Images

CHIẾC NHẪN - HƠN CẢ MÓN QUÀ Ý NGHĨA


Hôm qua, mình được chị Trần Thanh Tuyền tặng cho món quà ý nghĩa. Đó là chiếc nhẫn bạc này. Đây là món quà phù hợp, hơn cả ý nghĩa. 
Chiếc nhẫn là quà tặng 


đây là thành quả của việc giúp đỡ vô tư bấy lâu nay. Mình giúp chị ấy không lý do và chị tặng cho món quà cũng bất ngờ không kém.

Thấy chị chọn chọn, mình ngỡ chị Tuyền muốn mình đeo nhẫn chụp hình làm mẫu cho Marketing. Ai ngờ, chị nói tặng. Thật ngại lắm. Nhưng, .. biết sao nhỉ. Mình cho đi hào phóng và đón nhận tuyệt vời. Không nhận sẽ phụ lòng. Hy vọng, nó mang chút giá trị cho mình. Và nhiều anh chị doanh nhân thấy đẹp, và giá trị, sẽ đầu tư cho mình hay người yêu.  Và giá trị được nhân lên.  

Sắp cuối năm, và dịp Noel, mình được tặng quà sớm. Đúng là người trong nghề nên nhìn cái là biết. Chỉ nhìn tay, đã ước chừng là lấy ra được mẫu nhẫn cỡ nào.


Đeo nhẫn giúp giữ của


Hai năm trước, mình đến trường dạy nghề Kim Hoàn ở Chợ Thiếc. Chỗ đó, có nhiều mẫu đẹp lắm. Chị  quản lý ở đó, xem tay vả cũng  bảo nên đeo một chiếc nhẫn cho bịt kín kẻ tay lại. Khi làm ăn, tiền bạc đỡ bị trôi đi. Mình thấy có lý và hỏi mua. Nhưng  chị ấy không bán.Mình đến chụp hình, quay video mấy lần cho Trường dạy nghề Kim Hoàn nên chị nói tặng cho một chiếc. Nhưng đó, chỉ có nhẫn nữ, thử mãi không vừa.

CHị đành bảo làm cho đúng mẫu. Chị ấy bảo mua 03 lượng bạc + 300 ngàn tiền công là anh em thợ ở đó làm cho chiếc nhẫn như ý. Lúc đó, ngại phiền nên thôi. Và kết quả là 02 năm từ đó đến giờ, làm cũng nỗ lực mà tiền cứ chảy hết khỏi tay.


Hy vọng, chiếc nhẫn khỏa lấp yếu điểm của mình. Từ nay, làm ăn giữ của được chút nữa chăng?

Chiếc nhẫn cần đeo ở đâu? 


Hôm qua, mình về, ông anh trai trêu vui: "Ai đời lại đeo nhẫn tay phải". Mình nói rằng: "Quà bạn tặng thì đeo tay phải thôi. Chứ đeo tay trái, thì ra nhẫn cưới, người ta nghĩ có vợ rồi."

Anh trai mình phán một câu: "Thì quan trọng là tay kia. Đeo nhẫn cần đeo. Chứ tặng thôi chưa có ý nghĩa mấy".

"Vâng, hiểu. Nói thẳng ra đi, khỏi cần nói ý. Mệt quá."

Có được chiếc nhẫn này rồi. Hy vọng sẽ có sức hút với chiếc nhẫn của tay kia, chiếc nhẫn của tay trái.

Từ khi ra làm ăn, mình được những người bạn, anh chị em doanh nhân giúp sức. Sự giúp đỡ đó, cho mình công việc, tiền bạc, thu nhập. Và mình đã lo được cho bản thân, lo công việc và thu nhập cho các em nhân sự của mình. Và cũng góp sức một phần nhỏ giúp đỡ gia đình, anh chị em trong nhà. Nhưng, sự giúp đỡ đó, chỉ giúp mình tham dự vào cuộc sống kinh doanh với sự phát triển hạn chế.

Nay, muốn có hơn, muốn phát triển hơn, chắc phải cần người đồng hành, hỗ trợ. Hay ít hơn là người giúp để ổn định. 32 tuổi, cần ổn định rồi. Vấn đề là, cần tìm ra, chiếc nhẫn tay kia ở đâu?

Cảm nhận của Trịnh Đình Tý 


0 nhận xét: