Images

CẢM GIÁC CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG

Để được thành công, mỗi người không chỉ có học mà còn tích lũy cho mình những cảm giác có trong người. Một trong những cảm giác đó là cảm giác thành công.

Hôm nay, tham gia lớp Be Big Boss, điều tôi cảm nhận được đó là cảm giác của người thành công.

Vì sao mọi người cần cảm giác của người thành công này? Bởi con người muốn làm được không chỉ biết mà còn phải hiểu và có sự khát khao trong chính bản thân, tiềm thức của họ.

Ông bà ta xưa có câu: Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một sờ” là vậy. Bạn cảm nhận như thế nào về điều này?

Trước tiên, bạn phải hiểu biết và nhận thấy được những điều mình muốn làm. Để làm được điều này, hãy chiêm nghiệm, trải nghiệm những điều mình muốn. Hoặc nếu chưa có khả năng, bạn có thể tự vẽ ra trong đầu mình những thông tin, hình ảnh của dự định bạn sắp thực hiện. Để từ đó, bạn suy nghĩ và bạn đạt được cảm giác thành công.

Tết vừa rồi, tôi về quê bằng máy bay. Chỉ mất 2h, tôi đã bay từ TP Hồ Chí Minh về Thanh Hóa. Tôi đã trải nghiệm được điều này. Cảm giác sung sướng vô cùng. Tôi “thề” rằng không bao giờ về quê bằng xe nữa, vì đi xe ròng rã 2 ngày 1 đêm hoặc 2 đêm 1 ngày mới về đến Thanh Hóa hay ngược lại. 

Nhưng đi bằng máy bay, tôi chỉ mất: 1h làm thủ tục + 2h bay + 1h về đến nhà là đủ. Như vậy, tôi chỉ mất 01 buổi để về đến nhà. Trong chặng đường dài đó, tôi đã tiết kiệm được 30h. 30 h đó, tôi làm được những việc ý nghĩa ý nghĩa hơn.

IMG_8323.JPG
Đi máy bay một lần, tôi thề không về quê bằng xe nữa.

Điều quan trọng là, bước lên máy bay, tôi cảm nhận được sự an toàn, sang trọng và có một chút gì đó đằng cấp hơn trong con người mình.

Trong nhiều lĩnh vực khác cũng vậy, bạn đã từng vào những khách sạn sang trọng nghỉ ngơi, uống café. Những hình ảnh nơi đó như  in sâu vào tâm trí bạn. Khi bước vào lĩnh vực kinh doanh, những hình ảnh đó làm cho bạn liên tưởng đến các hoạt động kinh doanh của khách sạn.

Bạn đã từng ăn ở một quán phở hay nhà hàng sang trọng. Công việc kinh doanh của bạn mới có minh chứng để hướng đến một nhà hàng hay quán phở sang trọng tương tự.

Bạn đã từng đi du lịch đến nhiều nơi tuyệt đẹp, có nhiều món ngon, vật lạ, thì những sản phẩm hay dịch vụ đó mới lưu vào trí nhớ của bạn. Sau đó, bạn có thể vạch ra những hướng kinh doanh đã được mường tượng trong đầu.

Đó là cách nạp vào tiềm thức. Vì vậy, bạn đã có cảm giác của người thành công chưa? Nếu chưa có, bạn có sẵn sàng tìm kiếm và dung nạp cảm giác này vào con người mình chưa? Đó là bí mật mà người thành công đang làm.

Những người thành công luôn tìm cách phục vụ chính bản thân mình. Biểu hiện là trong mức thu nhập hàng tháng, họ luôn chia ra làm 6 phần. Trong đó, có 10% cho các hoạt động Play = vui chơi, giải trí. 

Khi sử dụng 10% này, họ có thể đến những nơi ưa thích như đi du lịch, thưởng thức các món ăn hay trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ mà mình thấy hứng thú.

Quan trọng là họ đang tự thưởng cho bản thân mình. Nhưng đó cũng là cách để họ tự học hỏi, tìm kiếm những cơ hội, tìm cảm giác thành công, để những hình ảnh đó in sâu vào trong tâm trí họ.Từ đó, họ có thể học hỏi, mường tượng và vẽ ra những ý tưởng kinh doanh sáng tạo cho riêng mình.

Trong lớp Be Big Boss, chúng tôi được khuyến khích xem những nhà mới hay những ngôi biệt thự cao cấp. Nhưng cũng có nhiều người nói: “Đã có tiền mua nhà đâu mà xem nhà hay đến những nơi sang trọng đó”. 

Nhưng thầy tôi lại nói: “Chưa có gì mới phải đi, mới phải tìm cảm giác. Chứ có tiền rồi, mua nhà được rồi, còn đi làm gì. Đi mới có cảm giác, mới có khát khao tìm được những thứ mình chưa có”.

Tôi đã hiểu tại sao thầy tôi hay những doanh nhân thành công thường xuyên tự thưởng cho mình những chuyến du lịch, những chuyến vui chơi dài ngày. Đây cũng là một phần trong kế hoạch của họ để thành công.

Bạn đã từng tham dự các buổi hội chợ, bạn mới hiểu cảm giác giác về xe hơi, những ngôi biệt thự hay các vật dụng sang trọng. Sau này, bạn mới theo đó mà định hướng để gia đình cũng có thể mua hay đạt được những điều đó.

Buổi học này quả thật rất tuyệt vời với tôi. Và những giá trị tuyệt vời này tôi muốn chia sẻ cùng bạn để tất cả chúng ta cùng gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong năm mới này.
TRỊNH ĐÌNH TÝ

0 nhận xét: