Images

NHỮNG THỎA THUẬN NHỎ KHI CÙNG TÔI BÀN KINH DOANH MLM


Tôi rất muốn sống chan hòa với mọi người. Tôi không muốn nghĩ sai, nghĩ xấu về MLM, kinh doanh đa cấp. Năm mới này, tôi muốn làm quen với tất cả mọi người, Các bạn hãy gột rửa những ý nghĩ, những góc cạnh chưa đúng của về MLM nhé. Để tôi được hoàn toàn phá bỏ những quy tắc của mình, có thể nhận điện thoại, kết thân, giao tiếp, hoc hỏi với bất kỳ các bạn MLM, đa cấp nào. Kết giao với niềm tự hào là người bạn tin cậy, tôn trọng nhau, chơi với nhau một cách chân thành, không vụ lợi và thực sự mang lại ích lợi cho nhau. 


THÂN GỬI CÁC BẠN, NHỮNG ANH CHỊ  LÀM KINH DOANH  ĐA CẤP

Qua mấy năm tiếp xúc và được biết với kinh doanh MLM, để lại cho tôi nhiều ấn tượng và câu chuyện không thể nào quên. Tôi gửi đến quý vị quan điểm của tôi về kinh doanh để mọi người tham khảo, đừng để mất quá nhiều thời gian và công sức quý báu của mình nhé.Sáng nay, khi chưa ngủ dậy, tôi nhận được cú điện thoại của người mới quen mời đi hội thảo, cơ hội tuyệt với cho tôi hỏi, phát triển kinh doanh.

Tôi đã nghe quá nhiều về vấn đề này, nên hỏi về công ty, cách làm. Họ chỉ nói gặp, gặp, và gặp... Tôi hiểu ngay cách thức thức của mấy bác MLM nhà mình.

Kiên quyết tìm hiểu trước mới xem xét đi, họ mới miễn cưỡng cho website Rovia.com và cơ hội kinh doanh làm đại lý du lịch toàn cầu cho họ chỉ 1 website tên mình nhưng gắn trong hệ thống của họ mới phí lập 8 triệu, duy trì hàng tháng 60 USD.

Khi tôi hỏi rõ vấn đề, không khí vui vẻ mươi phút trước dần chuyển sang cẳng thẳng.

Sẵn việc này, và những gì tôi đã trải qua mấy năm trước, tôi xin đưa ra quan điểm của mình để các bạn tham khảo, trước khi mời tôi nhé.

Thưa các doanh nhân MLM:

1. Tôi có kế hoạch kinh doanh riêng của mình, tôi không có ý lập nghiệp bằng đa cấp. Tôi chỉ muốn làm cho mình, làm chủ hệ thống của mình chứ không đi làm công, là một thành phần, một mắt xích trong công ty của người khác.

2. Tuy nhiên, tôi cũng không phải là quá cố chấp. Tôi đang lập nghiệp bằng kinh doanh online, với ưu thế mà tôi thấy hợp để tạo dựng cơ đồ. Nếu cơ hội kinh doanh của bạn hoàn toàn vượt trội hơn hẵn cái tôi đang làm, tôi sẽ xem xét lại.

Bạn có 45% cơ hội thuyết phục tôi từ bỏ đam mê và con đường của mình bằng kế hoạch tổng thể, so sánh nhiều phía, chứng minh người thật việc thật, hiệu quả thất.

Mỗi loại hình có mỗi ưu điểm và thế mạnh. Khi xem xét, hãy cân nhắc tương quan cả hai, đừng lấy lợi thế của minh ra phủ nhận cái của người khác, buồn cười lắm.

3. MLM chỉ là 1 trong 9 nguồn thu nhập thụ động kinh doanh. Nếu tôi không tham gia cùng bạn, xin đừng nói những câu cho là tôi không khai hóa, không biết thời thế, không biết làm ăn...

4. Tôi thấy mô hình MLM cũng có cái hay, và đang tìm công ty làm MLM nguyên thủy để tham gia những lúc thời gian rỗi. Tuy nhiên, MLM chỉ là cho một phần nhỏ trong kế hoạch của tôi. Việc tôi xem xét tham gia hay không qua 3 bước sau:

Bước 1 đảm bảo yếu tố:

 - Tham gia không hề mất chi phí, (nếu có chỉ vài trăm ngàn thủ tục giấy tờ). Nếu phải đóng những khoản tiền lớn để chia cho các cấp, đó là kinh doanh đầu người, đừng gọi tôi vô ích.

- Có bán sản phẩm hay giá trị, phục vụ lợi ích cộng đồng trước khi phục vụ lợi ích các tuyến.

- Giá bán bằng với giá trị thưc của nó, không bị đội giá lên quá cao để kiếm lợi mà bị khách hàng gọi là lừa đảo.

Nếu đảm bảo 3 yếu tố bước 1 này, mới nghĩ đến chuyện tiếp cận với tôi. Còn không, bạn sẽ tốn công đó.

Bước 2: Tôi chỉ quan tâm khi làm tự nguyện và đối tác là những người bạn

Tôi thật buồn khi có nhiều người không biết khách hàng có happy hay không cũng gắng sale.

Tôi đã được nhiều người MLM tìm mọi cách để tôi đến gặp bằng được: bảo tôi đến ký hợp đồng viết PR, chăm sóc website, nhờ tôi biên tập lại bài viết ... nhưng đến lại nói về đa cấp. Những cách chơi chiêu này để lại cho tôi nhiều bài học và ấn tượng sâu sắc. Những lần như vậy, phải một thời gian dài tôi mới dần làm dịu lại những ác cảm về người đó và đa cấp.
 

Bước 3: Khi mọi người có nhu cầu mới trình bày vấn đề. Tôi gặp rất nhiều người mới, chưa biết họ thế nào đã nói một tràng về công ty, điều kiện tham gia, lợi ích các tầng bậc... Không biết các bạn có mệt hay không? Tôi thấy uể oải và rất mất thời gian quá.

5. Tôi chỉ dành thời gian cho việc quan trọng, mang lại giá trị một cách hiệu quả. Gọi điện hay trao đổi online, hãy nói thẳng ngay vào chủ đề. Tôi không muốn làm bạn buồn và thất vọng khi cứ trình bày ậm ờ, lòng vòng hay hẹn gặp, gặp... mà không biết nguyên do, có tạo ra giá trị gì cho nhau hay không? Nếu tự tin là cơ hội tốt, công ty tốt, sản phẩm tốt, bạn cứ gửi e-mail rồi nhắn tin cho tôi biết nhé. Tôi xem xét ok sẽ mời bạn uống cafe và trao đổi.

6. Mỗi người có hướng đi và cách làm riêng. Nếu tôi không tham gia, xin đừng hậm hực, đừng biến tôi thành kẻ thù như nhiều người tôi từng gặp. Chúng ta hay TÔN TRỌNG  nhau và LÀM BẠN.

Tôi biết nhiều người bạn, nhiều anh chị kinh doanh MLM rất tốt. Tôi khâm phục và đến học hỏi ở họ. Vì họ không bao giờ bảo tôi tham gia, bảo tôi bỏ đam mê của mình. Vì thế, tôi đã dùng sản phẩm, dịch vụ của họ khá nhiều. Nhưng số đó ít thôi. Cuộc sống tôi gặp nhiều người và những câu chuyện khiến tôi muốn quên đi ngay lập tức.

Tôi viết theo cảm xúc tự nhiên. Có vẻ giọng văn còn chưa thân thiện và có phần một chiều theo cách nghĩ cá nhân của mình về MLM. Thú thực, đó là dư âm của nhiều chuyện về MLM không hay mà tôi chưa thể nào quên đi được. Thành thử, tôi phải tạo cho mình cái kén an toàn để để phòng. Có thể, nhiều điều tôi đã sai.

Tôi rất muốn sống chan hòa với mọi người. Tôi không muốn nghĩ sai, nghĩ xấu về MLM, kinh doanh đa cấp. Năm mới này, tôi muốn làm quen với tất cả mọi người, Các bạn hãy gột rửa những ý nghĩ, những góc cạnh chưa đúng của về MLM nhé. Để tôi được hoàn toàn phá bỏ những quy tắc của mình, có thể nhậ điện thoại, kết thân, giao tiếp, hoc hỏi với bất kỳ các bạn MLM, đa cấp nào. Kết giao với niềm tự hào là người bạn tin cậy, tôn trong nhau, chơi với nhau một cách chân thành, không vụ lợi và thực sự mang lại ích lợi cho nhau. .

RẤT VUI LÒNG ĐƯỢC LÀM QUEN VỚI BẠN.

Nhà báo TRỊNH ĐÌNH TÝ
Chủ sáng lập CLB PR - Marketing BeNet Việt Nam
Mobile : 0938.56,49.69

CÂU LẠC BỘ PR - MARKETING BENET VIỆT NAM (BENET VN)
VP       : 145 Tân Chánh Hiệp 25, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP. Hồ Chí Minh
Email   : BeNetvn@gmail.com 
Web     : www.VietPR.net
Face     : www.facebook.com/VietPR   

1 nhận xét:

  1. Chào bạn,
    Cảm ơn chia sẻ của bạn. Rất chân tình và nhiều ý nghĩa

    Trả lờiXóa