Images

NHỮNG GIÁ TRỊ RÚT RA TỪ CUỘC CHƠI CASHFLOW ĐỔI MỚI

Hôm nay, mình có những trải ngiệm thú vị với cách chơi Cashflow mới. Những thay đổi nhỏ nhưng có tác dụng lớn đối với sự phát triển của mọi người.

Tôi Trịnh Đình Tý - trong buổi ra mắt trò chơi Cashflow cải tiến


1. Anh Phận cho mọi người ghi đầy đủ số lần nhận pagcheck, số tiền nhận, qua đó mọi người biết trong cuộc chơi, mình đã có bao nhiêu tiền mặt được nhận từ lương.

Trong cuộc sống, khó có ai ghi chép để biết được mình được nhận bao nhiêu tiền mỗi tháng, mỗi năm, mỗi cuộc đời nhận được bao nhiêu, mình cũng không biết.

Nếu có được thói quen ghi chép này, bạn sẽ biết được công sức mồ hôi mình làm được bao nhiêu tiền? Nó nói lên được năng lực tạo ra tiền của bạn bằng những công việc ổn định.

2. Khi chơi, bạn sẽ nhận được số tiền do kinh doanh, đầu tư mang lại. Nó là những khoản tiền có thể rất lớn. Số tiền ấy mà ghi chép, tổng hợp lại được, bạn sẽ thấy nó vô cùng lớn. Nó thể hiện năng lực đầu tư và kinh  của bạn.

Số tiền ấy với những tiền nhận được từ kinh doanh, đầu tư só với số tiền từ pagcheck sẽ có sự chênh lệch rất nhiều lần. Qua đó, nó nói lên cho bạn một điều: Bạn chỉ có thể giàu lên được từ kinh doanh, đầu tư chứ không phải từ lãnh lương.

3. Cuộc chơi có bảng ghi số lần Dodad và số tiền mình phải chi cho những lần đó. Sau cuộc chơi, bạn sẽ biết mình phải trả chi phí những gì, trả chi phí bao nhiêu.

Ngoài cuộc đời, bạn làm được điều đó, sẽ biết được dòng tiền mình đi về đâu? Và nhiều khi giật mình với bản thân vì số tiền chi tiêu quá nhiều và phần lớn cho những khoản ngớ ngẫn không đáng có.

4. Trò chơi  cũng có phần ghi số lần bạn bị thất nghiệp và nhưng số tiền phải trả.

Nếu áp dụng ghi chép được điều này ra cuộc đời, bạn sẽ biết được bao nhiêu lần mình. Qua đó, bạn biết được bao nhiêu làn mình bị khốn cùng và số tiền mình chi cho giai đoạn khốn khó ấy là bao nhiêu?

5. Trong trò chơi, cũng có ô ghi số tiền mình đã vay. Nếu bạn phân định được số tiền vay cho chi tiêu, bị phạt, bị trả tiền ngu với số tiền vay đầu tư được thì càng tốt.

Vì vay tiền để tạo ra tiền khác rất xa so với số tiền mình đã vay cho tiêu xài, cho tiêu sản sẽ bị âm đi và phải lấy công sức mồ hôi nước mắt ra bù đắp vào.

6. Trò chơi cũng có phần cho bạn ghi các loại tài,  sản BĐS và Doanh nghiệp của mình.

Qua đó bạn sẽ biết được mình đã từng sở hữu laoi tài sản nào và giá trị sử dụng của nó ra sao? Nó thật sự là tài sản hay tiêu sản?

7. Có điều, mình chưa thống nhất với anh Phận Dương Thanh là khoản tiền lãi phải trả cho số tiền sự thế chấp tài sản. Theo mình là không có.
Nhưng cuộc sống và đầu tư kinh doanh ở Việt  Nam lại có điều đó. Số lãi ấy chỉ bằng 0,01% nên nó không đáng kể. Nó cps tác dụng gợi nhắc cho chúng ta thấy vấn đề cuộc sống là mược tiền thế chấp là phải trả.

Nói chung, những đổi mới đều có hướng tốt. Mình thấy được nhiều giá trị hơn từ nó. Tương lai, cuộc chơi sẽ thiết thực và phát triển hơn.

Nhà báo TRỊNH ĐÌNH TÝ
Chủ sáng lập CLB PR - Marketing BeNet Việt Nam
Mobile : 0938.56,49.69

CÂU LẠC BỘ PR - MARKETING BENET VIỆT NAM (BENET VN)
VP       : 145 Tân Chánh Hiệp 25, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Ho Chi Minh City,
Email   : BeNetvn@gmail.com 
Web     : www.VietPR.net

0 nhận xét: