Images

NGUYỄN THỊ THU HƯƠNG – VƯỢT KHÓ ĐỂ KINH DOANHTrong cộng đồng Be Big Boss, tôi thấy có một nhân vật khá đặc biệt: cô doanh nhân trẻ NguyễnThịThu Hương. 
Thu Hương thu hút mọi người ở vẻ đẹp khá baby, sự tự tin và nụ cười rất duyên của cô gái sinh năm 1987. Nhưng cô này còn có đức tính nữa là: rất hay “ham hố” học kiến thức kinh doanh, phát triển bản thân. – Sở thích khôn thật đó. 


Trước tết, tôi có dịp đi qua đường Phạm Văn Bạch, phường 15, Quận Tân Bình.Tôi muốn vào thăm cửa hàng quà tặng của Hương nhưng đi hỏi, chủ cửa hàng nói: “Không biết Hương”. 


Hôm qua, đi ngang qua cửa hàng đó, và Hương giới thiệu shop của mình, tôi mới giật mình: Cửa hàng này hôm trước tôi hỏi mà? Sao người ta nói là không phải. Đến giờ, tôi mới biết: Việc làm kinh doanh của cô bị người nhà phản đối khá nhiều. Và có lẽ, người trả lời sai hôm trước có thề là người nhà của Hương. 


Việc làm kinh doanh của Hương là chặng đường gian nan và cô phải nỗ lực vượt khó nhiều để đi lên. Cô gái này sinh ra trong gia đình là cán bộ nên gia đình hướng cho làm nhà giáo. Và cô đã học nhân văn, định hướng làm nghiên cứu sinh. 


Ở cô doanh nhân này, tôi thấy có hai mặt của con người. Trong giao tiếp, Hương là người dịu dàng và hiền lành. Bản tính này vốn bản chất của những người sinh trong gia đình gia giáo và người học nhân văn. Nhưng khi đi học các lớp doanh nhân và làm kinh doanh, cô gái này lại luôn ham học hỏi, sôi nổi và có sự quyết tâm lớn. 


Tôi đã đến cả hàng Quà Tặng Tình Yêu của Nguyễn Thị Thu Hương. Có trải nghiệm mới biết sản phẩm mà Hương làm ra rất đẹp. Nhưng càng ý nghĩa hơn nữa khi biết những móc khóa, con thú đó là từ chính đôi tay nghị lực, vượt khó.


Nghe Nguyễn Hoàng Ánh Tuyết – đối tác, bạn hàng của cô - nói mẹ và bà ngoại của cô không đồng ý cho cô làm kinh doanh nên cô doanh nhân này không được chỗ dựa từ gia đình. Mọi hoạt động của cô là tự thân vận động vươn lên. 


Tôi chưa hiểu vì sao, những gian khó như vậy mà cô vẫn phát triển lĩnh vực của mình từ lúc tự làm lên hệ thống cả online lẫn offline tới 3 nhân viên. Ngoài ra, Hương còn cửa hàng chuyên cho mình ở đường Phạm Văn Bạch và chuyên cũng cấp vải nỉ nguyên liệu cho các đơn vị, cá nhân làm hàng handmade…Chỉ có thể nói là cô ấy giỏi. 


Cô doanh nhân xinh đẹp và giỏi này còn nhiều giá trị khác nữa. Tôi chỉ nhìn nhận được một góc cạnh thôi. Mọi người tìm hiểu thêm nhé. Cô ấy hay tâm sự, chia sẻ về mình ở trang này nè: www.NguyenThiThuHuong.com 


Còn ai muốn xem sản phẩm handmade, quà tặng xinh xinh thì xem ở website này nè: www.QuaTangBangTay.com0 nhận xét: