Images

NGUYỄN THỊ LIÊN PHƯƠNG – DOANH NHÂN TẠO DỰNG SỰ NGHIỆP BẰNG SỰ NỖ LỰC VÀ CÂN BẰNGHôm nay, tôi có buổi làm việc với chị Nguyễn Thị Liên Phương – giám đốc công ty TNHH một thành viên Hoàng Lâm. Công ty Hoàng Lâm chuyên sản xuất và phân phối những đồ gỗ công nghiệp ván ép và ván thành phẩm cho các công trình nhà ở tại Việt Nam và xuất ra thế giới. 

Anh Trịnh Đình Tý và Chị Nguyễn Thị Liên Phương

Tôi và chị Liên Phương vốn là hai chị em cùng học ở trường học làm chủ Be Training. Vì vậy, hai chị em đã có sự hiểu biết và thông cảm cho nhau khá nhiều. Tôi đã học cùng chị trong lớp giám đốc chiến lược Internet Marketing và cùng tham gia chương trình Leader Ship lần thứ nhất ở Vũng Tàu. Vì vậy, hai chị em đã hiểu và thông cảm cho nhau rất nhiều. Ngoài ra, tôi và chị Liên Phương đã cùng nhau tham gia nhiều chương trình Cash Flow và gặp gỡ  các doanh nhân ở thành phố và Bình Dương. Qua những lần tiếp xúc đó, tôi thấy chị Liên Phương là một nữ doanh nhân rất tài giỏi. Nhưng hôm nay, khi ngồi nói chuyện trực tiếp với chị, tôi mới hiểu: Để có được sự thành công như ngày hôm nay, chị phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách. Vốn là một cô gái xứ miệt vườn Bến Tre, chị Nguyễn Thị Liên Phương đã lập gia đình và theo chồng lên Bình Dương. Ban đầu, chị không hề biết những kiến thức về kinh doanh, sự bộn bề trong cuộc sống nơi thành thị. Chính vì vậy, khi lập gia đình, chị phải phấn đấu và nỗ lực học hỏi rất nhiều. Trong quá trình làm việc cùng chồng đi làm kinh doanh thu mua gỗ. Ngoài ra chị cũng cùng chồng quản lý doanh nghiệp và phát triển công ty. Khi thấy mình còn thiếu ở mảng kiến thức nào, chị đã chủ động tham gia các lớp phát triển sự nghiệp của mình như: chương trình kế toán ngắn hạn, quản trị kinh doanh ngắn hạn, bằng MBA, chương trình quản trị nhân sự, chương trình quản lý sản xuất kinh doanh ,…


Sự học hỏi, nỗ lực của chị là cả một quá trình phấn đấu. Chị vừa chăm lo việc nhà, vừa chăm lo con nhỏ, vừa cố gắng tham gia những lớp học để nâng cao kiến thức cho mình. Vì vậy, sau một thời gian ngắn, chị đã có những kiến thức cơ bản về kinh doanh, về xã hội, quản lý con người,…


Sau một thời gian làm việc cùng chồng, chị đã mạnh dạn đứng ra lập công ty riêng cho mình mang tên Công ty TNHH một thành viên Hoàng Lâm. 


Nhưng ở chị tôi thấy một điểm đặc biệt khác, chị là một người giỏi nhưng luôn có sự thong thả và cân bằng về cuộc sống.


Khi chia sẻ điều này với chị, chị Liên Phương chỉ cười và chia sẻ cho tôi bí quyết để phát triển cuộc sống đó là sự cân bằng. Khi có sự cân bằng về công việc, cân bằng về con người, thu nhập và những mối quan hệ thì lúc đó chúng ta mới có thể nghỉ ngơi. 

 
Khi làm kinh doanh, điều tất yếu là phải chịu rất nhiều áp lực. Và chính những áp lực, khó khăn đó làm chúng ta phải nỗ lực vươn lên. Đồng thời, với vị trí làm quản lý kinh doanh, đòi hỏi chúng ta phải hiểu biết nhiều, ứng xử nhiều để tạo cân bằng nhiều cho bản thân của mình. 


Chính vì vậy, chị luôn chia sẻ và nhắc nhở tôi mỗi khi mệt mỏi hay gặp khó khăn, hãy cố gắng cân bằng cuộc sống và bình tĩnh xử lý công việc. Có thể nói, đó là những yếu tố chính để tạo nên con người chị và có được những thành công như ngày hôm nay. 

Nhưng ở chị tôi còn thấy được một điều là luôn làm việc hết mình và giúp đỡ người khác. Khi tương tác trên Facebook, chị luôn quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ những người làm kinh doanh gặp khó khăn trong cuộc sống và công việc. Chị cũng luôn chia sẻ cho những bạn trẻ gặp các vấn đề nan giải trong cuộc sống để tìm phương hướng và phát triển sự nghiệp. Vì vậy, chị luôn được những người bạn trẻ, những người làm kinh doanh như chúng tôi biết đến và yêu mến.


Nếu ai muốn biết thêm về chị Liên Phương, hãy tìm hiểu qua trang web: www.NguyenThiLienPhuong.com nhé.
Xin cảm ơn!

0 nhận xét: