Images

ANH NGUYỄN TRUNG NGUYÊN CÓ DẠI QUÁ KHÔNG?


 Cho đi điều mình tâm đắc nhất: liệu có dại quá không? Đó là câu hỏi tôi đang phân vân khi viết bài cảm nhận về anh – một người “điên”, một người  chia sẻ hết mình mang tên Nguyễn Trung Nguyên – Chủ sáng lập công ty Tung Cánh Việt. 

Trịnh Đình Tý làm việc với anh Nguyễn Trung Nguyên

Trước đây tôi được dạy rằng: Ra đời không nên quá tin người. Có ý gì hay thì chia sẻ ít ít thôi. Cứ chia sẻ nhiệt tình, người ta biết học hết chiêu thức. Vì khi giúp người khác thì người khác chưa chắc người ta đã tốt lại với mình.


Tuy nhiên tôi phá vỡ những suy nghĩ mà lâu nay tôi cho là “bức tường thành vững chắc” đó, khi tiếp xúc với anh Nguyễn Trung Nguyên.

Những lúc tôi bế tắc trong cuộc sống thì anh luôn là người giúp tôi giải quyết vấn đề. Có những điều tôi cân đo đong đếm cân nhắc cả ngày mà không biết xử lý ra sao, bèn phải chạy đến nhờ vả anh. Anh cười, cái cười làm tôi khá tự ái vì thấy vấn đề của tôi quá nhỏ và ngô nghê vẫn chạy đi hỏi. Tuy nhiên, anh vẫn vui vẻ giải đáp. Nếu không có anh cắt những cơn đau đầu trong cuộc sống và những rắc rối trong kinh doanh, đàm phán, nhân sự … tôi đã lên tăng xông hay bỏ cuộc lâu rồi. 
 Chụp hình cùng anh Nguyên trong lớp học Quản lý nhân sự

Một đôi lần, tôi đề nghị gửi tiền tư vấn nhưng anh không chịu. Anh cười: “Sau này có tiền dẫn anh đi nhậu là được”.

Anh có kết hợp với Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Bình Dương và được cấp 01 phòng sử dụng miễn phí. Đã mấy lần tôi nhờ phòng đó chia sẻ kiến thức cho nhân viên. Các chú bảo vệ cho tôi dùng miễn phí vì đây là phòng học dành riêng cho công ty Tung Cánh Việt của anh tổ chức chơi Cashflow.


Câu lạc bộ Cashflow Bình Dương do anh mở ra cho mọi người chơi miễn phí chứ không thu tiền như các nơi khác. Ở Tp HCM, có rất nhiều nơi tổ chức Cashflow, và đi đến đó, dù mất tiền – tôi vẫn còn lời hơn các khoản phí xăng xe chạy lên Bình Dương. 


Vậy mà, đến hẹn lại lên, cứ mỗi tối thứ 06, anh em chúng tôi lại lặn lội mấy chục cây số lên chơi cờ tỷ phú. Tôi biết, với nhiều người, chơi Casflow chỉ là việc phụ mà lên để được gặp, được than thở, được nhận sự chia sẻ của anh là chủ yếu.

Những người có tấm lòng sẵn sàng chia sẻ với mọi người như anh khiến tôi vừa quý vừa ngại. Quý vì tài năng, sự chia sẻ, ngại vì nể, vì nhờ nhiều quá.
Trong cuộc sống anh cũng chia sẻ nhiều với đối tác khác và những người đang khởi nghiệp kinh doanh. Ai đến với anh đều cảm thấy happy và vui vẻ. Anh là người dám cho đi và cho đi nhiệt tình.

Kết thúc buổi lớp học quản lý nhân sự tốt đẹp

Tôi rất quý trong anh, bởi với anh chia sẻ là không phải ai có tiền mới chia sẻ. Và anh sẵn sàng cho đi những điều mình quý nhất. Cụ thể là trong lớp học CIM, anh đã làm động tác “điên rồ” là tặng Free lớp “Tuyển dụng và quản lý nhân sự - lớp học tâm huyết nhất của anh. Đồng thời, anh còn sẵn sàng tặng gói đánh giá doanh nghiệp trị giá 2.000 USD cho các doanh nghiệp.Điều này không phải ai làm cũng được. Nói thật là lúc này, khi viết bài cẩm nhận này, tôi vẫn còn tự hỏi: anh Trung Nguyên có dại quá không?

Nhà báo TRỊNH ĐÌNH TÝ
Chủ sáng lập CLB PR - Marketing BeNet Việt Nam
Mobile : 0938.56,49.69

CÂU LẠC BỘ PR - MARKETING BENET VIỆT NAM (BENET VN)
VP       : 145 Tân Chánh Hiệp 25, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Ho Chi Minh City,
Email   : BeNetvn@gmail.com 
Web     : www.VietPR.net
Face     : www.facebook.com/TrinhDinhTy 

1 nhận xét:

 1. Chào anh Trịnh Đình Tý

  Đọc xong bài viết của anh có lẽ không ít người cảm thấy hổ thẹn với anh Trung Nguyên, và trong số đó có cả em. Đúng như anh nói, hầu hết mọi người đều rất e dè với những gì mình có được, nó đúng là "bức tường thành vững chắc " trong suy nghĩ của nhiều người.

  "Anh Trung Nguyên có dại quá không" một câu hỏi rất hay, nhiều người cho là dại, nhiều người còn ngờ vực. Nhưng chắc chắn một điều là anh Nguyên biết rõ câu trả lời của mình nhất. Anh ấy là một người rất đáng để mọi người mến mộ và kính phục!

  Cảm ơn những chia sẻ của anh!

  Hoa Lý: Chuyên kinh doanh loa thẻ nhớ giá sỉ
  http://www.loathenhogiasi.com/

  Trả lờiXóa