Images

PHẠM THỊ YẾN NHI: CÔ DOANH NHÂN TRẺ MÀ DÀY DẶN VÀ KIÊN QUYẾT


 Chào các bạn, tôi là Trịnh Đình Tý – chủ sáng lập công ty cổ phần Truyền thông Benet. Một người bạn, đối tác, khách hàng mà tôi muốn giới thiệu với các bạn hôm nay là cô doanh nhân trẻ Phạm Thị Yến Nhi. Tuy mới ít tuổi nhưng ấn tượng về kinh doanh, đầu tư khá dày dặn.

Trịnh Đình Tý làm việc với Phạm Thị Yến Nhi

Tôi biết Phạm Thị Yến Nhi trong một lớp học Doanh nhân Kinh tế Tri thức. Lúc đó, tôi cùng đứa cháu gái đi học. Khi lớp học kết thúc, tập thể lớp cùng nhau đi play ăn tối với nhau.

Trong buổi học và gặp gỡ đó, tôi thấy có ba người nữ có khả quan về kinh doanh. Trong đó, người tôi ấn tượng nhất và có khả năng kinh doanh nhất là Phạm Thị Yến Nhi. Tướng người đó không chỉ toát lên sự giàu có mà khuôn mặt còn rất điềm tỉnh, cương nghị và có nội lực lớn. Đó là điều mà không phải ai cũng có được.

Hôm đó, trong lúc chúc bia cùng mọi người, tôi có nói nhỏ cùng Yến Nhi rằng: “Trong những người ở đây, anh thấy ấn tượng nhất là em và là người rất có khả năng thành công”. Cô ấy chỉ nhẹ mỉm cười cảm ơn.

Sau này, tôi mới phát hiện ra, cô gái nho nhỏ với khuôn mặt lạnh lùng có tố chất doanh nhân đó, đang làm chủ kinh doanh một quán bar Nhật ở đường Thái Văn Lung - Quận 1.
Quán Bar Nhật của Phạm Thị Yến Nhi 

Sau này, trên con đường tri thức, tôi đã gặp lại Yến Nhi trong lớp học Be Big Boss 5. Tôi phải công nhận rằng, cô gái này có một tinh thần chịu khó học hỏi và đam mê thật lớn. Cùng với sự phát triển đó, Yến Nhi đã nhờ tôi viết bài PR- marketing online . Và chúng tôi đã trở thành những người bạn, những người đối tác thân thiết của nhau.

Càng tiếp xúc và chia sẻ, tôi càng nhận ra Yến Nhi là một con người giỏi giang nhiều hơn tôi tưởng. Cô doanh nhân trẻ này đã ý thức học tập kinh doanh từ rất sớm. Cô đã chọn cho mình đại học Kinh tế tp Hồ Chí Minh để rèn luyện kĩ năng của mình suốt 4 năm học. Tận dụng quỹ thời gian quý báu của mình trên ghế nhà trường, cô làm tiếp viên tại quán Bar Nhật. Mục đích đi làm của cô không phải là vì thu nhập mà là để học hỏi quy trình kinh doanh và tích lũy kinh nghiệm quản trị cho mình.

Khi vừa ra trường, cô đã lập một cơ sở kinh doanh riêng là quán bar Nhật Tanabata, dịch sang tiếng việt có nghĩa là “mầm trúc” như hiện nay. Đồng thời, cô đã tham gia nhiều chương trình lớp học khác, như lớp học thầy Nguyễn Tiến Sơn. Và cô cũng đã tham gia kinh doanh đầu tư khá nhiều các chương trình bên đó.

Tôi thấy ở cô ấy một nghị lực, nỗ lực hơn hẳn những người cùng trang lứa khác. Đó không phải là cách thức làm việc xuề xòa như những người khác mà là một con người quyết tâm, kiên trì, việc gì ra việc đó. Điều đó, tôi đã trải nghiệm qua chính những công việc của mình.

Tuần vừa qua, tôi đã làm những công việc không kịp tiến độ, cô ấy đã trao đổi thắng thắn. Điều này tôi thấy rất thích hợp với công việc của những người làm kinh doanh.  Tôi không giận cô ấy mà cảm thấy rất mừng và còn phải cảm ơn tính thẳng thắn của Yến Nhi nữa.


Chúc Phạm Thị Yến Nhi ngày càng thành công hơn, tốt đẹp hơn. Một người muốn biết về Phạm Thị Yến Nhi, mời các bạn ghé qua trang web: www.phamthiyennhi.com nhé.

0 nhận xét: