng làm, tiền đưa về cho vợ càng nhiều hơn. Bực mà không có lý do gì để nói - anh ấy đảm đang làm ăn thì cò lý do gì để nói được. Ông Thái Duy này nguy hiểm thật.

Câu chuyện thứ 2: Có việc gì khổ hơn việc phải nghi ngờ chứ. Nhưng ông Nguyễn Thái Duy lại gieo vào đầu người vợ phải ngh ngờ, nghi ngơ rồi nghi ngờ tột độ. 

Số là có một anh học ở Be nữa, trước đây có thói quen đi làm về là rủ bạn đi lai rai. Anh cũng trữ ở nhà bao nhiêu là loại rượu đế, rượu thuốc ngâm. Ngày vui vui nào đó lại rủ các chiến hữu về nhậu say bò ra nhà mới thôi. Chị nói chồng, người nhà anh nói mãi không suy chuyển tính nhậu của chồng.

Sống lâu với men rượu rồi chị cũng quen. Ngày nào anh nhà không có hơi bia, là đi uống cafe với cô em nào đó. Nên chị thà để chồng xỉn lại lành.

Nhưng rồi điều bất ngờ tai hại nhất đã xảy ra. Anh ta học gì ở BE mà về bỏ rượu. Dần dần, anh không còn tụ tập bạn hay mỗi lần uống phải thật xỉn như trước nữa. Anh lao vào làm Facebook, internet .. Nghi ngờ quá. Hay chồng quen em nào trên Online chăng. Mỗi lần để ý và hỏi anh: anh tám với ai trên Facebook, anh ta cứ nói: Khách hàng , khách hàng hoài.. Phải có nguyên do gì đó để "gây sự" cho ra nhẽ. Nhưng chị tìm mãi mà không ra lý do gì chính đánh. Đành phải ngậm bồ hoàn làm ngọt.

Câu chuyện thứ 03: kéo cả anh em họ hàng đi học. Đến câu chuyện này thì nhiều người càng đuối hơn nữa. Không biết ông ta có "ma lực" gì mà cứ nghe ông ấy nói là đi học. Có người 20 năm chưa thèm cắp sách đến trường lại. Nay đi học phải căng ra làm bài tập về nhà. Mỗi tuần lại lo thấp thỏm việc làm bài không kịp sẽ bị phạt.

Nhưng cái khổ là vậy, nhưng những người nào đi học, đều có xu hướng kéo anh em, người thân, bạn bè, họ hàng đi học. Tạo ra một dây chuyền "người khổ". Nhưng ngược lại với sự khổ sở đó là ăn mặc đàng hoàng, sang trọng hơn, quan tâm đến gia đình hơn, chăm lo làm ăn và tạo ra tiền, sự nghiệp ngày một tốt hơn.

Anh em, họ hàng họ đi học cái gì vậy nhỉ? Vâng, họ phải "hành xác" qua nhiều giai đoạn.

1. Ban đầu là học lớp: Học Làm Chủ để "nổi loạn" từ người làm công sang làm chủ.

2. Tiếp đó: Học lớp Doanh Nhân Kinh Tế Tri Thức: để biến mình thành người doanh nhân thời đại, chuyên làm kinh doanh từ tay trắng và nhìn đâu cũng thấy cơ hội làm ra tiền.

3. Lớp Giám đốc Marketing Online: học cách lập hệ thống kinh doanh hiệu quả và giảm thiểu chi phí nhất.

4. Lớp Bí mật tư duy giàu có: Chỉ rõ cách tư duy, vận hành của người giàu làm sao để thành công.

5. Lớp Sale & Marketing Masters: chỉ chiến lược kinh doanh tạo hệ thống kinh doanh vững mạnh của người chủ lớn.

6 Lớp Traine the Trainer and Leader: chỉ các bí mật và chiến lược đào tạo khách hàng và nhân viên, đối tác mọi lúc mọi nơi và hiệu quả nhất.  

7. Lớp Giám đốc Chiến lược Marketing Online: chỉ bí quyết và cách làm hệ thống tầm cao, tự động áp dụng Marketing Online cho doanh nghiệp lớn.

8. Lớp Leader Ship: Dạy tư duy và bí mật lãnh đạo tầm cao.

9. Lớp Đầu tư Forex: giúp những doanh nhân có dư tiền chuyển sang đầu tư hiệu quả,

10 Đau dầu nhức óc, mệt thân là lớp BE BIG BOSS: học và luyện, làm trở thành một doanh nhân, ông chủ lớn của xã hội và kéo dài tới 03 năm lận.

Vậy, các bạn đừng có nghe lời ôn Nguyễn Thái Duy, nguy hiểm lắm. Các bạn sẽ từng bước biến từ người làm công bình thường, chật vật tiền bạc trở thành người làm kinh doanh, làm chủ lớn của xã hội đó.

Và để thống nhất "tẩy chay" ông Nguyễn Thái Duy, chúng ta thống nhất không truy cập vào các trang web của ông ấy nữa nhé:  www.NguyenThaiDuy.com  hay trang www.Betraining.org.

Mong các bạn có những quyết định thành công.
NGUYỄN THANH SANG - NGƯỜI ANH - NGƯỜI DOANH NHÂN CHÂN THÀNH

Một trong những khách hàng làm việc với tôi lâu nhất đó là anh Nguyễn Thanh Sang. Anh hiện đang làm giám đốc công ty kinh doanh giấy dán tường, kinh doanh sàn gỗ và một số lĩnh vực khác. Anh Sang đối với tôi vừa là người anh, vừa là một người bạn, một người đồng nghiệp kinh doanh, một người đồng mônVới là một người anh, anh Sang là người đi trước vào thành phố lập nghiệp năm 2005, có những bước thành công hơn rất nhiều tôi rất nhiều.


Đối với một người bạn, tôi với anh ấy có cùng điểm chung là chưa có vợ. Tôi với anh ấy thường đi uống cafe, đi thăm một số cô gái để chống ế.


Đối với đồng môn, tôi với anh học chung một lớp ở một trường kinh doanh thời đại mới, học sale & marketing.


Đối với một đồng nghiệp, tôi với anh ấy cùng làm kinh doanh, khởi nghiệp. Tuy nhiên, anh sớm có những nền tảng thành công mà tôi phải học hỏi.


Anh cùng với em mình là Nguyễn Thanh Lam đã làm bên lĩnh vực xây dựng, đại lý Viettel, nhận làm các công trình xây dựng cho các doanh nghiệp. Có một thời anh làm ăn rất tốt. Tuy nhiên, đầu năm 2010 cuối năm 2011 thị trường nhà đất đóng băng và các lĩnh vực xây dựng cũng giảm suất khiến công việc làm ăn của anh rất khó khăn. Những lúc bế tắc đó, anh đã tìm đường theo hướng khác. Anh đã từng tham gia kinh doanh MLM, kinh doanh một số nơi khác.


Tôi được biết khi anh ấy vào BE, anh ấy rất khó khăn nhưng bây giờ, anh ấy là một người khác hẳn. Tháng 4 năm 2012, anh ấy dựng lại sự nghiệp kinh doanh giấy dán tường. Tôi có dịp cộng tác cho anh ấy, tôi viết bài PR tư vấn tới bây giờ và có những hoạt động thông tin khá tốt. Tôi cùng với nhân viên đi làm thợ giấy dán tường, nghe anh ấy chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh, làm data sản xuất.


Đối với tôi anh ấy là người kinh doanh hiền lành, có tài. Có lẽ chính điều đó tạo ra những điểm nhấn, giá trị thương hiệu của anh.


Khi tôi viết PR giấy dán tường cho anh ấy, dường như anh ấy khởi nghiệp từ tay trắng. Tháng thứ hai anh ấy mới có khách hàng. Đến tháng thứ ba anh ấy mới có sự cân bằng vốn. Tháng thứ 7 anh ấy kinh doanh giấy dán tường khá tốt. Bây giờ trở thành một trong những đơn vị kinh doanh giấy dán tường hàng đầu ở thành phố Hồ Chí Minh và khu vực miền Nam. Trong sự thành công của anh ấy, tôi có may mắn đóng góp một số công sức của mình.


Trong cuộc sống, anh ấy là một người bạn chân thành, luôn tư vấn, chia sẻ những điều giá trị cho tôi. Những ngày đầu làm kinh doanh bỡ ngỡ của mình, chính anh đã chia sẻ cho tôi rất nhiều. Và tôi cảm ơn anh rất nhiều về điều đó. Phải nói trong cuộc sống, có những người bạn, đối tác như anh Sang thật tự hào.
Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin của anh Sang qua địa chỉ Web: www.nguyenthanhsang.com


ANH NGUYỄN TRUNG NGUYÊN CÓ DẠI QUÁ KHÔNG?

 Cho đi điều mình tâm đắc nhất: liệu có dại quá không? Đó là câu hỏi tôi đang phân vân khi viết bài cảm nhận về anh – một người “điên”, một người  chia sẻ hết mình mang tên Nguyễn Trung Nguyên – Chủ sáng lập công ty Tung Cánh Việt. 


Trịnh Đình Tý làm việc với anh Nguyễn Trung Nguyên

Trước đây tôi được dạy rằng: Ra đời không nên quá tin người. Có ý gì hay thì chia sẻ ít ít thôi. Cứ chia sẻ nhiệt tình, người ta biết học hết chiêu thức. Vì khi giúp người khác thì người khác chưa chắc người ta đã tốt lại với mình.

Tuy nhiên tôi phá vỡ những suy nghĩ mà lâu nay tôi cho là “bức tường thành vững chắc” đó, khi tiếp xúc với anh Nguyễn Trung Nguyên.

Những lúc tôi bế tắc trong cuộc sống thì anh luôn là người giúp tôi giải quyết vấn đề. Có những điều tôi cân đo đong đếm cân nhắc cả ngày mà không biết xử lý ra sao, bèn phải chạy đến nhờ vả anh. Anh cười, cái cười làm tôi khá tự ái vì thấy vấn đề của tôi quá nhỏ và ngô nghê vẫn chạy đi hỏi. Tuy nhiên, anh vẫn vui vẻ giải đáp. Nếu không có anh cắt những cơn đau đầu trong cuộc sống và những rắc rối trong kinh doanh, đàm phán, nhân sự … tôi đã lên tăng xông hay bỏ cuộc lâu rồi. 
 Chụp hình cùng anh Nguyên trong lớp học Quản lý nhân sự

Một đôi lần, tôi đề nghị gửi tiền tư vấn nhưng anh không chịu. Anh cười: “Sau này có tiền dẫn anh đi nhậu là được”.

Anh có kết hợp với Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Bình Dương và được cấp 01 phòng sử dụng miễn phí. Đã mấy lần tôi nhờ phòng đó chia sẻ kiến thức cho nhân viên. Các chú bảo vệ cho tôi dùng miễn phí vì đây là phòng học dành riêng cho công ty Tung Cánh Việt của anh tổ chức chơi Cashflow.


Câu lạc bộ Cashflow Bình Dương do anh mở ra cho mọi người chơi miễn phí chứ không thu tiền như các nơi khác. Ở Tp HCM, có rất nhiều nơi tổ chức Cashflow, và đi đến đó, dù mất tiền – tôi vẫn còn lời hơn các khoản phí xăng xe chạy lên Bình Dương. 


Vậy mà, đến hẹn lại lên, cứ mỗi tối thứ 06, anh em chúng tôi lại lặn lội mấy chục cây số lên chơi cờ tỷ phú. Tôi biết, với nhiều người, chơi Casflow chỉ là việc phụ mà lên để được gặp, được than thở, được nhận sự chia sẻ của anh là chủ yếu.

Những người có tấm lòng sẵn sàng chia sẻ với mọi người như anh khiến tôi vừa quý vừa ngại. Quý vì tài năng, sự chia sẻ, ngại vì nể, vì nhờ nhiều quá.
Trong cuộc sống anh cũng chia sẻ nhiều với đối tác khác và những người đang khởi nghiệp kinh doanh. Ai đến với anh đều cảm thấy happy và vui vẻ. Anh là người dám cho đi và cho đi nhiệt tình.


Kết thúc buổi lớp học quản lý nhân sự tốt đẹp

Tôi rất quý trong anh, bởi với anh chia sẻ là không phải ai có tiền mới chia sẻ. Và anh sẵn sàng cho đi những điều mình quý nhất. Cụ thể là trong lớp học CIM, anh đã làm động tác “điên rồ” là tặng Free lớp “Tuyển dụng và quản lý nhân sự - lớp học tâm huyết nhất của anh. Đồng thời, anh còn sẵn sàng tặng gói đánh giá doanh nghiệp trị giá 2.000 USD cho các doanh nghiệp.


Điều này không phải ai làm cũng được. Nói thật là lúc này, khi viết bài cẩm nhận này, tôi vẫn còn tự hỏi: anh Trung Nguyên có dại quá không?
Muốn biết anh ấy dại hay không, và dại như thế nào, mời bạn vào website này xem nhé: www.NguyenTrungNguyen.net


PHẠM THỊ YẾN NHI: CÔ DOANH NHÂN TRẺ MÀ DÀY DẶN VÀ KIÊN QUYẾTChào các bạn, tôi là Trịnh Đình Tý – chủ sáng lập công ty cổ phần Truyền thông Benet. Một người bạn, đối tác, khách hàng mà tôi muốn giới thiệu với các bạn hôm nay là cô doanh nhân trẻ Phạm Thị Yến Nhi. Tuy mới ít tuổi nhưng ấn tượng về kinh doanh, đầu tư khá dày dặn.

Trịnh Đình Tý làm việc với Phạm Thị Yến Nhi

Tôi biết Phạm Thị Yến Nhi trong một lớp học Doanh nhân Kinh tế Tri thức. Lúc đó, tôi cùng đứa cháu gái đi học. Khi lớp học kết thúc, tập thể lớp cùng nhau đi play ăn tối với nhau.

Trong buổi học và gặp gỡ đó, tôi thấy có ba người nữ có khả quan về kinh doanh. Trong đó, người tôi ấn tượng nhất và có khả năng kinh doanh nhất là Phạm Thị Yến Nhi. Tướng người đó không chỉ toát lên sự giàu có mà khuôn mặt còn rất điềm tỉnh, cương nghị và có nội lực lớn. Đó là điều mà không phải ai cũng có được.

Hôm đó, trong lúc chúc bia cùng mọi người, tôi có nói nhỏ cùng Yến Nhi rằng: “Trong những người ở đây, anh thấy ấn tượng nhất là em và là người rất có khả năng thành công”. Cô ấy chỉ nhẹ mỉm cười cảm ơn.

Sau này, tôi mới phát hiện ra, cô gái nho nhỏ với khuôn mặt lạnh lùng có tố chất doanh nhân đó, đang làm chủ kinh doanh một quán bar Nhật ở đường Thái Văn Lung - Quận 1.
Quán Bar Nhật của Phạm Thị Yến Nhi 

Sau này, trên con đường tri thức, tôi đã gặp lại Yến Nhi trong lớp học Be Big Boss 5. Tôi phải công nhận rằng, cô gái này có một tinh thần chịu khó học hỏi và đam mê thật lớn. Cùng với sự phát triển đó, Yến Nhi đã nhờ tôi viết bài PR- marketing online . Và chúng tôi đã trở thành những người bạn, những người đối tác thân thiết của nhau.

Càng tiếp xúc và chia sẻ, tôi càng nhận ra Yến Nhi là một con người giỏi giang nhiều hơn tôi tưởng. Cô doanh nhân trẻ này đã ý thức học tập kinh doanh từ rất sớm. Cô đã chọn cho mình đại học Kinh tế tp Hồ Chí Minh để rèn luyện kĩ năng của mình suốt 4 năm học. Tận dụng quỹ thời gian quý báu của mình trên ghế nhà trường, cô làm tiếp viên tại quán Bar Nhật. Mục đích đi làm của cô không phải là vì thu nhập mà là để học hỏi quy trình kinh doanh và tích lũy kinh nghiệm quản trị cho mình.

Khi vừa ra trường, cô đã lập một cơ sở kinh doanh riêng là quán bar Nhật Tanabata, dịch sang tiếng việt có nghĩa là “mầm trúc” như hiện nay. Đồng thời, cô đã tham gia nhiều chương trình lớp học khác, như lớp học thầy Nguyễn Tiến Sơn. Và cô cũng đã tham gia kinh doanh đầu tư khá nhiều các chương trình bên đó.

Tôi thấy ở cô ấy một nghị lực, nỗ lực hơn hẳn những người cùng trang lứa khác. Đó không phải là cách thức làm việc xuề xòa như những người khác mà là một con người quyết tâm, kiên trì, việc gì ra việc đó. Điều đó, tôi đã trải nghiệm qua chính những công việc của mình.

Tuần vừa qua, tôi đã làm những công việc không kịp tiến độ, cô ấy đã trao đổi thắng thắn. Điều này tôi thấy rất thích hợp với công việc của những người làm kinh doanh.  Tôi không giận cô ấy mà cảm thấy rất mừng và còn phải cảm ơn tính thẳng thắn của Yến Nhi nữa.Chúc Phạm Thị Yến Nhi ngày càng thành công hơn, tốt đẹp hơn. Một người muốn biết về Phạm Thị Yến Nhi, mời các bạn ghé qua trang web: www.PhamThiYenNhi.com nhé.

0 nhận xét: