Images

NĂM NAY ĐẶT DẤU MỐC QUẢN LÝ CON NGƯỜI


Mình đã có một năm tự lập - tuy lao đao nhưng trải qua rồi thấy nó đơn giản.  Năm này trải nghiệm cách tuyển dụng, đào tạo và quản lý con người.


Khi đụng đến con người, thật thú vị hết sức và mới thấy thương những bậc  làm cha mẹ.

Nhân viên là những người tuyệt vời. Lúc vui thì họ chịu học, chịu làm, lúc buồn thì họ làm đối phó. Khi giận và không chú ý, họ vô tình hay phá nát hệ thống của mình cũng không hay.

Những người không biết, không tự tìm hiểu, cứ hỏi hoài đã vui. Những người không biết mà không chịu hỏi lại bó tay  nữa. Người ngoài nhiều khi còn nói thẳng được, người nhà như con cháu mình càng khó gấp bội.


Nhiều lúc giận đùng đùng, bực muốn chửi. Nhưng không hiểu sao khi gặp mặt lại vỗ về, an ủi họ. Sau vụ việc, nhiều khi mình không hiểu và không tin rằng sao bản thân sao lại có sự thay đổi tâm lý 180 độ đến thế?
.
Từ khi có yếu tố con người, mình thấy bản thân lớn lên một chút. Những cái muốn nổi xung lên lại động viên
Kiên trì chỉ dẫn từng chút một. Biết đặt mình vào trường hợp của người khác mà suy nghĩ.  Và quan trọng là, biết nén bực dọc, mệt mỏi vào trong và nở nụ cười tươi.

Sau một thời gian, mình thấy rất đồng cảm cho anh chị mình chăm các cháu nhỏ. Nhiều khi, hiểu được vì sao họ phải có những ứng xử khác bình thường với anh em thợ, với các con. 

Sắp tới có gia đình, mình có vẻ tự tin hiểu vợ và con cái hơn.

Bây giờ là lúc tập duyệt thật ý nghĩa. Mình đang tiến triển. Cảm ơn ông trời đã cho những khó khăn để thử thách. Rắc rối không bao giờ hết được. Nhưng sau những muộn phiền đó, mình lại thấy cuộc sống này đẹp biết bao.

Nhà báo TRỊNH ĐÌNH TÝ
Chủ sáng lập CLB PR - Marketing BeNet Việt Nam
Mobile : 0938.56,49.69

CÂU LẠC BỘ PR - MARKETING BENET VIỆT NAM (BENET VN)
VP       : 145 Tân Chánh Hiệp 25, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Ho Chi Minh City,
Email   : BeNetvn@gmail.com 
Web     : www.VietPR.net

0 nhận xét: