Images

05 YẾU TỐ LÀM NÊN THÀNH CÔNG

Tôi vừa chia sẻ 05 yếu tố của sự thành công tạo nên sự bất ngờ cho cô em. Đó lần lượt là:

1. Ý chí
2. Kiên trì
3. Thái độ lao động
4. Phương pháp
5. Tư duy - thông minh.
Bạn còn thiếu các bước thành công nào?

Lâu nay, mọi người cứ nghĩ, muốn thành công, phải có chỉ số IQ cao, phải có tư duy thành công. Nhưng thực ra, những yếu tố này chỉ đóng góp thứ 5 thôi.

Khởi đầu cho mọi thành công là người đó phải có ý chí. Chính ý chí mới thôi thúc, dẫn đường cho chúng ta đi. Và người thành công khác muôn vàn người khác là bởi họ có Ý CHÍ hơn thôi.

Yếu tố vô cùng quan trọng nữa là sự Kiên Trì. Bạn có giỏi, ý chí mà làm việc bỏ dở giữa chừng thì chả thu được kết quả gì. Trong khi thành công là cả quá trình dài và nó không đến với mỗi người dễ dàng. Chỉ có người có tính đeo đuổi không mệt mỏi, đi đến tận cùng mới là người chiến thắng.

Nhưng để thành công, mọi người đều phải lao động. Không ai thành công mà không làm việc cả. Giữa muôn vàn người làm việc, thì thái độ làm việc của mỗi người quyết định sự nổi bật, được tôn trọng và thành quả của họ đến nhanh  hơn.

Nhưng bạn có ý chí, kiên trì, lao động nghiêm túc, mà cứ lao vào làm, thì bạn là cái máy, là con TRÂU. Muốn làm thành công, bạn phải có phương pháp tốt: làm đúng,  làm đủ, làm điều đặn và tập trung ..

Đồng thời, bạn phải liên tục "mài bén lưỡi rìu tri thức"  của bạn bằng sự học tập, rèn luyện để thông minh, hiệu quả hơn.

Tôi thấy chí lý 03 vế xoay quanh sự thay đổi như sau:

Thay TƯ DUY thì đổi SỐ PHẬN
Thay THÁI ĐỘ thì đổi CUỘC SỐNG
thay TẦM NHÌN thì đổi TƯƠNG LAI

Tôi tâm sự mấy dòng này, bởi buổi sáng, cô em của tôi đã than thở. tôi giải đáp cho co ấy và tiện thể ghi ra, chia sẻ cùng mọi người.

Chúc các anh chị và các bạn buổi sáng làm việc hiệu quả.


0 nhận xét: