Images

4 NĂM - NGÀY ẤY - BÂY GIỜMình mới vừa đưa các em nhân viên làm cùng đi hát karaoke 1 buổi mừng sinh nhật và mừng ngày 20/10 cho các chị em phụ nữ.


Thật đã đời. Cácc cô khi làm việc thầm lặng mà khi hát hết ca hết mình.


Vâng, tôi Trịnh Đình Tý đang muốn lột xác


Nhớ lại 04 năm trước, năm 2009, khi mình  mới ra trường. Ngày 20/10 này, mình tặng hoa cho các sinh viên tình nguyện người Đức. Nhưng quan trọng nhất là tặng hoa cho 2 nhân vật là bà Maria Anjet - chuyên gia người Đức và Luci - chuyên gia người Úc. Hai nhân vật này bắt đầu có cảm tình từ cái ngày gì đó của Việt Nam mà họ được triều mền tặng hoa. Hôm đó, các anh xung phong vào rửa nấu ăn và rửa bát thay các cô? Hai người đó quý mến và sau đó dạy mình nhiều bài học ý nghĩa về PR - MArketing- PR của người nước ngoài.

4 năm, dấu mốc thật ý nghĩa. Mình học 4 năm đại học để mong đổi đời. Nhưng học xong, mình cầm cái bằng mà chật vật trong việc xin việc. Uh, bằng chính quy đó, nhưng chả ai cần con người khuyết tật, sức khỏe kém, không có phương tiện như mình.

Lúc đó, năm 2009, mình hỏi anh Chương làm cùng là làm sao để vượt qua được thời gian thử việc và làm việc ổn định được chỗ họ với mức lương học việc 2 triệu đồng/tháng. Lúc ấy, niềm mong mỏi  lớn nhất của mình là có ai đó bố thí cho một công việc có thể làm được để mưu sinh.

4 năm thoát khỏi trường đại học và lăn lộn ở trường đời, mình học được nhiều bài học xương máu và thực tế. Mình đã được học kiến thức cuộc sống, học và trải nghiệm kinh doanh. Và giờ đây, tuy chưa lập doanh nghiệp nhưng mình đã có 06 người làm cùng. Và thu nhập của anh em cũng tăng lên một ít.

Lúc này, có một công việc không phải là nỗi bận tâm với mình. Cái mình cần là có nhiều công việc để cho các em cùng làm, có thu nhập và vươn lên cuộc sống.

Nhưng khi có công việc và con người tương đối, mình lại gặp rắc rối về cách điều phối công việc, quản lý và đào tạo con người phục vụ hệ thống công việc sao cho trơ tru. Trưa nay, mình mới gọi điện cho anh Nguyễn Trung Nguyên và anh Phạm Tuấn Anh để xin giải pháp cho những rắc rối của mình. Và mình đã ít nhiều nhận được giải pháp.

Mình bây giờ đang rất bức bối như con trăn muốn lột xác. Sự phát triển yêu cầu tầm lớn hơn nữa mà "cái vỏ" hiện tại đang làm bó buộc sự phát triển đó. Cần phải thay da đổi mình để lớn lên.

Có thể nói, đây là cơn đau đầu dễ chịu cho sự phát triển. Càng làm, càng có sự rắc rối. Khi giải quyết và vượt qua được mỗi vấn đề, mình lại phát triển lên một chút. 4 năm sau mình sẽ như thế nào nhỉ? Mình sẽ có bao nhiêu doanh nghiệp? Mình có bao nhiêu người cùng hợp tác làm cùng? Thu nhập của mình sẽ bao nhiêu? Mình có bao nhiêu nguồn thu? Vần đề rắc rối của mình  4 năm tới sẽ là gì? Đó là bí mật của cuộc sống  và sự phát triển. Mình sẽ cố gắng từng bước?

Và 4 năm trước, mình nằm dài cả ngày để chờ việc. 4 năm sau đến ngày này, mình mong có một ngày ngủ thoải mái với giấc ngủ an lành, tái tạo sức khỏe và đầu óc để chóng chọi với bao nhiêu công việc của các đối tác vây quanh.

Thôi nói nhiều quá, em đi ngủ đây. Chào cả nhà nha.

Nhà báo TRỊNH ĐÌNH TÝ
Chủ sáng lập Công ty truyền thông BeNet
Mobile : 0938.56,49.69

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG BENET VIỆT NAM (BENET VN)
VP       : 145 Tân Chánh Hiệp 25, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Ho Chi Minh City,
Email   : BeNetvn@gmail.com 
Web     : www.VietPR.net


0 nhận xét: