Images

MUỐN THÀNH CÔNG- ĐỪNG THAN PHIỀN NỮA

Tôi có người bạn, suốt ngày cứ than vãn. Chuyển biến mãi không được, tôi đành phải chọn giải pháp là tránh xa cậu ấy. Thật buồn và khó nghĩ, nhưng đó là phương án hợp lý nhất lúc này. Bởi tôi từng là người than vãn và sợ chính con người khổ của mình..  Than vãn khiến bạn khổ thêm


Trong cuộc sống, bạn có là người hay than phiền không? Bạn có là người hay than thở, kể lể... không? Nếu có, bạn đã thuộc trong số 80% những người thường trực trong xã hội. Và đa phần, những NGƯỜI THAN PHIỀN thường NGHÈO hay rất khổ.

Than phiền khiến bạn mất năng lượng, tinh thần, và tạo tâm lý buông xuôi. Than vãn không giúp ích gì cho bạn, mà còn làm cho bạn mụ mị đầu óc, không nghĩ ra được phương pháp gì hay để hành động.Vì vậy, không phải những người khổ mới than, mà chính vì thói quen hay than vãn họ mới khổ.

Như vậy, than vãn vô tình là có tội


Bởi than vãn không chỉ nguy hiểm đối với chính bạn. Khi bạn cất lời than còn ảnh hưởng tiêu cực đối với người xung quanh. Than vãn cũng như thứ virus lây lan. Nó làm xao động, mất năng lương,, tinh thần cho người khác. Và thường đó là những người trong gia đình, người bạn, người thân yêu của các bạn.

Tôi từng là người than vãn

Tôi nói ra điều này, không phải oai phong gì. Vì trước đây, tôi cũng là "tín đồ" của sự than vãn. Tôi vốn là người khuyết tật. Trước đây, tôi cứ nghĩ cuộc đời mình bỏ đi rồi, và suốt ngày than. Cuộc sống của tôi là chuỗi ngày u tối và vất vả.Tôi luôn muốn là gì đó, những không đủ sức, tự tin.

Thành công khi không than nữa


Và điều đó dần thay đổi khi tôi học kinh doanh và nắm bắt tư duy của người thành công. Tháng 10 năm 2011, tôi đến gặp anh Phan Đăng An - An Bàn Ghế Xếp - một nhân vật khá thành công trong kinh doanh ở cộng đồng Be.

Nói chuyện chừng 5 phút, anh chia sẻ một câu chân thành.:"Em cứ than cái này, nhưng... , lo sợ cái nọ... Em muốn thành công, thì trước tiên đừng có than nữa."

Lúc đó, tôi biết anh nói đúng. Nhưng không hiểu vì sao. Tháng 2 năm 2013, tôi đi học lớp "Bí mật tư duy giàu có" - lớp đầu tiên của năm mới ở BEtraing. Tôi mới hiểu, người thành công luôn suy nghĩ tích cực, không than vãn.

Tôi tập thói quen suy nghĩ tích cực, không than nữa. Và tôi có sự chuyển biến, thành công dần.Đến nay, tôi đã xây dựng được cơ bản doanh nghiệp của mình. Đồng thời cũng truyền năng lượng cho anh chị em gia đình và bạn bè đi học, phát triển kinh doanh.

Tôi sợ bị chính con người mình

Tôi không thích và không hay tiếp xúc với người than vãn. Không phải vì tôi là người xa lánh người khó. Tôi rất sợ bị nhiễm than vãn. Tôi rất sợ quay lại con người xưa, con người khổ của mình thời xưa.

Vì vậy, bây giờ, ai hay than, tôi chỉ cười thôi. Ai than nhiều, tôi xin phéo tránh cuộc nói chuyện nha.

Than phiền là thói quen của những người thất bại.  

Hôm nay, tôi đọc được cuốn sách của anh Nguyễn Trung Nguyên ở công ty Tung Cánh Việt. Tôi thấy than phiền là mọt trong 37 nguyên nhân của người thất bại. Tôi định chia sẻ một thống điệp lên Facebook. Nhưng sẵn có cảm xúc, tôi viết thành bài chia sẻ chuyện của mình luôn. Và nói rõ mục đích, quan điểm của mình. 

Nếu bạn muốn THÀNH CÔNG. Điều đầu tiên và tiên quyết, là ĐỪNG THAN THỞ nữa.

Nhà báo TRỊNH ĐÌNH TÝ
Chủ sáng lập Công ty truyền thông BeNet
Mobile : 0938.56,49.69

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG BENET VIỆT NAM (BENET VN)
VP       : 145 Tân Chánh Hiệp 25, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Ho Chi Minh City,
Email   : BeNetvn@gmail.com 
Web     : www.CongTyTruyenThongBeNet.com
              www.VietPR.net

0 nhận xét: