Images

10 CUỐN SÁCH THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI TÔI - DẠY CON LÀM GIÀU TẬP 01Quyển thứ nhất, mà cũng là quyển đầu tiên: là là DẠY CON LÀM GIÀU - Tập 01. Cuốn sách này trở thành bản lề cuộc sống. 
Tôi đọc cuốn này năm. Khi đó, tôi chuẩn bị đi học đại học. Lần đó, tôi thấy được cuốn này từ một người em họ. Người này mượn sách từ một người bà con khác, có anh trai đang học ở thành phố Thanh Hóa. Năm đó, chỉ có các trung tâm lớn mới có thể tiếp cận, mua được các sách này. Chứ nông thôn thì còn mù tịt thông tin. 

Tôi mượn được thấy hay, và bảo, cho đọc một tiếng rưỡi sẽ trẻ. Nhưng càng đọc, tôi càng thấy và ngộ ra nhiều cái hay, cái ý nghĩa của nó. 
Các kiến thức và câu chuyện của người cha giàu, cha nghèo khiến cho tôi liên tưởng đến cuộc sống của mình và gia đình mình. Rất buồn là cảnh của gia đình tôi khá giống với người cha nghèo. 
Tôi đọc đến đâu, thì thấm, ngấm và nổi da ốc lên đến đó. Tôi như cánh đồng khô hạn được gặp mưa trí thức đây. Tôi đọc ngấu nghiến cuốn sách ấy trong vòng gần 2h đồng hồ. 
Rồi, sự tham lam kiến thức trổi dậy. Tôi muốn lưu lại kiến thức cơ bản của cuốn sách đó. Lúc đó, ở quê tôi, chưa có mấy Photocopy nhiều. Nếu chạy đi xa, mới có photo được mà cũng rất đắt. Mà photo thì phải phá tung cuốn sách ra. Tôi chọn giải pháp là chép tay lại. 
Tôi, lên phố (trung tâm của xã) mua 02 tập giấy kẻ ngang. Tôi đóng gộp 02 cuốn ấy lại thành cuốn vở dày. Rồi tôi chép các ý chính của câu chuyện trong cuốn sách đó. Vẻ các đồ họa kiến thức của sách đó. Cậu em họ đến hỏi, tôi nói với bố là Tý không có nhà. Tôi mới về. Cậu em phải ngoan ngoãn cho tôi mượn sách từ trưa đến tối. 
Chỉ trong khoảng thời gian đó thôi, con người tham lam của tôi đã ăn cắp, ghi lại được gần như các ý chính của sách DẠY CON LÀM GIÀU, Và các kiến thức đó trở thành nền tảng tư duy, sự hiểu biết của tôi về kinh doanh, làm giàu. Tôi có ý thức, cách nhìn để phân biệt ra thế giới người giàu, thế giới người nghèo. Tôi cũng mường tượng ra được vì sao người ta giàu, vì sao mình và nhiều người lại nghèo. Và tôi quyết tâm thay đổi số phận từ đó. 
Đến nay, đã được 10 năm kể từ khi nắm bắt tư duy giàu nghèo. Tôi đã đọc qua 12 cuốn sách DẠY CON LÀM GIÀU của Robirth Kiyosaki và mấy chục cuốn sách phát triển bản thân, kinh doanh, marketing khác ... Nhưng, tôi thấy, cuốn sách Số 01 đó là hay và thiết thực nhất. 
Có những cuốn sách thay đổi cuộc đời. Và DẠY CON LÀM GIÀU Tập 01 là cuốn sách như thế. 
Bạn xem và trải nghiệm nhé. 
Trịnh Đình Tý

0 nhận xét: