Images

TÂM SỰ ĐẦU NĂM CÙNG CÁC EM LÀM CÙNG

Gửi các em làm cùng yêu quý.

Thế là hôm nay, công ty truyền thông Benet chính thức bắt đầu công việc. Công việc đầu năm mới chưa có nhiều áp lực. Nhưng vì uy tín và đảm bảo tiến độ cho đối tác, mình vẫn làm. 

Lúc này, chỉ có anh và Cương làm. Công việc sắp xếp nhiều. Nhưng trước tiên là kiểm soát trước.Mấy cô em tàu xe vào muộn, thì cứ vào cẩn trọng, đừng vì vội vã quá mà ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trước đây, cứ ra tết, là anh gặp nhiều áp lực: áp lực về khách hàng, áp lực về thu nhập. Nhưng rồi qua ngày tháng, nỗi lo ấy qua đi. Nỗ lực mỗi ngày khiến anh có đối tác nhiều hơn, công việc nhiều hơn. 

Và ngày 16 tháng 04 năm 2013, Hiền Phạm là người gắn bó với anh đầu tiên. Sau đó là Diệu. Qua mấy lần trật trầy lên xuống, gia đình BeNet lại chào đón thêm Yến, Cương, Kiều rồi Trinh ....

Năm nay, vòng xoáy cuộc đời lại lặp lại như cũ. Đầu năm anh cũng gặp áp lực như vậy. Nhưng khác với mọi năm, lúc này anh có các em. Đó là sự may nắm của anh. Đồng thời, cũng đòi hỏi anh lo nhiều hơn. Những năm trước, anh chỉ lo cho bản thân mình. Năm nay, anh cần đảm bảo công việc, thu nhập, cuộc sống cho các em nữa. 

Sẽ có những khó khăn nho nhỏ ban đầu. Nhưng anh tin mình làm được. Anh mong muốn cũng các em vượt qua khó khăn. Vì lúc này, không chỉ làm vì mình, mà còn vì sự tiến triển tương lai. Sau lưng còn là niềm hy vọng, mong mỏi của bố mẹ, người thân nữa.

Năm nay, đầu năm công việc cũng tương đối thôi. Chúng ta còn làm cho chị Hà, anh Sang, Anh Tâm, Đức, Định.... Anh Thế, chị Thanh vẫn làm. Có thể sẽ làm cho anh Nam xây dựng. Chỗ Yến Nhi, Đô da cá sấu anh cần liên hệ lại đã. 

Nhiệm vụ của mình bây giờ là phải giữ khách hàng cũ. Làm cho tốt với họ để đảm bảo công việc và thu nhập. Nhưng nhiệm vụ quan trọng nữa là phải tìm thêm những nguồn khách hàng mới, làm việc lâu dài và ổn định.

Đầu năm, sẽ có một số nơi làm mà không nhận giá trị được. Như chỗ anh Tâm, anh nói làm lại từ ngày mùng 01/03 nên phải cuối tháng 03 dương mới nhận được giá trị. Nhưng chỗ anh ấy thoải mái, làm việc thân tình và có thể làm tiếp, nên chúng ta sẽ làm cùng anh ấy ngay từ khi tết vào. Anh chấp nhận làm cùng anh ấy gần nửa tháng và có khi còn làm tiến độ mạnh hơn so với trước đây nữa. 

Anh Sang cũng nói làm từ tháng 03, nên khó lấy giá trị cùng anh ấy được.Chỗ chị Hà MLM nếu có làm tốt thì chắc tháng 03 mới được nhận giá trị.

Nên tháng 02 này, có thể sẽ thiếu lương. Anh sẽ vay hay tìm nguồn khác để gửi thu nhập cho các em. Anh cũng chấp nhận làm không cho anh Tâm và một số nơi trong tháng tết này, để tạo sự ổn định và công việc lâu dài. 

Có thể, anh sẽ mượn tiền để đảm bảo gửi lương cho các em. Sau đó làm rồi gửi dần cho họ. Các em cứ yên tâm. Anh không để cho ai phải chịu thiệt.  Điều này các em đã hiểu anh phần nào rồi đó.

Trong năm qua, nếu ai thấy anh trả lương chưa đúng với mong muốn có thể tìm công việc khác. Anh sẽ tạo điều kiện cho mọi người có cuộc sống và công việc tốt hơn.  Nếu ai đến nói với anh, anh sẽ giúp tìm công việc khác tương đương hay tốt hơn cho các em. Sau đó, ai có nhu cầu muốn gắn bó, anh sẽ nhanh chóng đưa các em làm trở lại. Việc tạm thời chia tay với anh chỉ như gửi một số cầu thủ bóng đá đi trải nghiệm, cọ sát ở đội bóng khác. Điều này, các em đã thấy và hiểu rõ

Anh không muốn tạo mối quan hệ với các em theo dạng người chủ - nhân viên. Anh muốn mọi người gắn kết với nhau như người thân trong gia đình. Tất nhiên, khi làm vẫn phải cố gắng, đảm bảo công việc. Người nào làm việc và trên dưới công minh. Nhưng sau công việc thì mọi người thoải mái, tâm sự với nhau.

Còn về công việc và sự tiến triển của mỗi người, anh đã chia sẻ trong năm. Mọi người cứ vậy làm và học hỏi, phát triển. Anh mong mọi người tiến nhanh phát triển, có thể đảm nhận những lĩnh vực, công việc mà anh em mình đã xác lập.  
 

Anh đang có ước vọng xây dựng một đại gia đình BeNet mà những người ban đầu chúng ta là người mở đầu cho nền tảng đó.

Chúc các em mạnh khỏe và năm mới tiến triển tốt lành.


Trịnh Đình Tý


0 nhận xét: