Images

TÔI QUYẾT TÂM CAI NGHIỆN FACEBOOK


Hôm nay, tôi tự cảm thấy mình quá nhục nhã khi quá mất thời gian cho facebook và các hoạt động Online giải trí không tạo giá trị gì nhiều. Trong khi công việc thì dồn lại khiến khách hàng phiền lòng. Tôi quyết tâm từ giờ phải cai nghiện Facebook. Thay vào đó là kế hoạch sử dụng hiệu quả hơn. Mong các bạn thông cảm và giúp đỡ cho quyết tâm của tôi.

 Quyết tâm rút khỏi danh sách tín đồ facebook chát

 

 TỪ BỎ CHÁT CHÍT LUNG TUNG


Trước đây, tôi có thói quen ngày mở Facebook ít nhất 05 lần/ngày và dành khoảng tổng thể 4h mở online. Facebook và các hoạt động chát chít, báo bóng đã đã lấy đi của tôi 1/4 thời gian hoạt động của ngày.

Tôi thấy mình không tạo ra giá trị nhiều khi lên facebook rồi có người nhảy vào tám, tám và tám ...Thời gian 01 buổi, một ngày vì thế mà trôi qua rất nhanh.

Hiện nay, tôi thấy công việc của mình làm không hiệu quả. Công việc chưa phải là nhiều nhưng bị ứ lại, do tôi giải quyết không quyết liệu, nhiều việc không hoàn tất.

Nói từ bỏ là là nói vậy thôi. Tôi phải  công nhận rằng Facebook là mạng công nghệ cực cao và giúp ích cho cuộc sống rất nhiều. Tôi xây dựng thương hiệu và tìm được nhiều bạn tốt, có nhiều khách hàng từ facebook. Bản thân tôi phải thừa nhận Facebook có những cơ chế tuyệt vời nhất. Từ khi Facebook ra đời đã làm xã hội Internet nâng tầm và đi sát vào cá nhân với nhiều tính năng cực kỹ hữu ích.

Việc tôi dùng Facebook nhiều còn có nguyên nhân sâu xa là giảm chi phí. Nói chuyện Facebook tốt và rẻ hơn nói chuyện điện thoại rất nhiều.

Vì vậy, bạn đừng nghĩ tôi từ bỏ hẳn mà chỉ thay đổi cách thức sử dụng cho hiệu quả. Công nghệ chỉ hữu ích khi bạn làm chủ được nó và làm chủ chính mình.

Định hướng lại cách làm mới hiệu quả hơn 

 

CHUYỂN HƯỚNG HOẠT ĐỘNG FACEBOOOK HIỆU QUẢ

Và tôi đã tìm ra cách thức cai nghiệm facebook, cách thức khắc phục chính căn bệnh của mình. Đó là ngày vào Facebook 02 lần vào buổi sáng và buổi tối.

Buổi sáng, tôi sẽ vào Facebook chia sẻ giá trị của mình trong ngày, hay đăng bài viết mà mình thấy tâm đắc. Đồng thời, cũng dành thời gian 30 phút để kết nối với anh chị em đã đưa bài trước.

Buổi tối, tôi dành thời gian 02h để Online, chia sẻ, kết nối với mọi người. Đồng thời, thích và comment, trả lời comment cùng mọi người.

Vậy, ai tương tác với tôi mà chưa thấy trả lời trong ngày, hãy thông cảm nha. Tôi xin lỗi vì sự "mất tích" này. Ai cần gặp trực tiếp thì liên hệ ngay với tôi qua điện thoại 0938 56 49 69. Ai cần nói chuyện trực tiếp và qua hình ảnh, có thể kết nối qua skype của tôi: Benet Công ty (hay tài khoản: BenetMedia). Tôi sẽ nói chuyện với bạn qua chát hay nói chuyện trực tiếp qua cuộc gọi Skype.

Tuy nhiên, ban ngày các bạn cần gì cứ chia sẻ và nhắn tin. Mình có cô cháu gái là trợ lý thông tin. Cô ấy sẽ trích Facebook với khoảng cách 03h/1 lần và thông báo ngay cho mình xử lý. Còn bình thường, tôi sẽ gặp bạn trong khoảng 2h buổi tối, từ 6- 7h và từ 22 - 23h.

Mọi thông tin gửi đến Trịnh Đình Tý qua Facebook hay Gmail: TrinhDinhTy116@gmail.com, tôi xin cam kết trả lời bạn trong vòng 24h. Mong các bạn thông cảm và ủng hộ cách làm việc của mình.

Nhà báo TRỊNH ĐÌNH TÝ
Chủ sáng lập Công ty truyền thông BeNet
Mobile : 0938.56,49.69

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG BENET VIỆT NAM (BENET VN)
VP       : 145 Tân Chánh Hiệp 25, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Ho Chi Minh City,
Email   : BeNetvn@gmail.com 
Web     : www.VietPR.net

3 nhận xét:

 1. Chào Nhà Báo Trịnh Đình Tý,

  Hoàn toàn đồng ý với nhận xét và time hợp lý cho FB của bạn.
  Chúc bạn luôn vui và thành công.

  THIẾT BỊ KHÁCH SẠN
  Http://www.CrownVietnam.com

  Trả lờiXóa
 2. Chào Trịnh Đình Tý ,

  Cám ơn ài viết anh nhé , em đồng cảm với anh nhé . Xem bài viết cũng thấy lờ mờ hình dáng mình đâu đó. Hì..Em cũng quyết tâm cai fb và ủng hộ anh .
  Chúc anh thành công!

  Hương Tăng
  http://www.huongtang.com
  http://chuabenhyeusinhly.net
  https://tribenhyeusinhly.wordpress.com
  Điện thoại : 090 252 1051 – 09 44444 249

  Trả lờiXóa
 3. Chào nhà bào Trịnh Đình Tý
  Những lời chia sẽ của anh rất hay,chính việc nghiện FB nhiều quá, nhìu khí nó chiếm thời gian tôi làm kinh doanh thiết bị khoa học kỹ thuật, qua bài viết của anh tôi cũng cần phải cai fb thôi

  Nguyên Phong
  Product Manager
  Tel: 0903 678 803
  Www.namquang.coo.me
  email: nguyenphong1982@gmail.com

  Trả lờiXóa