Images

ĐI HỌC KHÔNG CHỈ CHO RIÊNG MÌNH

Hôm nay, tôi đi học lại lớp Kinh doanh Online. Tôi đi học vừa để xạc lại năng lượng cho mình, vừa để thúc đẩy động lực cho chi gái đi học. 

Tôi Trịnh Đình Tý tại lớp học Kinh doanh


Muốn cho chị gái học để phát triển 

Chị gái mà tôi muốn nhắm tới đây là chị Trịnh ThHiền, kế trên tôi và đang làm kinh doanh quần áo ở chợ đêm Thủ Đức. Nhà tôi "hiếm hoi" lắm, được có 06 anh chị em à. Tôi là con út còn chị Hiền là con thứ 05. (Tính theo cách tính của người Bắc. Chị là Út nữ, còn tôi là Út nam, là Út Út luôn. )


Năm 2011, chừng khoảng tháng 10, tôi đi học các lớp "Doanh Nhân Thời Đại Mới", "Kinh doanh Online", Traine the Trainer ở BeTraning. Đến cuối năm 2011, tôi bỏ việc làm báo và ra tết năm 2012, tôi bắt đầu công việc dịch vụ Pr - Marketing. 

Mấy tháng đầu, có thăng trầm, và chị thứ 3 và anh trai của tôi giận lắm. Giận đến nỗi, tôi không ở nhà chị được, mà phải xuống Thủ Đức sống,ở nhờ phòng trọ của bạn. Nhưng, chỉ 2 - 3 tháng sau, tôi định hình được công việc. Anh chị  thấy sống có thể sống tốt với nghề và hướng tôi đi có tương lai nên không cản nửa. Khi tôi làm tốt, thì anh chị mừng và muốn học hỏi theo. Rồi năm 2013, lần lượt chị gái, anh rể, anh trai, rồi anh rể kêu anh hàng xóm đi học. 

Cuối năm trước, chi gái tôi vào đây lập nghiệp. Khi ổn ổn, tôi muốn chị đi học để phát triển thêm. Mà thực tế cuộc sống, không có cái gì tốt bằng làm gương. Tôi đi học để ôn lại kiến thức, để động viên cho chị gái. Tôi muốn chị có cái nhìn mới, làm việc hiệu quả hơn. Đó là tình cảm chân thành của người em dành cho chị, người thân của mình.  Mượn tạm hình ảnh anh chị em con cháu ngày tết âm lịch


Đi học mới giúp nhau được 

Hiện nay, chị đang bán quần áo. Chị muốn bán hàng quần áo và thổ cẩm trên Online. Tôi dư sức làm giúp chị cái web và xây cho chị cái hệ thống. Nhưng nếu làm lúc này, chị không biết dùng cũng bỏ uống. Lúc đó, một là tôi bị trách làm ra mà không giúp bán được tốt. Hai là tôi bay vào làm hết tất cả để kéo lại. Mà thực tế là, tôi đâu thể làm thay, làm hết cho chị được. 

Chỉ khi chị hiểu, thì chị em có cái mà nói chuyện, mà bàn với nhau làm thế nào, từng nước gì. Lúc đó, chị em phối hộ có sự đồng điệu. Khi đó, mọi thứ mới bắt đầu. Có hiểu biết mới làm với nhau, có hiểu biết mới giúp đỡ nhau được.

Mong rằng, thứ 7 và chủ nhật tuần sau, là lúc chị gái bắt đầu. Tôi chỉ muốn giúp chị một chút để anh chị hiệu quả hơn, lo cho 02 con ăn học. 


Trịnh Đình Tý

0 nhận xét: