Images

HỌC DẦN LÀM CHA MẸ


Hôm nay, thay chị gái đưa cháu đi học thêm một chút. Một cảm giác rất chi là ... khó nói. Mình thế này, mới thấy thương anh chị hàng ngày. Thôi, nghĩ tích cực. mình đang được học làm cha mẹ rồi. 
5h chiều. Đi làm về qua chị thăm chút xem hôm nay làm thế nào. Chị bảo chở cháu đi học giúp chị, chị có việc. Thôi thì phải nhận chứ biết sao?

CHáu vào lớp, thì cậu cũng vào quán cafe ... chờ. 8h30 tối cháu học ra mới được về. Lên nhà nhóc nữa, chắc 9h30 mới về đến nhà.

Lúc này, quả thật là đói, nóng, mệt. Thèm cảm giác về tập thể dục một chút cho rảo gân rảo cốt. Sau đó tắm, xối đã đời làn nước mát lạnh lên người. Ôi, thật là sảng khoái bồng bềnh. Sau đó, vào măm măm cơm canh hến. Lúc này, có đò ăn hay để sắn bia rượu đó cũng không ham nữa.. Chỉ cần cơm canh là được. Canh hến hay canh tôm khô nấu ra đay cũng được. Nó mát mê ly đến tận ruột gan. ...

Ôi, đắng. Hóa ra chỉ là tưởng tượng. Đang ngồi nhắm cafe đắng đến thắt ruột. Đúng là, khi mệt và đói, làm tăng thêm sức tưởng tượng và nó phiêu bồng đến ... chóng mặt.

7h52 phút. Hơn 30 phút nữa cháu mới ra. Chở nó về mất 20 phút. Chơi mất 20 phút và về lại mất 20 phút. Chắc phải 9h30 tối mới về. Ôi. giờ đó thì ăn uống gì nữa. Ăn vào sẽ mập thêm. Cơ thể dư dư "roài", hỏng dám "eng" uống chi nữa. Lúc đó, chắc chỉ tắm một phát rồi ngủ sớm để mai dậy sớm ăn cho chống mập. Ừ. cũng hay đó chứ. Vừa tiết kiệm được bữa ăn và vừa giúp giảm cân.

Nghĩ đến đây, mới thấy thương chị gái. Chị ngày càng ốm đi. Ngày làm rồi, mà từ sáng đến tối, phai 04 vòng xe ôm đi đưa, đón 02 nhóc học ở 02 trường khác nhau, rồi học thêm ở hai địa điểm khác nhau. Có được đứa con thật vui và cũng .. thật.. Mà thôi, không than nữa. Đưa đón cháu vui mà. Biết và hiểu, thông cảm nổi khổ của người làm cha mẹ. Và cũng học làm cha mẹ dần. Cuộc sống này thật vui và ý nghĩa.

0 nhận xét: