Images

CẦN CHO KHÁCH HÀNG HIỂU VẤN ĐỀ THAY ĐỔI

Người làm kinh doanh cũng như bác sỹ khám bệnh. Phải nhìn nhận và chỉ ra đúng vấn đề của đối tác và cho giải pháp hợp lý. Có như vậy, họ mới thay đổi và hành động theo bạn.

làm PR như bác sỹ - đi tìm và h doanh là giải quyết vấn đề cho khách hàng

Lấy ví dụ trực tiếp việc của mình. Mấy năm qua, việc học tập liên tục đã cho mình thay đổi và phát triển rất nhiều. Nhưng mặt trái của nó là những ngày đi học về khuya, những buổi đi làm về muộn, ngồi hàng giờ cùng máy tính ... khiến mình tăng cân 54 - 64 kg, bụng bự lên trông thấy.

Hôm kia đi khám bệnh, bác sỹ nói mình bị dư 9 kg mỡ mà lại thiếu 5kg cơ. Đã chớm độ không ổn. Nguyên nhân từ việc hay ăn tối và làm việc nhẹ (đúng ra là ít vận động). Cần phải giảm 4 kg mỡ thừa và chuyển 5 kg mỡ dư còn lại thành 5kg cơ bắp để có sức khỏe dẻo dai, thân hình cân đổi và hạn chế bệnh tật liên quan. Mình chỉ tập trung ăn buổi sáng, trưa. Tối ăn nhẹ và ăn trước 7 giờ. 

Tôi đã hiểu nguyên nhân béo bụng và thay đổi

Điều kỳ lạ là sau hôm đó, mình thấy có sự chuyển đổi rõ rệt. Cơ thể không còn có những cơn đói, thèm ăn khi đến bữa nữa. Buổi tối qua 7h thì không muốn ăn gì nữa, mà vẫn không mệt. Để giữ sức, mình ăn trái cây, đồ ăn nhẹ xíu là đi ngủ đến sáng ngon lành.

Việc làm PR - Marketing, rộng hơn là kinh doanh, bán hàng cũng là đang đi khám bệnh và giải quyết khó khăn, vướng mắc cho khách hàng. Khi được chỉ đúng vấn đề, họ sẽ có ý thức thay đổi. Nếu bạn có phương pháp giải quyết đúng, giá trị và thỏa đáng, họ sẽ có sự thay đổi từ trong tiềm thức và sẵn sàng hành động theo bạn.

Các doanh nghiệp mình cũng làm như vậy cả chứ?

Nhà báo TRỊNH ĐÌNH TÝ
Chủ sáng lập CLB PR - Marketing BeNet Việt Nam
Mobile : 0938.56,49.69

CÂU LẠC BỘ PR - MARKETING BENET VIỆT NAM (BENET VN)
VP       : 145 Tân Chánh Hiệp 25, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Ho Chi Minh City,
Email   : BeNetvn@gmail.com 
Web     : www.VietPR.net

0 nhận xét: