Images

HỌC KỸ NĂNG CUỘC SỐNG TỪ VỤ .... CƯỚP
Có một vụ cướp ngân hàng ở Ấn Độ. Bọn cướp lao vào ngân hàng, nổ súng và hét lên: "Tiền là của ngân hàng, mạng sống là của các người". Tất cả đều từ bỏ ý nghĩ kháng cự.

===> Kĩ năng hướng suy nghĩ của người khác. Hiểu đối phương nghĩ gì là nắm 90% chiến thắng.
Một nhân viên ngân hàng xinh đẹp quay mặt đi trốn tránh. Bọn cướp lại nói: "Chúng tôi chỉ cướp, không đến để hiếp dâm!"

===> kĩ năng tập trung vào mục tiêu chính. Không để xao lãng khỏi mục tiêu ban đầu, bạn sẽ thành công và không bao giờ cảm thấy thất vọng.

 
 Sau khi nhân viên ngân hàng bỏ hết tiền vào túi của bọn cướp, tên cướp trẻ hơn (đã có bằng thạc sĩ) nói "để tao đếm xem được bao nhiêu tiền", một tên già hơn thất học chặn hắn lại "ngu lắm, tối nay chúng mình lên tivi kiểu gì cũng biết cướp được bao nhiêu tiền".

===> kinh nghiệm làm việc quan trọng hơn bằng cấp giấy tờ. Hãy quan sát thực tế, đừng chỉ học qua sách vở, bạn sẽ thành công.

 
Sau khi bọn cướp bỏ đi, một nhân viên nhấc điện thoại lên định gọi cảnh sát, trưởng phòng ngăn lại, hắn bảo "chờ 5 phút rồi hãy gọi, hãy giấu 20 triệu đi và nói đó là bị cướp. Bọn cướp sẽ bị nặng tội hơn". Mọi người đều đồng ý với hắn và làm theo.

===> Thời cơ không đến nhiều, chấp nhận rủi ro để có thành công, phải có sự mạo hiểm mới có thành công rực rỡ!

 
Tối hôm đó, TV đưa tin bọn cướp đã lấy đi 22 triệu rubi. Trong khi bọn cướp đếm đi đếm lại chỉ có 2 triệu. Chúng chợt hiểu ra nguyên nhân. Bọn họ hết sức tức tối vì đã mạo hiểm cả mạng sống chỉ để có 2 triệu, trong khi tên trưởng phòng không làm gì cả và đút túi gấp 10 lần bọn chúng.

===> kĩ năng cuối cùng: học thức là chìa khoá đến thành công. Bạn có mọi kĩ năng khác, nhưng không có học thức hiểu biết, thì thành công không bao giờ tới dễ dàng!

Chuyện vui lượn lặt hài hài để mọi người hào hứng đọc và suy  ngấm. Ra nhiều vấn đề lắm đó. 

Nhà báo TRỊNH ĐÌNH TÝ
Chủ sáng lập CLB PR - Marketing BeNet Việt Nam
Mobile : 0938.56,49.69

CÂU LẠC BỘ PR - MARKETING BENET VIỆT NAM (BENET VN)
VP       : 145 Tân Chánh Hiệp 25, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Ho Chi Minh City,
Email   : BeNetvn@gmail.com 
Web     : www.VietPR.net

1 nhận xét:

 1. Chào anh Trịnh Đình Tý

  Bài chia sẻ của anh thật hay, vừa có tính hài hước vui vẻ nhưng kèm theo đó là những bài học rất quý giá trong kinh doanh, cũng như trong cuộc sống.

  Em rất tâm đắc với kỹ năng cuối cùng: " học thức là chìa khoá đến thành công. Bạn có mọi kĩ năng khác, nhưng không có học thức hiểu biết, thì thành công không bao giờ tới dễ dàng!"

  Cảm ơn anh về những chia sẻ quý giá
  Chúc anh luôn vui vẻ và thành công

  Hoa Lý: Chuyên kinh doanh loa thẻ nhớ giá sỉ
  http://www.loathenhogiasi.com/

  Trả lờiXóa