Images

HÃY CHIA SẺ ĐI, BẠN ĐƯỢC HỌC LẠI RẤT NHIỀUHôm nay chia sẻ bí quyết chọn mời nhiều bạn trên Facebook cho các cán bọ của chị Trinh Vu Thai Hien. 

Các IT ấy rất thông minh, lại tìm được cách mới chọn lựa được tất cả bạn bè. Mình bất ngờ quá. Mấy tháng trước, khi mình học chưa có tính năng này. Bây giờ đã có thêm rồi. Nếu mình không tìm hiểu sẽ lạc hậu với sự tiến triển của công nghệ. Và quan trọng, nết mình không chia sẻ, thì sẽ không sớm biết các tính năng mới và tuyệt vời trên facebook.


Trịnh Đình Tý chia sẻ và học hỏi với nhóm IT của chị Trịnh Vũ Thái Hiền

Mình cũng chia sẻ cho các bạn một số điều mà mình biết. Nhưng các bạn cũng chia sẻ lại cho mình những bí quyết hay bất ngờ. Quan trọng là, mình đã tạo được mối liên hệ để chia sẻ, học hỏi lẫn nhau. Sắp tới, mình và các cán bộ của chị Hiền có những kế hoạch khác cùng nhau làm lớn hơn.

2h gặp gỡ hôm nay thật giá trị và ý nghĩa. Cảm ơn chị mọi người nhiều.

Trịnh Đình Tý cùng công ty của chị Thái Hiền Sport

Trước đây, tôi được dạy có gì phải giữ cho mình. Cứ chia sẻ ra kẻ khác ăn cắp mất. Trong cuộc sống, người biết chút kiến thức cứ nghĩ mình có các tuyệt chiêu. Và họ bo bo giữ cho mình. Nhưng lại rất muốn người khác chia sẻ. Hoặc người ta luôn chú ý đi học lõm từ người khác.

Cho tới khi đi học kinh doanh, mình được dạy điều ngược lại: Chia sẻ để học hỏi, chia sẻ để phát triển. Khi chia sẻ, mỗi người sẽ học hỏi được lẫn nhau và thông mình hơn.

Cứ nghĩ bạn có một chút kiến thức. Người A có 1 chút, người B có 3 chút, người C có 4 chút. Nếu giữ hay học lõm, mỗi người chỉ biết quanh cái của mình hay tiến triển rất chậm. Nhưng khi chia sẻ với nhau thật lòng. Môi người sẽ có 10 CHÚT KIẾN THỨC và họ giỏi lên rất nhanh. Những kiến thức mình đang có và áp dụng cũng xuất phát từ việc HỌC TAY NGANG tà các anh chị, các bạn khác.

Cứ giữ khư khư cho mình là cách làm RẤT ĐÚNG của nhiều người. Và đa số học là người không thành công hay quá ích kỹ.

Người biết cách cho đi mới thành công. Càng cho đi càng nhận được nhiều. Đó là trải nghiệm khi tôi xem phim HUYỀN THOẠI LÝ TIÊU LONG và đọc sách  NGƯỜI DÁM CHO ĐI.

Khoa học đã chứng minh rằng: Những bài học hàng ngày, bạn nghe chỉ nhớ được 12%, bạn thấy chỉ nhớ được 30%, Bạn trải nghiệm theo sẽ được hơn 70%. Bạn chia sẻ lại cho người khác sẽ được 100%. Còn khi bạn làm, chia sẻ và ngộ ra được những giá trị chia sẻ thì sẽ được gấp nhiều lần. Ông bà ta có câu, học một biết mười là thế.

Còn khi vào chùa, mình được Sư thầy chia sẻ cho bí quyết rằng: Mỗi người có 4 bồ tri thức là: Học Tri Nhi, Hành Tri Nhi, Khốn Tri Nhi và Giao Tri Nhi. GIAO TRI NHI là level kiến thức cao nhất, học được nhiều nhất. Vì khi bạn có cái gì, mới chia sẻ lại được cho mọi người. Và khi thực hiện Giao Tri Nhi, mỗi người thường chia sẻ những kiến thức cần thiết, mới nhất, dễ hiểu nhất cho người khác. Do đó, mọi người hiểu nhanh hơn, học được điều hơn. 

Và mình đã thấy và ngộ ra một bí mật: Những người đi chia sẻ rất nhanh giỏi và quảng đường tới thành công được rút ngắn hơn.

Vậy bạn có sẵn sàng chia sẻ không hay luôn giữ cho mình?

 Một năm qua khi vào học ở Cộng đồng  BE và các anh chị khác, mình học hỏi và phát triển rất nhiều. Có rất nhiều người chia sẻ với mình mà chẳng cần đền đáp lại, vì họ ngày càng giỏi và có điều kiện hơn rồi. Mình chỉ đành học theo cách họ, chia sẻ, giúp đỡ những người đi sau.


Cuộc sống này ngày một tốt đẹp. I love my life. 

Nhà báo TRỊNH ĐÌNH TÝ
Chủ sáng lập CLB PR - Marketing BeNet Việt Nam
Mobile : 0938.56,49.69

CÂU LẠC BỘ PR - MARKETING BENET VIỆT NAM (BENET VN)
VP       : 145 Tân Chánh Hiệp 25, Phường  Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
Email   : BeNetvn@gmail.com 
Web     : www.VietPR.net
Face     : www.facebook.com/VietPR   

0 nhận xét: