Images

ĐÀO THỊ HẰNG – TẠO DỰNG SỰ KHÁC BIỆT CỦA HẰNG MẮM RUỐCTrong cộng đồng Be, một người phụ nữ mà tôi quan tâm đặc biệt là chị Hằng Mắm Ruốc. Đây là người phụ nữ có nhiều tài năng đặc biệt mà những người khác khó theo kịp.Vâng- đấy là chị Hằng Mắm Ruốc

Ấn tượng của lần đầu tiên gặp chị Hằng Mắm Ruốc là buổi chia sẻ về PR cho người làm chủ tại nhà cô giáo Nga. Nhưng hôm ấy, trông nét mặt chị Hằng vất vả và rám nắng như một người buôn bán tần tảo ngoài chợ. Chị thể là người ham học hỏi như  một người ham hiểu biết như người mới chập chững vào kinh doanh, đường đời vậy. Tối hôm ấy, chị Hằng lên Facebook bảo muốn kết bạn với tôi. Nhưng danh sách bạn Facebook của tôi đã đầy 5.000 người rồi, không thể kết thêm nữa. Chị ấy bảo, bỏ đi một người không quan trọng để kết bạn với chị ấy. Bởi vì chị ấy là một người bạn đặc biệt. Tôi buồn cười bởi vì một người mới quen nhưng chị có sự khẳng định mình: ột tính cách khá mạnh mẽ. Tôi đã bỏ đi một người mà lâu nay làm phiền mình và tiếp nhận thêm một người bạn trên Facebook. Và người bạn đặc biệt đó là chị Hằng Mắm Ruốc.
Nhưng mãi đến sau này, tôi mới biết chị Hằng Mắm Ruốc có những điều kiện kinh doanh, tài năng rất đặc biệt. Thứ nhất, chị Hằng là người rất giỏi chứ không phải là người vất vả kinh doanh như tôi nghĩ. Trước đây, chị quê ở Quảng Trị. Nhà nghèo nhưng chị vẫn cố gắng học hành để phát triển lên. Sau đó, chị còn sang Úc du học và tiếp tục học đến Thạc Sĩ. Tuy nhiên, với điều kiện cực tốt như vậy, chị không ở Úc làm việc mà quyết tâm về phát triển thương hiệu Mắm ruốc quê hương – thương hiệu nước mắm Thuyền Nan.


Chị Hằng luôn chuyên tâm đến công việc làm mắm

Thứ hai, khi phát triển thương hiệu Mắm Ruốc, chị làm rất tốt và bài bản. Tôi thấy chưa có doanh nhân nào trong Be làm việc tốt, đều đặn và hiệu quả như vậy. Vì thế, thương hiệu Mắm Ruốc Thuyền Nan, chỉ trong một thời gian ngắn đã phát triển rộng khắp cả ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Trung khác.Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu Mắm ruốc khác, nhưng nhờ chiến lược làm truyền thông Marketing, chị đã chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng. 


 
Chị còn là một người khá thân thiện. Tuy rất bận rộn với công việc, thường xuyên phải đi nước ngoài, tổ chức sự kiện ở rất nhiều nơi. Nhưng khi tôi hỏi chị về kinh nghiệm cuộc sống, về cách học tiếng anh, chị chia sẻ rất nhiệt tình. Chứ không phải thái độ của những người chủ lớn, không có thời gian trả lời những người nhỏ, việc nhỏ. Chính vì vậy, tôi không những khâm phục và học hỏi ở chị Hằng rất nhiều.Tôi đã nhầm –có những lúc chị Hằng rất thảnh thơi và xinh đẹp


Lần tôi tâm sự với bạn tôi – là Nguyễn Minh Khôi, làm trong Sở Thông tin Tỉnh Quảng Trị. Khôi nói người này rất nổi tiếng trong và ngoài. Mọi người ai cũng biết và khâm phục. Woh, Mọi người muốn biết thêm về cô gái đa tài này, hãy vào trang www.daothihang.com nhé.

0 nhận xét: