Images

NGÀY TUYỆT VỜI
Hôm nay là ngày vô cùng tuyệt vời đối với tôi. Tôi đã làm và trải nghiệm được nhiều điều vô cùng ý nghĩa

Thứ nhất: Tôi đã chạy xe hơn 100km xuống Vũng Tàu


Chiều dài tuyến đường là 105km. Hôm nay, tôi đã chinh phục được khoảng 220km cả đi lẫn về. Mọi ngày, tôi chạy nhiều nhất chỉ chừng 70 – 80 km. Hôm nay chạy được quảng đường gấp 3 – 4 lần thường ngày. 

Quảng đường 100 km đã chinh phục được, Các quảng đường 100 km như chạy lên Đồng Xoài – Bình Phước, từ  nhà lên Tây Ninh, từ nhà đi Long Khánh, từ nhà xuống Long An, Trà Vinh …. Có thể thực hiện được. Các quảng đường 200 km, 300 km đi Đà Lạt, Miền Tây …  có thể thực hiện được bằng xe máy và những lần đi trải nghiệm, du lịch bụi. 

Rồi một ngày đủ điều kiện, mình sẽ thực hiên cuộc hành trình mong ước. Hôm nay chỉ là bước đầu cho việc luyện tập thôi. 

 

Thứ 2: tầm kiểm soát

Đoạn đường xuống Vũng Tàu hơn 100 km nhưng mình chạy mất gần 3 tiếng. Có vẻ, mình chỉ đi với tốc độ tring bình 40km – 50 km/h. "Đi chậm như rùa bò", đó là câu mà con cháu gán cho mình. Nhưng mình có cảm giác kiểm soát cục diện trên đường.  

Trong cuộc sống, không nên hăng máu mà đua tốc độ. Chạy nhanh hay chậm, đi đâu cũng tới đích. Nhưng khi vượt qua tầm kiểm soát của mình, bao nhiêu nguy hiểm mới thường trực xảy ra. Thấy mấy vụ tai nạn trên đường mà sợ. Nhanh hơn mà bị công an bắt hay tai nạn thương tổn thì có phải là cách làm tốt không?

Đối với mình, khi điều khiển con thuyền doanh nghiệp cũng cần biết lượng sức kiểm soát. 2 năm nay, việc kinh doanh của mình nhiều người cho là chậm hay không có gì. Nhưng khi nhìn lại, mình đã tiến được những bước khá dài. Mọi việc cần tiến theo kế hoạch và quy trình Cần gì đẩy nhanh tốc độ, làm rùng beng lên một thời rồi bỏ cuộc giữa đường như các bạn đồng nghiệp, sư tỷ, sư huynh mình đã làm? 

 

Thứ 3: Cám ơn sự chờ đợi

 Mình xuống Vũng Tàu gặp một người với lý do đặc biệt. Nhưng người ấy thật vui tính, đã cho mình chờ đợi ý nghĩa. 

Trong thời gian chờ đợi ấy, mình đã tranh thủ lập được chiến lược phát triển Công ty truyền thông BeNet cho các giai đoạn tiếp theo. Kế hoạch đã mở ra cho mình con đường và bức tranh trước mắt mà làm tập trung 3 năm tới cũng không hết việc. 

Sự chờ đợi cũng cho mình luyện tính cách tốt dần lên: Không bực bội mà nghĩ họ người đối diện luôn tốt, có việc bận nên đến muộn. Mà có hơi sức đâu mà buồn bực cơ chứ. Mình đã tận dụng triệt để khoảng thời gian gian chờ đó làm việc có ý nghĩa khác. Đường nào cũng tốt cơ mà. Nên thời gian chờ mình cũng thấy tuyệt vời. 

 

Thứ 4: Ai quan trọng để mình quan tâm

Có trải nghiệm mới biết: Ai cần mình?  Và Mình nên cần ai? Có trải nghiệm mới biết lòng người. Có những người vui bất ngờ và có những người tốt bất ngờ. 

Ngày hôm nay sẽ được ghi dấu và kể lại trong các câu chuyện mình sẽ viết. Cuộc sống thật tuyệt diệu.

0 nhận xét: