Images

BẠN LÀM GÌ KHI ÔNG OBAMA THĂM VIỆT NAM?Tin vô cùng "hot" mà bạn không thể bỏ qua đây. Bạn biết chưa? Tổng Thống Mỹ thăm Việt Nam. Kiểu này, ông Obama sẽ bàn nhiều việc quan trọng liên quan đến chính trị và kinh tế cho nước mình. Và là mối lo cho nhiều nước thù địch khiến nhiều người dân Việt Nam hả lòng mát dạ? Và bạn sẽ làm gì với các thông tin tuyệt vời này. 
Đổ xô vào thông tin vào việc Tổng thống Mỹ Obama thăm Việt Nam

Mấy bữa nay, truyền thông Việt Nam rộn rạo thông tin tổng thống Mỹ Obama thăm Việt Nam. Tin giật gân cho truyền thông và chú ý cho dân chúng?


Các cơ quan truyền thông tường thuật ông Obama đi xe gì, máy bay của ông ấy ra sao, ai là người tặng hoa, ông ấy sẽ đi những đâu, thăm những đâu? Thật là các thông tin sốt dẻo.

Và, người dân cũng xôn xao theo lịch trình và hình ảnh của ông ấy. Lúc nào cũng lên mạng xem thông tin của ông ấy có gì mới, có gì hay?

Bạn sẽ chọn làm gì với thông tin này?


Nhưng bạn làm gì với thông tin này nhỉ? Các bạn à? Tổng Thống Mỹ sang Việt Nam, bạn có là người đón tiếp không? Ông Obama có về thăm nhà chúng ta không? Việc ông ấy đi đâu, làm gì, có liên quan mật thiết đến cuộc sống và sinh tồn của chúng ta không nhỉ?


Ông ấy đi xe gì? Chúng ta theo dõi và xuyt xoa vì siêu xe của ông ấy. Trong khi chúng ta không làm, chả có tiền đổ xăng cho con ngựa sắt của chúng ta đi về. Ông tổng thống Mỹ quan trọng và nổi tiếng thật. Nhưng chúng ta biết ông ấy mà xa rời công việc, bỏ lỏng khách hàng của mình, thì ông Obama có thay khách hàng đưa tiền cho mình không? Chúng ta biết chi tiết, góc cạnh của ông ấy, các người đi cùng họ, mà không chú ý đến cuộc sống của gia đình, người thân của mình, thì gia đình cũng khó êm ấm.

Nói thẳng ra là, ông Tổng thống Mỹ sang thăm Việt Nam chả liên quan mật thiết gì đến chúng ta. Các công việc đó cũng là không quan trọng cho việc sinh tồn và phát triển gia đình mình. Bạn biết hay không biết, sự việc vẫn diễn ra. Chỉ có chúng ta tự quan trọng hóa vào việc đó, mà bỏ qua những việc cấp thiết của mình mà thôi?

Vậy bây giờ thì sao? Ông ấy đến, không biết thì vô tâm, mà biết mà bỏ việc chính của ,mình thì vô ... trách nhiệm. Nên cứ làm tốt việc mình đi. Cứ phục vụ khách hàng của mình để đón "BÁC HỒ" về đi. "BÁC HỒ" về mới giúp bạn và công ty của bạn, gia đình của bạn yên âm, phát triển. Nên cứ làm xong việc, rồi xem tin cũng chưa muộn.


Nhưng, vì sao tôi vẫn viết tin này. Tôi viết để câu view và cho những người đang rảnh đọc. Và tôi cũng lấy cái này làm bài học minh chứng cụ thể về cách sắp xếp công việc và quản lý hiệu quả công việc theo thời gia vào buổi chiều nay. 

Hy vọng khi đưa thông tin này lên mạng, không hay ít người xem trong giờ hành chính. 

Trịnh Đình Tý

0 nhận xét: