Images

NHỮNG ĐIỀU RÚT RA KHI BỊ TAI TẠN

Hôm qua chạy xe bị ngã. May chỉ trầy trụa chút thôi. Tôi ngủ nhức lắm. Lúc ấy mới ngộ ra được nhiều bài học đáng quý.Bài học 1: PHỤ NỮ LÚC NÀO CŨNG DỄ THƯƠNG VÀ KHÔNG NÊN ĐI GẦN


Hôm qua ngã xa là do tránh bà chị xinh đẹp nào đó trên đường. Bà đi cùng chiều rồi bất ngờ quay xe lại, đối đầu với mình. Mình phải lách ra bên và ngã. Khi bà chị hoàn hồn lại mới cảm ơn: " Chị ngỡ em sẽ đâm thẳng  vào xe chị. May quá."


Ai zà. Đúng là  phụ nữ, lúc nào cũng dễ thương và hồn nhiên. Trong khi mình đang lồm cồn đứng dậy. Họ tự cảm ơn là xe mình không bị đụng. May hôm qua mình còn bình tỉnh và bà chị nọ còn tử tế đi cùng mình đến tiệm sửa xe...


Cái này, nghĩ lại thấy lỗi do mình. Gần hai năm trước anh Sơn làm chung báo Giáo Dục đi nhờ  xe đã dặn mình không được chạy xe quá gần phụ nữ. Chị em yếu tay và có lúc "ngẫy hứng lý qua cầu" là mình bị nạn. Đâm vào họ cũng đền mà lách ra mà ngã thì thiệt thân.


Bài học thứ 02: BỊ NẠN CÒN MAY


Lúc bà chị nói mình "may quá" vì mình còn lách ra được, không đam nát xe bả. Mình bực lên tận cổ mà cố nén lại. Nhưng tối về mới nghĩ, cũng may thật. Nếu mình đâm thật, hai xe nát, hai người bị nạn, chưa biết việc sẽ như thế nào.


Cũng may mình bị nạn trong đường TA 32, vắng xe. Chứ tối qua, đi chơi Cashflow Bình Dương, chạy quốc lộ 13 mà có bà chị "ngẫu hứng" như vậy thì mình toi đời.


Hôm qua, mình đi đón cháu, lại bị ngay lúc đi, có một mình. Thật là may mắn. Chứ lúc về, chở con cháu nhỏ thì chưa biết thế nào.


Hôm qua mình chủ động ngã. Xe chỉ sơ sớt xíu rồi ok. Cũng may là bị nhẹ. Và mình thấy việc xui rủi gì cũng vậy, chủ động vẫn cho hậu quả tốt hơn là bị động. 


Bài học thứ 03: CẨN THẬN NHÉ - BỊ NẠN LÀ THIỆT THÂN


Chạy xe ở đường vô cùng nguy hiểm. Vì thế nên cẩn thận đến mức tối đa. Mình hay có thói quen chạy chậm. Nhiều người còn sợ với thói quen mình đi lâu. Vậy mà nhiều lúc không tránh khỏi chạy xe ngu...


Tối qua nằm ngủ, cái chân nhức thùn thụt.. Những lúc nhói đâu ấy như nhắc cho mình biết: "Cẩn thận nhé. mọi người chạy xe không hiền đâu. Dù đúng hay sai, mình bị nạn là thiệt thân à."


Giờ ... vừa đau vừa bực. Nhưng làm sao đây nhỉ. Chỉ gắng mà cười với nổi đau thôi. Có lẽ ông trời khiến mình bị tai nạn nhỏ, để cảnh báo và ghi nhớ để không bị tai nạn lớn bất ngờ ...


Cứ nghĩ tích cực như vậy đi, để tự thấy....... cuộc sống còn tốt đẹp.

Nhà báo TRỊNH ĐÌNH TÝ
Chủ sáng lập CLB PR - Marketing BeNet Việt Nam
Mobile : 0938.56,49.69

CÂU LẠC BỘ PR - MARKETING BENET VIỆT NAM (BENET VN)
VP       : 145 Tân Chánh Hiệp 25, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Ho Chi Minh City,
Email   : BeNetvn@gmail.com 
Web     : www.VietPR.net

0 nhận xét: