Images

TRỊNH ĐÌNH TÝ LÀ AI?

CHUYỆN ĐỜI PR 


Đây là những mẫu chuyện, ký sự về những tháng ngày làm PR chân giá trị của tôi – Trịnh Đình Tý. Tôi là người đang trong quá trình khởi nghiệp để hướng đến những mục tiêu lớn của cuộc đời nên nhiều thứ còn bỡ ngỡ, va vấp cần học hỏi và cải thiện. 

Trước đây, vì lý do chủ quan và khách quan, tôi ít để lộ thông tin về mình cũng như những kiến thức chuyên môn. Qua một thời gian thầm lặng làm việc, tích lương trữ thảo, tôi thấy bây giờ là lúc có thể chia sẻ với mọi người. 

Qua những cách làm, dòng suy tư này, mọi người sẽ hiểu một phần cuộc sống, suy tư của tôi. Vì sao tôi viết PR? Vì sao lại là PR chân giá trị? Đó là chiến lược PR – truyền thông của tôi.

Phần 1: TRỊNH ĐÌNH TÝ LÀ AI?


Thưa các bạn, tôi là Trịnh Đình Tý, chủ sáng lập CLB PR – Marketing BeNet và sắp tới sẽ là công ty Truyền thông Be Net.

My name Trịnh Đình Tý

Tôi vốn là người khuyết tật, làm báo nhưng thích kinh doanh. Qua quá trình làm phóng viên, tôi vẫn gắng tìm hiểu kiến thức “dạy con làm giàu” kỹ năng phát triển con người. 

Những lần gặp gỡ, phỏng vấn với các Giám đốc doanh nghiệp, tôi thấy ở họ có những suy tư, cách làm khác với mọi người. Tôi thích được như họ và muốn tìm hiểu xem những người giám đốc, chủ doanh nghiệp thực sự họ nghĩ gì, làm gì để dẫn đến thành công hơn người khác. 

Và một cách rất thực dụng, để tiếp xúc được với họ, tôi phải làm việc trong môi trường của họ, làm bạn cùng họ, lắng nghe họ. Chỉ có làm vậy, tôi mới bước chân vào một thế giới mới, con đường mới mà mình thích nhưng không được học và rèn luyện từ nhỏ: đó là kinh doanh.

Tôi chuyển từ Phóng viên – vốn thường đối đầu với doanh nghiệp – sang làm anh nhân viên copywriter – phục vụ doanh nghiệp. Từ một người làm báo – phục vụ xã hội – trở thành người làm PR – phục vụ khách hàng và doanh nghiệp cũng có nét thú vị, đam mê riêng. 

Và từ việc Viết PR và tìm hiểu doanh nghiệp, đã dần dần hé mở cho tôi những kiến thức mới, con người mới và lớp người mới và một thế giới quan mới. Lực hấp dẫn đã đưa đường và dẫn tôi vào con đường kinh doanh từ lúc nào chẳng hay. 

Tôi đã đọc sách, tìm hiểu các kiến thức kinh doanh, học từ một số diễn giả trên online. Nhưng nơi cho tôi sự thay đổi thực sự là ở Trường doanh nhân BE. Ở đây, tôi được thầy Duy hỗ trợ, các anh chị em doanh nhân nâng đỡ. Những kiến thức doanh nhân thời đại, kiến thức hệ thống Marketing online …  cho tôi cái nhìn mới, động lực mới giúp tôi bứt phá: từ người làm công ổn định ra làm kinh doanh, bán thân, bán giá trị của mình là nghề viết PR.


 Chia sẻ VIẾT PR HIỆU QUẢ Tại offline cộng đồng doanh nhân BE

Đời làm PR của tôi chưa phải là quá nhiều nhưng cũng có một số những thăng trầm, buồn vui. Những trải nghiệm đáng nhớ, những mẫu chuyện nho nhỏ về nghề sẽ được được chắp nhặt lại để làm kỹ niệm. Qua đó, mọi người cũng hiểu những việc tôi làm, hiểu được PR chân giá trị và những mục tiêu mà tôi đang theo đuổi. Tất cả đều xuất phát từ những đam mê của tôi muốn dành cho các bạn, đem đến giá trị cho cộng đồng doanh nghiệp, phục vụ khách hàng và mang lại lợi ích cho xã hội. 

Những dòng chữ nhỏ này chưa đủ để mọi người biết và hiểu về tôi. Còn tôi thì muốn chia sẻ với các bạn thật nhiều, Vì vậy, tôi chia thành những phần nhỏ, những câu chuyện nhỏ gắn với những bước đi, những trăn trở, nhưng trải nghiệm của quảng đời làm PR từ trước đến nay và tiếp theo. 

Tôi cảm ơn trước với những người chịu khó chú ý đón đọc, nhưng người sẽ đọc những tâm sự bé nhỏ, ngây ngô của cuộc đời tôi.Nhà báo TRỊNH ĐÌNH TÝ
Chủ sáng lập CLB PR - Marketing BeNet Việt Nam
Mobile : 0938.56,49.69

CÂU LẠC BỘ PR - MARKETING BENET VIỆT NAM (BENET VN)
VP       : 145 Tân Chánh Hiệp 25, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Ho Chi Minh City,
Email   : BeNetvn@gmail.com 
Web     : www.VietPR.net

7 nhận xét:

 1. Chào anh Tý,đọc bài viết của anh thì em thấy anh là người có ý chí,nghị lực vươn lên trong cuộc sống, chúc anh ngày càng thành công nhé.

  Nghề kim hoàn
  http://nghekimhoan.com
  http://nghekimhoan.wordpress.com
  http://nghekimhoan.blogspot.com

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn có nghị lực, dáng để giới trẻ học tập, chúc bạn thành công
   mua ban rao vat

   Xóa
  2. Vâng, cảm ơn anh Duy Nguyễn đã động viên. em còn phải học hỏi nhiều từ những người thành công như anh nữa.

   Chặng đường phía trước còn dài lắm anh à.

   Xóa
 3. Chúc em thành công và sẽ đem đến nhiều giá trị PR cho nhiều doanh nghiệp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn anh Quý Đức nha.

   Chúc chương trình của anh ngày càng thành ông để đem lại giá trị cho các doanh nghiệp Miền Trung.

   Xóa