Images

HÃY NGHĨ TỐT VỀ KINH DOANH MLM


Hôm nay, một người làm kinh doanh MLM đã thành công khi mời được tôi đến tham dự chương trình của họ. Họ nói là chương trình học Marketing online mới của người nước ngoài dạy. Họ còn lấy thầy tôi ra làm đảm bảo rằng ông ấy cũng muốn đi tham dự. Nhưng đến nới, hóa ra là chương trình bán hàng và giới thiệu sản phẩm và mời người vào mạng lưới. 

Họ biết tôi rất ghét đa cấp và đã có đường đi riêng. Đã nhiều lần mời tôi đến và bị từ chối, nhưng vẫn gắng tìm mọi cách đế tôi đến bằng được. Và tôi đã xiêu lòng khi gần đây họ đối xử rất thân tình và có ý mời tôi giúp họ viết PR cho chương trình. 2 phút ngồi trong hội trường rồi đi ra. Tôi thấy khen và phục họ thật.

Đến giờ chừng khoảng 20 lần như vậy rồi. Tôi nhận thấy những người MLM cơ bản giống nhau. Họ kinh doanh, bán hàng bất chấp sợ hãi, bất chấp ngại ngần, gắng kéo người ta đến chương trình bằng được, dù người đó nghĩ mình thế nào thì nghĩ.

Trên dưới 20 lần đã đủ đánh giá bản chất một nhóm người chưa nhỉ? Hay là phải 50 lần? Có nhiều anh chị làm MLM, nhưng rất tốt với tôi. Họ biết tôi có đường hướng đi riêng, và không bao giờ mời tôi tham gia MLM. Tôi may mắn gặp được 2 -3 người MLM tốt như vậy. Vì sự chân tình và tự nhiên của họ, tôi đã tự tìm hiểu, mua dùng thử sản phẩm của họ một thời gian và thấy khá hay. Còn hơn 20 trường hợp kia? Hư ừ ừ. Phải xem xét lại.

Ở Huế mình đã bị đuổi đánh. Ở Thái Bình mình đã phải chạy thục mạng mới thoát được. Ở Hà Nội, tôi tự dưng có người rất tốt, hay đón gặp để mời đi tâm sự cơ hội đổi đời. Ở Sài Gòn có nhiều người mời mình đến hỏi Marketing, kêu mình đến kỹ hợp đồng PR, nhưng đến nơi mới ra mấy người MLM quây lại ngồi giảng đạo và bắt lý. Theo ý họ, trên cõi đời này này chỉ có MLM là số 1. Những người lập nghiệp từ online, lập nghiệp từ tay trắng, xây dựng cái gì đó cho riêng mình là viễn vông, là không giác ngộ…. Có thể là mình sai chăng? Có phải mình không tham gia, bị ghét, bị đuổi đánh là hợp lý? Có thể cuộc sống bây giờ phải như thế? 

Mà thôi, chẳng việc gì phải nghĩ cho nặng lòng. Họ có chút gì ái ngại với mình thì tự biết. Mình phải tập nghĩ ai cũng tốt, để yêu đời và có cuộc sống tươi đẹp hơn. Phải tập xây dựng lại niềm tin về những người kinh doanh MLM vẫn tốt. Phải công nhận, nhiều người trong số đó rất giỏi, chương trình đào tạo MLM rất hay, sản phẩm của nó cũng khá tốt. Tôi chẳng mắc mớ gì phải bực để không giao thiệp với những người này để có góc nhìn đa chiều về cuộc sống. Tôi đã có định hướng và không đi chung con đường cùng họ. Nhưng không vì thế mà bỏ đi cơ hội gặp những người bạn tốt.


--
Nhà báo TRỊNH ĐÌNH TÝ
Chủ sáng lập CLB PR - Marketing BeNet Việt Nam
Mobile : 0938.56,49.69

CÂU LẠC BỘ PR - MARKETING BENET VIỆT NAM (BENET VN)
VP       : 145 Tân Chánh Hiệp 25, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP. Hồ Chí Minh
Email   : BeNetvn@gmail.com 
Web     : www.VietPR.net
Face     : www.facebook.com/VietPR   


0 nhận xét: