Images

EM CÓ DÁM CHẤP NHẬN LẤY CHỒNG LÀM KINH DOANH KHÔNG?


Hôm nay gặp cao nhân trong kinh doanh. Họ chia sẻ cho nhiều sự thật về kinh doanh. Và hỏi xem có dám chịu đựng gian khổ, có dám nhận 100% trách nhiệm về mình không?

Mình đã có câu trả lời cho họ.


Hiện nay, có nhiều người muốn lấy chồng Giám đốc hay chức vụ này nọ. Vì theo họ, lấy người đó có nhiều tiền của sẽ lo cho cuộc sống. Nhưng bạn đừng nghĩ lấy chồng làm kinh doanh mà sướng.

Vì làm kinh doanh không phải dễ như mơ:

NGƯỜI KINH DOANH


- Có thể thất bại 2 - 3 lần, thậm chí 6 - 10 lần mới có một lần thành công.

- Có thể mất sạch những gì mình đã có và phải ngụp lặn gây dựng lại từ đầu.

- Có thể phải đánh đổi những thời gian, cuộc sống an nhàn, vui chơi thời trẻ, thời đầu khởi nghiệp.

- Có thể đắn đo suy tính chi tiêu thiệt hơn từng đồng tiền họ kiếm ra.

VÀ PHẢI CHẤP NHẬN 100%


- 100% chấp nhận rủi ro: Vì kinh doanh như môi trường nước. Nếu không biết bơi và vượt lên nó thì môi trường đó sẽ nhấn chìm mình.

- 100% chấp nhận sự yếu kém: Nếu mình không đủ năng lực, một phút sa cơ sẽ nhìn tài sản, của cải trôi vèo theo mây khói.

- 100% chấp nhận sự kém cỏi: Chẳng may có kẻ lừa đảo, đừng có đổ lỗi mà do mình chưa có năng lực nhìn ra chân tướng.

- 100% chấp nhận sự bội phản: Gặp nhân viên lừa lọc, đó là do mình không biết cách tuyển dụng, tin tưởng, dùng người.

- 100% sự hụt hẫng tiếc nuối: Có thể họ đang làm niềm tự hào, động lực của cả gia đình, dòng họ, nhân viên ... bổng chốc chở thành kẻ thất thế, gánh nặng vì lỡ bước thương trường.

- 100% sự liều lĩnh: Dám vượt qua sự trách móc đưa tiền của gia đình, vợ con ra đánh trận quyết định? dám nhận sự dè biểu của cuộc sống cơm áo của công nhân viên, anh em sát cánh ra đánh mưu cầu trận sinh tử? Dám vượt qua những lăng mạ, dọa nạt hay thậm chí xuyên qua làn đạn, giao kiếm của kẻ đối nghịch để đi lên?

- 100% sự cô đơn: Khi làm kinh doanh, bước vào nhóm 20% xã hội, lệch pha với 80% những suy tư con người, họ có thể bị chửi rủa là kẻ hâm, điên, thần kinh ... Càng làm lên cao, nâng tầm level, họ lại càng ít người hiểu mình, ít người bầu bạn. Và càng kinh doanh thành công, họ càng phải chấp nhận sự cùng cực trong sự cô đơn.

- 100% nỗi sợ: Vì kinh doanh, làm ăn có nhiều khó khăn, nỗi sợ: sợ gian khổ, sợ nợ nần, sợ lừa gạt, sợ kiện cáo, sợ ..... . Thương trường như chiến trường là thế. Càng làm lên cao, càng có nhiều con mắt dòm ngó, càng đắc tội với đối thủ và càng là mục tiêu của kẻ tham, là cái gai trong mắt của người ganh tị .....



Hôm nay gặp cao nhân trong  kinh doanh, họ chia sẻ cho điều đó, và hỏi xem có dám chịu đựng gian khổ, có dám nhận 100% trách nhiệm về mình không?

Mình đã có câu trả lời cho họ.

HỎI EM YÊU?


Một người nào đó tôi sẽ yêu sau này, một người nào đó sẽ yêu tôi: Em có dám chấp nhận lấy chồng kinh doanh không? Em có dám lấy người mà 80% xã hội cho là làm "ngược đời", thậm chí là "điên khùng" vậy không?

Kinh doanh có thể có nhiều tiền của, có cuộc sống tốt hơn những ngành nghề khác. Nhưng em đừng tưởng đó là thiên đường.

Nói như anh Trương Đình Long  - kinh doanh sân cỏ nhân tạo: " Người làm kinh dám chấp nhận sóng gió, có thể nay đang ở nhà lầu nhưng mai ra đường - thì khi đó, mới đủ độ liều, độ tỉnh để làm được."

Còn nói như là anh: Đỗ Minh Tâm - chủ hệ thống sản xuất kinh doanh Trang Sức Bạc thì: "Mình vốn xuất thân từ tay trắng. Nếu làm mà tay trắng thì vẫn như xưa. Nhưng có làm mới có hy vọng được."

Con đường anh đã chọn là thế. Anh không hứa hẹn gì to lớn. Hỏi em có dám chấp nhận con người anh như vậy không? Có thể thời gian đầu, chúng ta phải tự lập nghiệp. Có thể thời gian đầu, chúng ta còn gian khó. Có thể chúng ta sẽ thất bại hay bị chao đảo lên xuống một vài lần trong đời.

Em dám chấp nhận như vậy không?

Bởi vì 100% sự nỗi lực và quyết tâm, thành công, tiền của.....chỉ đến sau khi cứng cáp và đứng lên được trước những vấp ngã ê chề.

1 nhận xét:

  1. cuộc sống không nói trước được điều gì hết, theo em neu đã yêu ai đó thi co nguy hiem hay ko, do ko pai van dề ma van de o day la co dam cung nguơi ta duong dau voi su nguy hiểm đo ko.Sướng khồ cùng nhau sống chết có nhau đó mới la tình yêu.

    Trả lờiXóa