Images

CÁCH NGHĨ TẠO NÊN SỐ PHẬN VÀ THÀNH QUẢ CỦA BẠN

Hôm nay, mình đên nhà anh Vương - Nội thất Kiến Vui chơi. Ở đó, mình cũng đương gặp anh Ph - Giám đốc công ty xây dựng .

Qua trò chuyện, mình thấy ở hai người có sự khác biệt rất nhiều.

Cùng làm lĩnh vực xây dựng, nhưng anh Vương có lượng nhân sự rất tinh giảm.  Anh cungn cấp 1 dịch vụ và có thể tư vấn bán thêm một số sản phẩm khác mà rất nhàn nhã. Vì cái gì kỹ thuật quan trọng nhất thì tự làm, còn các việc khác có thể đóng gói và outsource.

Trong khi, anh kia có tới 8 nhân viên văn phòng, ôm tất cả mọi lĩnh vực xây và cả ngày tất bật, nhưng mỗi tháng chỉ tạo ra 10 triệu lợi nhuận ròng.

10 Triệu, đối với anh là quá mừng, vì theo anh, doanh nghiệp khi mở ra, phải chịu 3 năm thua lỗ. Anh được lợi nhuận là may rồi.

Trong khi, anh Vương lại đang tính thêm lĩnh vực kinh doanh cho vợ, làm cái gì đơn giản, lợi nhuận nhanh và có thể nhân bản ra được.

Anh Vương khoe mình đi học, càng đi học càng có kiến thức, càng có khách hàng và ra tiền. Trong khi anh kia từ đầu ngại việc học. Sau khi thấy mình và anh Vương nói chuyện thấy mê quá, anh mới trách là biết nhiều chiêu hay mà không chỉ.

02 con người, 02 cách nghĩ dẫn đến 2 cách làm và 02 số phận tài chính khác nhau. Và theo anh Vương, anh đã thay đổi được khi học kiến thức kinh doanh mới.

Nhà báo TRỊNH ĐÌNH TÝ
Chủ sáng lập CLB PR - Marketing BeNet Việt Nam
Mobile : 0938.56,49.69

CÂU LẠC BỘ PR - MARKETING BENET VIỆT NAM (BENET VN)
VP       : 145 Tân Chánh Hiệp 25, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP. Hồ Chí Minh
Email   : BeNetvn@gmail.com 
Web     : www.VietPR.net
Face     : www.facebook.com/VietPR   

1 nhận xét:

  1. Thật tuyệt, cảm ơn bạn đã chia sẻ câu chuyện này, mình học tập được rất nhìu từ tư duy này đó bạn ạ.
    Chúc bạn năm mới nhìu niềm vui và thành công hơn nữa nhé

    Trả lờiXóa