Images

VIẾT SÁCH PHẦN 2: TÔI SẼ VIẾT GÌ SẮP TỚI02 năm tiếp theo này, có thể đây là bản lề của tôi. Tôi sẽ thực hiện kế hoạch của mình ấp ủ bấy lâu nay. Tôi dự định viết các cuốn sách nho nhỏ như sau: 

1. Sách tạo tinh thần cho người nghèo và khuyết tật, người khốn cùng trong xã hội. Điều này xuất phát từ bản thân tôi. Tôi sinh ra trong gai đình nghèo và lại bị khueets tật từ nhỏ. Cuộc sống tuổi thơ của tôi trôi qua trong sự khốn khó. Tôi thấy có có đồng cảm với những người khuyết tật, người nghèo. 

Nhưng, xã hội thường bỏ qua tầng lớp này. Các tác giả khác thường tập trung sách cho những người làm giàu. Vì tập trung vào tầng lớp đó có tiền. 

Nhưng xã hội có nhiều người khuyết tật giỏi biết vươn lên. Có nhiều người nghèo bần cùng đã giàu có. Có nhiều người khốn cùng đã vươn lên, mang lại nhiều giá trị cho xã hội và những người khác. 

Tôi muốn viết về các tấm gương đó, tạo động lực cho những người dưới đáy cùng xã hội có ánh sáng hy vọng. Không ai, hay chưa ai làm điều đó. Thì tôi, một người nghèo khuyết tật sẽ cố gắng. Tôi muốn góp câu chuyện nhỏ của mình vào điều đó. 

2. Cuốn tiếp theo tôi muốn viết đó là sách cho người khởi nghiệp từ tay trắngTôi đã đi từ người khốn cùng đến trở thành người kinh doanh như hiện nay. Dù còn nhỏ, doanh thu chưa nhiều, mới có 04 nhân viên và vốn liếng mới có 01 cuốn sách PR. Nhưng tôi tham gia môi trường kinh doanh và khởi nghiệp mấy năm nay. Tôi đã chứng kiến nhiều người khởi nghiệp được từ tay trắng. Và tôi là một trong số người kem kém trong danh sách đó. 

Tôi đã tìm ra được công thức, quy trình cho người muốn ru nghiệp từ tay trắng. Tôi đã lập bộ khung cho cuốn sách. Bây giờ, chỉ cần vun đắp những câu chuyện thực tế cho nó thôi. 

Khi có cuốn này, tôi sẽ góp một phần nho nhỏ cho những bạn trẻ, những người công nhân, lao động ... có ý chí và quyết tâm có thể vươn lên. Tôi đã NGỘ ra được quy trình từ chính mình và những daonh nhân trẻ khác 04 năm nay. Và nó đang dẫn đường cho tôi tiến bước. 

3. Cuốn sách về PR cấp độ 01 Đó là cuốn sách về quy trình viết Pr và chiến lược xây dựng hệ kinh doanh bằng nội dung. Nó áp dụng cho người khởi nghiệp và xây dựng thương hiệu cấp độ nhỏ - doanh nghiệp nhỏ. 

Đây là cuốn sách trích lọc từ nghiệp viết của tôi 07 năm nay. Và nó khởi thảo và ấp ủ từ tháng 08 năm 2012. Và rồi, tôi đã tạo được cơ bản nội dung.

Nhưng tôi chưa xuất bản được, vì viết dài quá. Càng sửa càng dài ra. Nếu ai có đứa con tinh thần, thì sẽ hiểu khó căt bỏ lắm. Và sự đam mê thì chỉ muốn phân tích cho sâu, viết cho kỹ sợ người đọc không hiểu hết ý. Và rồi, nó cần viết lại. Nhưng khi viết xong cơ bản nội dung cuốn đó, tôi thấy nhẹ nhàng và tự tin rất nhiều về Viết Pr, quản lý PR - Mareketing và nghề PR. 

4. Cuốn sách PR cấp độ 2: Đây là sách về lập kế hoạch và quản lý PR. Nó áp dung cho doanh nghiệp lớn, làm lớn. 

Để viết cuốn đó, tôi đang làm Quản lý và Coaching PR cho công ty Cổ phần Bao Bì Karta và làm lâu dài cho công ty Cây Xanh gia Nguyễn ... và những doanh nghiệp khác. Nếu bạn muốn làm ăn bài bản, có chiến lược đi lâu dài, mới nên ứng dụng nó. 

5. Cuốn sách PR cấp độ 3Đây là cuốn sách cấp cao hơn nữa và cho người làm kinh doanh, xâ dựng thương hiệu thật lớn. Có lẽ 2 - 5 năm sau, tôi mới có thông tin và câu chuyện thực tế để viết. 

6. Sách về các kỹ năng thành công Trong quá trình tìm hiểu các kỹ năng mềm để học hỏi và phát triển cho bản thân, tôi đã tập hợp được 150 Skill khác nhau. Đặc biệt là các kỹ năng (skill) này có sự ra nhiều cấp độ 

+ 45 kỹ năng cho học sinh - sinh viên từ khi sinh ra đến học lớp 12 

Các kỹ năng của sinh viên 

10 kỹ năng cần thiết cho người lao động 

25 kỹ năng cho nhân viên văn phòng

Các kỹ năng cho người bán hàng 

Các kỹ năng cho người trực điện thoại 

.............................. 

Các kỹ năng cho người khởi nghiệp 

Các năng cho người quản lý 

Các kỹ năng cho cán bộ cấp Trung 

Các kỹ năng cho cán bộ cấp cao ...


7. Một số ước mơ điên rồ khác. 


Điều này, tôi xin giữ bí mật nhé. 2 năm sau, năm 2017, các bạn sẽ biết được nhiều hơn. 

Như vậy, 02 năm tới, tôi sẽ tạo được một số giá trị nho nhỏ của chính mình để phục vụ bạn và xã hội. Điều này, tôi sẽ phải nỗ lực nhiều, nhiều nữa mới hoàn thành được. Các bạn và doanh nhân anh em có thể giúp tôi hoàn thành sớm được những giá trị này chăng? 

0 nhận xét: