Images

TRIẾT LÝ KINH DOANH TỪ CON GÀ


Mình ngộ ra rằng, gây dựng sự nghiệp kinh doanh cũng như nuôi gà vậy. Và con người kinh doanh của mình cũng tiến triển như con gà. 

 Sự sống có được khi nó được truyền năng lượng và phá vỡ từ bên trong

Khi mới bắt đầu sự nghiệp, con người cần được học hỏi và tạo năng lượng để thoát ra chính vỏ bọc của mình. - cũng như con gà muốn ra đời cần ấp trứng và tự phá vở rào cản để chui ra.

Khi mới bắt đầu kinh gây dựng sự nghiệp kinh doanh, con người hay mất năng lượng, cần liên tục bổ sung.   Vì vậy, cần liên tục học mới, học lại, nhận truyền năng lượng từ người thầy và các anh chị em doanh nhân đi trước. - Cũng như gà con lúc còn nhỏ đi ăn một chút rồi trở về lấy năng lượng từ mẹ hay đứng nép vào mình, nhờ năng lượng của các gà anh chị để lớn lên, vượt qua cái lạnh cuộc sống. 

Nhiều con người và sự nghiệp kinh doanh của họ chết giữa chừng vì mất năng lượng


Sau thời gian con gà đó càng tự lập và tự tạo năng lương cho mình. Và khi đủ lớn, nó sẽ truyền năng lượng cho lứa gà em, gà con khác. Điều này cũng như khi bạn tự đứng được trên môi trường kinh doanh, tự lo cho mình thì có thể chia sẻ cho người khác bên dưới mình. Vừa tiếp nhân chia sẻ nguồn năng lượng cao hơn, đồng thời cũng chia sẻ năng lượng nhiều dần lên cho người khác. Nhưng vậy, mình sẽ có đội nhóm vững mạnh.

Khi có cả đàn gà, bạn tha hồ hưởng thành quả trên sự sinh sôi tự nhiên của nó

Ở nhà tôi cũng hay nuôi gà. Và  tôi vô tình NGỘ ra và ứng dụng triết lý nuôi gà vào kinh doanh, tạo dựng sự nghiệp của mình. 

Đôi khi, triết lý và bài học to lớn không phải quá cao xa mà ở  ngay ở trong cuộc sống.

Nhà báo TRỊNH ĐÌNH TÝ
Chủ sáng lập CLB PR - Marketing BeNet Việt Nam
Mobile : 0938.56,49.69

CÂU LẠC BỘ PR - MARKETING BENET VIỆT NAM (BENET VN)
VP       : 145 Tân Chánh Hiệp 25, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Ho Chi Minh City,
Email   : BeNetvn@gmail.com 
Web     : www.VietPR.net
Face     : www.facebook.com/TrinhDinhTy 

0 nhận xét: