Images

NGÂN HÀNG - CÀNG LỚN CÀNG CHẬM


Tôi hay đi ra ngân hàng, và thấy các ngân hàng càng lớn càng cồng kênh, nhiều người mà chậm như rùa bò. Tôi ao ước mỗi ngân hàng có một máy ATM tự nạp tiền chứ không phải vào thấy đông nhân viên mà không làm nhanh được.

Chuyện ngân hàng Techcombank

 Ngân hàng Techcombank trên đường Cộng Hòa thì nhiều người làm hơn khách hàng.

Đi vào, có 01 anh và 01 cô em Trực, chỉ nhiệm vụ để hỏi là bấm số thứ tự cho khách. Trong khi các ngân hàng khác chỉ có 1 người mở cửa kiêm chỉ dẫn. Lấy số thì Khách chỉ cần ấn ngon tay là có.

Nhưng việc phục vụ thì lâu ơi là lâu. Tôi vào làm thẻ, thấy chỉ cách có 03 số so với giao dịch thì mừng.

Nhưng 03 số đó, chờ đợi hết hơn 30 phút. Tôi mở điện thoại đọc hết tin trang báo Bóng Đá, Trang BÁO Mới, rồi vòng sang trang mạng 24h mà vẫn chưa đến đến lượt. Tôi tranh thủ chợp mắt được chừng 5 phút. Vừa chợp mắt vừa canh nghe số xem đến chỗ mình không?

Rồi cũng đến phần giao dịch. khi giao dịch là cũng quá trình ngồi ngắm cô em nhân viên nữa. May mà em cũng xinh xinh và tôi cũng thuộc mẫu người thích ngắm người đẹp nên không bị ngủ gục khi chờ. Lúc làm xong, cô em bảo bấm xác nhận làm nhanh hay chậm. Tôi chỉ cười bào: THÔI - MANNG TIẾNG - ANH THẤY QUÁ CHẬM RỒI".

Đến đi lấy thẻ cũng vậy,tình trạng cũng tương tự. Trong khi tôi thấy rất nhiều nhân viên mà ít khách chờ. Nhưng chậm vẫn cứ chậm như cũ. Tôi không hiểu, các ngân hàng lớn cho nhiều người vậy làm gì.

Làm nóng mặt cô em của Vietcombank


Đến ngân hàng Vietcombank trong Khu công viên phần mềm cũng tương tự. Tôi bảo sao không lắp máy nạp tiền vào trực tiếp như Ngân Hàng Đông Á? Có máy ATM đó khách tự nạp và giảm nhân sự đi khá nhiều đó.

Cô thu nhân trong đó nghe vậy bộ tự rai hỏi lại:

- Thế tiền lẻ đưa vào máy nhận à? Tôi bảo ko biết, cứ đưa tiền thường vào là nhận?

Cô hỏi thêm:
- Đưa rách đưa vào cũng nhận à? Tôi bảo giờ tiền Polyme đâu có tiền rách. 
Cô hỏi thêm:
- Nếu đưa tiền giải vào có nhận không?

À, tôi hiểu. Tôi chỉ cười cười:
- CHưa dùng tiền giả bao giờ, nên không biết. 
Cô ấy không nói gì nữa. Tôi cũng không dám gợi ý dùng máy ATM nạp tiền trực tiếp cho nhanh nữa. Bởi có cái máy là có thể giảm đi 3 - 4 nhân sự. Cái máy đó làm cho 3 - 4 nhân sự đó thất nghiệp thì tội nghiệp. 

Ngân hàng Đông Á - khó mà làm nhanh

Ngân hàng Đông Á vừa rồi bị liêu xiêu phải bán quyền cho nhà nước và giảm biên chế khá nhiều. Các ngân hàng của Đông Á thường lắp thêm máy ATM thế hệ mới. Mỗi lần muốn nạp tiền vào thẻ tôi ra ngân hàng Đông Á rồi chuyển sang ngân hàng khác.

Tôi chấp nhận mỗi lần chuyển E-banking mất 11 - 22 ngàn. Nhưng chi phí đó không bằng phí mất thời gian 30 - 1h ngồi chờ ở Ngân Hàng. 
Cảm nhận chiều nắng

0 nhận xét: