Images

VIẾT SÁCH PHẦN 1: TU TIẾP 2 NĂM

Chào các bạn. 

Thật khó nói khi mới đưa ra chương trình viết PR cho các doanh nghiệp nhưng chưa training đã dừng lại. Tôi vừa đọc xong bản thảo cuốn sách Viết PR cấp độ 1 mà tôi vừa viết. Tôi thấy mình dành 02 tháng để viết xong được nội dung cuốn này. Sao không thể dành 02 năm để thực hiện tiếp các dự định phát triển sự nghiệp cho cả đời? 


Tôi dành 02 năm để viết sách 

Lý do tôi tu tiếp 02 năm là còn các dự định viết sách. Tôi còn một số kế hoạch cần hoàn thiện trong 02 năm tới. 

Theo tử vi, tôi sống chết non, sống được 83 tuổi à. Bây giờ đã đã 31, tuổi tính cưới vợ là 32 rồi, nên không còn nhỏ gì nữa. Tôi chỉ còn 51 năm cuộc đời phía trước. Vậy, tôi có dám dành 10% cuộc đời để chuẩn bị cho 90% cuộc đời tiếp theo sống thoải mái hơn không? Câu trả lời của tôi là

Tôi đã chấp nhận dành 05 năm cho sự chuyển biến sự nghiệp. Bắt đầu từ năm 2012, khi tôi bỏ việc ra ngoài làm kinh doanh riêng bằng dịch vụ PR. Và tôi thấy hợp và muốn phát triển sâu về lĩnh vực này. 

Trong sự phát triển, tôi tìm được công thức cho sự phát triển chung mà mọi doanh nghiệp và cá nhân cần làm là: 

Bước 1: Học hỏi đúng hướng và liên tục 

Bước 2: Làm việc nghiêm túc và có chiến lược đúng hướng 

Bước 3: Quy trình hóa những kiến thức, kinh nghiệm mà mình đã trải nghiệm thành các công thức dễ hiểu và ứng dụng ngay được. 

Bước 4: Nhân bản hóa những giá trị mình đúc kết được cho những người khác. 

Bước 5: ................................

03 năm từ 2012 đến 2014, tôi lăn ra thực tế sống với nghiệp PR. Và cuối tháng 08 năm 2012, tôi lập được bộ khung cuốn sách. Suốt từ đó, tôi làm để bồi đắp giá trị thực tế. Và tháng 01 đến 04 năm 2015, tôi đã viết ra được cuốn sách về PR cấp độ 01. Đó là những đúc kết về sự nghiệp của riêng tôi dành cho các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh bằng ngôn từ. 

Tôi đã dành 02 tháng để viết ra nội dung cuốn sách được. Sao mình không theo đà đó dành 02 năm, từ năm 2015 -> 2016 viết ra những cuốn sách mình cần nhỉ? Tôi thấy cần lắm. Nên quyết định tu tiếp. 

Lựa chọn công việc lâu dài để làm đủ   
Mang tiếng là tu trong 02 năm, nhưng thời gian này, tôi vẫn làm để sống. Không những thế, sau lưng tôi còn có gia đình cần mình hỗ trợ, các anh chị, các cháu mong ngóng sự trưởng thành của mình. Đặc biệt, tôi có những người em đang làm cùng mình để lo. Đó là trách nhiệm lo công việc, thu nhập, góp một phần tạo dựng cuộc sống của họ mà người đi trước như tôi nhận thiên chức lo lắng. 

Vì thế, tôi sẽ vẫn viết PR, vẫn làm phục vụ các doanh nghiệp. Không chỉ đảm bảo cho tôi mà cho các em của mình nữa. 

Nguyễn Đắc Định - kinh doanh Phomai, là khách hàng và là người em của tôi hỏi:  "Anh Tý không ra làm mạnh đi? Anh chê tiền à?Tôi chỉ cười: "Em nghĩ làm dịch vụ Viết PR có giàu nổi không? Làm dịch vụ viết PR chỉ đủ sống. Gắng lắm chỉ dư chi tiêu một chút."

Cậu ta gật đầu nhưng rồi ngạc nhiên: "Anh biết vậy, vẫn làm PR. Sao anh không tìm lĩnh vực khác để kinh doanh?" Tôi hỏi lại: "Em nghĩ vì nguyên nhân gì?" Cậu em hiểu ra và tự trả lời: "À, anh làm để viết sách". 

Tôi chỉ cười: "Thế đấy. Viết PR không giàu được, nên anh chỉ làm đủ công việc và thu nhập cho mọi người là được." Nên còn thời gian công sức, thì làm việc đam mê của mình. Nếu có gắng làm, chỉ thêm ít tiền nữa thôi. Nhưng mình lại mất cả thời và sức lực cho việc của mình. 

Tuy nhiên, tôi sẽ không làm bằng mọi giá. Tôi hiểu giá trị của việc làm bài bản và có định hướng và các phần thưởng phía sau của nó. 

Tôi muốn làm cùng các doanh nghiệp có tầm chiến lược và làm lâu dài. Không chỉ viết bài và làm thông tin cho web và sản phẩm in ấn, nó còn phục vụ khách hàng, quy trình hóa cho nhân viên và  lâu dài có thể viết thành sách. Vì thế, từ giờ trở đi, tôi sẽ ưu tiên chọn các doanh nghiệp có tham vọng và thực hiện chiến lược bài bản, lâu dài. 

Mỗi tuần, tôi sẽ dành 01 ngày thứ 05 đi ra quán cafe Xưa - Bình Quới 03. Hay ra quán Cafe bờ sông ở Thủ Đức ngồi viết sách. Đó là cách tu luyện của tôi đó. 


0 nhận xét: