Images

HÚT THUỐC CŨNG CÓ QUY TẮCTrong quan hệ xã giao, mọi người thường lấy điếu thuốc làm câu chuyện. Đối với những người hút thuốc mà nói, hiểu được một số lệ thường cũng là điều vô cùng cần thiết.

 
Khi mời thuốc, phải do đối tượng tự lấy, không tự mình dùng tay lấy đưa người khác, như vậy vừa không vệ sinh lại kém lịch sự. Nếu như không rõ đối phương có hút thuốc hay không thì không nhất thiết phải mời, nhất là trong các cuộc hội nghị, hội đàm hoặc những nơi nghi lễ rất long trọng, trang nghiêm, không những không có phép mời thuốc người khác mà ngay cả bản thân cũng không được hút thuốc.

 
Quy tắc hút thuốc lá

Khi mời thuốc không được mời một lần trên hai điếu.


Những nơi người đông đúc không được hút thuốc để tránh làm cháy quần áo của người khác. Khi trò chuyện cùng mọi người, miệng không được ngậm thuốc, khi dùng ta chỉ chỏ cũng không được cầm thuốc. Hút thuốc nhà khói trước mặt người khác là hành vi thất lễ.


Những người trẻ tuổi không được dùng tẩu thuốc hoặc thuốc xì gà gộc, đừng cho rằng như vậy thể hiện được sự “chững chạc” và quyền uy ở bạn.


Các thiếu nữ đừng nghĩ rằng hút thuốc chứng tỏ bạn là con người thời thượng. Ngược lại, tất cả điều đó đều mang lại sự phản cảm.


Làm khách ở nơi không hút thuốc cho dù họ mời thuốc bạn cũng không được hút.
Khi người khác mời bạn hút thuốc, nếu bạn không hút thuốc hoặc không muốn hút, phải giơ tay ngăn lại và từ chối một cách khéo léo. Lúc này người mở thuốc không phải miễn cưỡng, ngại ngùng.


Khi hút thuốc không nên hút nửa điếu rồi vứt bỏ, cũng không nên hút đến cháy tay mới thôi. Làm như vậy dễ gây hiểu lầm. Ở nơi công cộng phải tuân thủ theo yêu cầu cấm hút thuốc lá. 

Trích: Đạo làm người

0 nhận xét: