Images

ĐI XE ĐẠP NHƯ THẾ NÀO CHO VĂN MINH

Xe đạp là phương tiện giao thông phổ biến, sau giờ làm việc dòng xe như nước chảy, đi xe đạp như thế nào cho văn minh cũng trở thành đạo nghĩa cần có trong nghi lễ giao thông.


Văn minh đi xe đạp.

Một, phải tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc giao thông, không đi ngược chiều, không cầm ô đi xe, không vượt đèn đỏ, không đánh võng, không đi giăng hàng, không đua xe ngoắt nghéo, trước khi rẽ phải ra hiệu xin đường.


Hai, phải tôn trọng người đi đường, không được ỷ vào tay lái mà đâm ngang rẽ ngược, không được bấm chuông đột ngột làm người khác giật mình. Đến điểm rẽ phải chủ động nhường đường cho người đi đường.


Ba, nếu vô ý đâm vào người khác phải lễ phép xin lỗi, nếu đối phương ngã, cần nhanh chóng dừng xe, nâng họ dậy, nếu đối phương bị thương phải lập tức đưa đi bệnh viện. Khi cần thiết phải nhanh chóng thông báo cho người thân của người bị tai nạn, đó mới là những hành vi đạo đức.


Bốn, khi đi xe đạp vào cơ quan, trường học, nhà máy,…phải xuống xe khi qua cổng đăng ký với người bảo vệ, không được tự ý đi thẳng, làm ngơ. Một số đường phố chật hẹp cần xuống dắt xe biểu thị sự tôn trọng đối với cư dân nơi đó. 

Trích: Đạo làm người.

0 nhận xét: