Images

VÌ SAO TÔI ĐI LÀM QUẢN LÝ PR CÙNG VỚI CÔNG TY BAO BÌ KARTA?

Đầu tháng 05 này, tôi nhận lời làm Coaching và quản lý PR cho công ty cổ phần bao bì Karta. Mục tiêu của tôi làm vì đam mê để chuẩn bị câu chuyện thực cho cuốn sách PR cấp độ 02. Nhưng điều thuyết phục tôi là ở đây có những người tham vọng, nhiệt tình và cách làm việc nghiêm túc. Trịnh Đình Tý làm việc tại Karta

Người đam mê gặp người tham vọng lớn Cuối tháng 04/2015, tôi đã hoàn thành nội dung cuốn sách PR cấp độ 1. Tôi thấy mình tự tin làm việc với doanh nghiệp với kế hoạch xây dựng kinh doanh bằng nội dung và thương hiệu lâu dài. Vì thế, tôi chuyển sang làm tư vấn và coaching doanh nghiệp. Mục tiêu của tôi để phục vụ cho kế hoạch lâu dài của mình: Lấy câu chuyện thực tế cho cuốn sách PR cấp độ 02 

Cũng chính lúc đó, tôi được lời liên hệ của chị Lưu Vân Trang, giám đốc Công ty Cổ phần bao bì Karta. Tôi thấy mình có thể giúp một phần nho nhỏ cho tham vọng lớn của chị và các cán bộ nhân viên ở đây: đó là đưa doanh nghiệp lên sàn. 

Tôi đã đưa kế hoạch 03 năm mà chỉ áp dụng cho một số doanh nghiệp ruột: đó là xây dựng hệ thống kinh doanh bằng ngôn từ, và quản lý PR cho xây dựng thương hiệu lâu dài. Tôi chuyển cho chị nguyên bộ khung cuốn sách PR cấp độ 02 qua chị xem. Ban đầu, tôi chỉ đưa cho chị xem qua để lấy ý tưởng để tự làm thôi. Chị em mà. Chị còn đưa cho tôi cả ý tưởng cuốn sách của chị. Thì tôi có gì mà không chia sẻ kế hoạch và nguyên cả cuốn sách của mình?

Chị Trang xem các kế hoạch đó mà gọi đến để trách: "Chị thấy kế hoạch và ý tưởng rất tốt. Nhưng nếu em chỉ để vậy, nó mới chỉ là ý tưởng. Nếu em viết ra, nó chỉ là lý thuyết. Còn khi em đem áp dụng điều đó giúp các doanh nghiệp phát triển thương hiệu thành công, em sẽ có câu thêm chuyện thực tế để minh chứng vào cuốn sách của mình. 

Chị đề nghị tôi làm Quản lý PR cho bên chị. Tôi khá bất ngờ. Vì khi chia sẻ và đến với chị, tôi không đến vì công việc. Và tôi biết, chị có kế hoạch thuê chuyên gia nước ngoài, chuyên gia Marketing để làm PR. Nhưng không ngờ, lần này chị lại chọn tôi. Có lẽ, chị thấy điểm gì đó ở tôi có thể làm được cùng công ty của chị. 


Buổi gặp gỡ chia sẻ tại Karta 

Thấy tôi suy nghĩ, chị cũng hiểu ra và nói: "Em chỉ cần training, lập kế hoạch và thúc đẩy công việc cho nhân sự của chị làm. Chị sẽ cữ 3 - 5 người làm kế hoạch cùng em.

Tôi chấp nhận làm vì tham vọng và con người dám nghĩ dám làm của chị. 

Muốn thành công cần quyết liệt hơn nữa

Nhưng khi thực sự bất tay vào làm, tôi thấy có nhiều điều bất ngờ. Không chỉ có chị Trang có tính "ĐIÊN" mà các nhân sự của chị cũng có cái gì đó Điên tượng tự. 

Thông thường, các nhân sự thấy việc mới là ngại. Vì họ không muốn làm thêm, mua thêm việc vào người. Nhưng ở công ty bao bì Karta, tôi thấy khá lạ. Các nhân  sự từ anh trưởng phòng kinh doanh đến cô thư ký của giám đốc, anh chuyên gia người New Zealand cùng cháu của chị Trang... Tất cả đều háo hức và tham gia công việc. Ngay cả người khó tính nhất là anh Bùi Quý Thành - chồng chị Trang - Giám đốc công ty Bao bì Sao Mai Việt cũng đồng tình với kế hoạch và hướng đi như vậy. Hàng ngày, trước tiên tôi lập kế hoạch đề tài và dí anh em làm phòng kinh doanh viết bài. Đơn giản, tôi chỉ cho họ hiểu viết bài là đang nhân bản hóa sức lao động của họ. Thay vì những thông tin đó, họ phải đi nói, nói, nói .. với hết người này đến khách hàng kia. Thì nay, họ chỉ cần lần theo yêu cầu của khách hàng, tư vấn kỹ ra cụ thể và biến nó thành văn bản. Văn bản viết đó sẽ được đưa lên website, hệ thống online, các tư liệu quảng cáo như: Brochure, Cataloge .... để viết chuyển ới khách hàng. Các công cụ đó đang được biến thành nhân viên, tư vấn, training khách hàng thay họ. 

Còn cô thư ký thì được gửi gắm trách nhiệm chuyển hơi thở của thực tế lên hệ thống. Khách hàng cần các hoạt động làm minh chứng để thắt chặt niềm tin. Nên công ty Karta trước đến nay có những hoạt động gì, cần quy trình văn bản hóa hóa nó thành bài viết đưa lên hệ thống online và các văn bản Marketing thực tế để đi gặp khách hàng, đi tổ chức sự kiện sau này. 

Khó và khổ nhất là của cậu em kỹ thuật. Cậu ấy được trao nhiệm vụ làm web, hình ảnh, video ... Nhưng có vẻ, cậu trẻ còn chưa theo kịp cường độ công việc. 

Khi tất cả cùng chung mục tiêu và bộ máy đã vào guồng, công việc sẽ chạy đến bất ngờ. Chính chị Trang và anh Thành cũng bất ngờ với lượng công việc và làm ra. Và mỗi tuần 03 lần, tôi đến đây quản lý. Nhưng đúng ra, là đến dí việc cho mọi người chạy. 


0 nhận xét: