Images

ĐÀO XUÂN VINH – NGƯỜI DÁM KHÁC BIỆTTrong buổi Offline Be Big Boss, tôi đã gặp một cậu bạn rất ấn tượng là Đào Xuân Vinh – em trai chị Hằng Mắm Ruốc với thương hiệu Mắm Thuyền Nan.

 
Đào Xuân Vinh - một con người đầy hoài bão và ước mơ


Xuất phát điểm bắt đầu kinh doanh của cậu bạn trẻ này khá đặc biệt. Vì vậy, tôi càng ấn tượng hơn. 


Người ta thường nói: “Đại học là con đường ngắn nhất đi đến thành công.” Thế nhưng, Đào Xuân Vinh lại đi con đường ngược lại.  


Khi bước vào ngưỡng cửa đại học, thay vì chọn cho mình một con đường bằng phẳng, suôn sẻ như bao người khác, cậu con trai 18 tuổi lại chọn cho mình tự học tiếng anh. Vinh vào Đà Nẵng luyện tiếng anh. Bởi vì, Vinh biết: chỉ có tiếng anh mới giúp con người phát triển và hội nhập vào xã hội. Chính vì vậy, Vinh đã tách mình vào Đà Nẵng để học. Sau một thời gian, không những vốn tiếng anh mà kinh nghiệm sống của Vinh cũng phát triển lên rất nhiều.


Đào Xuân Vinh - khởi nghiệp từ con đường tự học tiếng Anh


Hiện tại, Vinh cũng đang dạy tiếng Anh cho những người làm kinh doanh hoặc còn yếu vốn tiếng anh. Vinh không phải là người học đại học, cũng không phải là một nhà giáo. Nhưng bằng chính những cảm nhận về tiếng anh của mình, Vinh đã chia sẻ cho mọi người cách học tiếng anh tốt và hiệu quả nhất.

 
Nhưng ở con người này, tôi thấy có sự nội lực phát triển và là người doanh nhân tuyệt vời. 


Bước ngoặt để Vinh hình thành những tư duy kinh doanh ban đầu là khoảng thời gian phải nghỉ học vì bị tai nạn. Nhờ thời gian đó, Vinh có thời gian để tìm hiểu và hình thành tư duy kinh doanh ngay đầu những năm lớp 8. Và Vinh ngày càng nuôi dưỡng ý chí ấy đến những năm tháng học cấp 3.Sinh ra trong gia đình có truyền thống làm Mắm, cho nên, sự yêu nghề và muốn mang lại phát triển làng nghề truyền thống càng ngày càng lớn mạnh trong lòng người trai trẻ này.
Đào Xuân Vinh với thương hiệu Mắm Thuyền Nan

Lúc này, Vinh còn đang giúp gia đình kinh doanh thương hiệu Mắm Ruốc. Và Vinh là đại diện cho thương hiệu Mắm Ruốc Thuyền Nan ở TP Hồ Chí Minh


Các bạn muốn tìm hiểu thêm về Đào Xuân Vinh, đặc biệt là về cách tự học anh văn, có thể liện hệ qua trang web này nhé:  www.daoxuanvinh.com

0 nhận xét: