Images

LẠC VÀO THẾ GIỚI CÂY CẢNHThưa các bạn, tôi là Trịnh Đình Tý – Chủ sáng lập công ty Truyền thông Be Net. Hôm nay, tôi đi trải nghiệm chụp hình làm website cho cửa hàng cây kiểng, chậu kiểng cô Lụa. 

Trịnh Đình Tý trải nghiệm ở vườn cây cảnh của chị Hai Thoan


Khi đi đến cửa hàng cô, tôi thấy bạc ngàn những chậu kiểng, phân bón mà phải đến mấy container mới có thể đưa đi hết. Chúng tôi còn được dẫn đi mấy cửa hàng bán cây cảnh của cô. 


Mỗi cửa hàng bên ngoài chỉ là một cơ sở nhỏ bày vài loại cây kiểng, nhưng khi đi sâu vào bên trong có rất nhiều loại cây, chậu. Hay các sản phẩm, phụ phẩm để trồng cây như phân, tro, trấu. Điều đó làm tôi thấy rất ngưỡng mộ về mô hình trồng cây của các nhà vườn, nhất là nhà vườn của cô.


Họ dám làm, dám đầu tư và đầu tư số lượng lớn để trồng, cung cấp ra cho thị trường. Với những loại cây cảnh này, họ mang nhiều giải pháp làm đẹp cho xã hội. Nhưng đó mới là một phần nhỏ. 


Chúng tôi trải nghiệm một vườn cây kiểng của nhà cô và chị Hai ở khu quân đội, gần nhà thờ Hạnh Thông Tây. Lúc này tôi thực sự mới biết mình đã lạc vào thế giới cây kiểng. Cả một khu vườn rộng 7 ha chỉ toàn trồng cây kiểng, cây cảnh. Rất nhiều những loại cây được trồng ở đây và trải dài xa tít tắp. 


Tôi không hiểu những loại cây này sẽ được tiêu thụ ra thị trường như thế nào. Nhưng chỉ khi trồng những cây giống này mới biết, hàng ngày nhà cô Lụa và chị Hai bán hàng rất nhiều. Đồng thời, gia đình cô cũng đã cung cấp nhiều cây cảnh làm giải pháp cho xã hội. 


Chúng tôi thực sự lạc vào thế giới cây cảnh và thật sự đam mê nó. Đúng là có đi mới biết xã hội và những con người trong đó làm như thế nào. Trước mắt, tôi thấy nhiều doanh nghiệp làm rất tốt.  Tôi chỉ biết cố gắng làm tốt hơn và cố gắng phát triển làm cho mô hình đó ngày càng phát triển thêm nữa.


Xin cảm ơn!

0 nhận xét: